10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua

Hẳn bạn không còn xa lạ với những cái tên đỉnh cao trong làng thời trang như Dior, Chanel….?

Dior

Là chủ đề của nhiều cuốn sách thời trang, Christian Dior được cho là nhà thiết kế thời trang cao cấp người Pháp danh giá nhất thế giới cho đến nay. Được chỉ đạo bởi Giám đốc điều hành Pietro Beccari, nhà mốt thời trang cao cấp của Pháp tiếp tục thể hiện một tầm nhìn phong cách hiếm có thông qua các tác phẩm vượt thời gian của các bộ sưu tập nữ tính, thanh lịch và vô hạn được mặc bởi các ngôi sao điện ảnh, nguyên thủ quốc gia, hoàng gia và những người nổi tiếng.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 1

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 2

Chanel

Gabrielle Bonheur Chanel sinh ngày 19 tháng 8 năm 1883, tại Saumur, Pháp, “Coco” là người sáng lập ra thương hiệu thời trang cao cấp, Chanel, được công nhận trên toàn cầu. Cách tiếp cận hiện đại đối với thiết kế thực tế và sự đơn giản trong phong cách đã khiến nhà thiết kế thời trang trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong thời trang thế kỷ 20; các sáng tạo của ngôi nhà đã trang phục Jackie Kennedy và Công nương Diana.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 3

Schiaparelli

Elsa Schiaparelli thuộc gia đình quý tộc Ý có nền tảng văn hóa tuyệt vời, uyên bác và nhiều thành tích, được các nhà phê bình thời trang ca ngợi là đối thủ lớn nhất của Coco Chanel. Lấy cảm hứng từ Salvador Dalí và Jean Cocteau, các mẫu thời trang cao cấp độc đáo của Schiaparelli là những lễ kỷ niệm kỳ dị và chưa từng có của chủ nghĩa siêu thực có thể mặc được.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 4

Jean Paul Gaultier

Sinh năm 1952 tại Val-de-Marne, Pháp, những tác phẩm thời trang cao cấp của Jean-Paul Gaultier và những sáng tạo thời trang cao cấp độc đáo, chẳng hạn như chiếc áo lót hình nón nổi tiếng của Madonna cho chuyến lưu diễn Blond Ambition năm 1990, toát lên phong cách gợi cảm, bất cần, thách thức ý tưởng khuôn mẫu về sự nữ tính và tái định hình vai trò giới truyền thống.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 5

Givenchy

Được thành lập vào năm 1952 bởi Hubert de Givenchy và Jaani Robert Duffy, Givenchy là một thương hiệu thời trang cao cấp của Paris. Givenchy là một trong những nhãn hiệu được thèm muốn nhất thế giới, được biết đến với khả năng kích thích sự công nhận và ngưỡng mộ ngay lập tức.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 6

Alexander Mcqueen

Được thành lập bởi Lee Alexander McQueen vào năm 1992, nhà mốt thời trang cao cấp của Anh đã sản xuất một số bộ sưu tập được hoan nghênh nhất thế giới. Alexander McQueen giới thiệu tầm nhìn phong cách độc đáo của nhà thiết kế, tay nghề thủ công lâu đời và cách tiếp cận xa hoa đối với thiết kế quần áo.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 7

Valentino

Valentino là nhà mốt thời trang cao cấp của Ý. Nhãn hiệu thời trang cao cấp được biết đến với việc thiết kế những chiếc váy cưới mang tính biểu tượng cho Elizabeth Taylor, Jennifer Lopez, Anne Hathaway và Julia Roberts. Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới vào năm 2022, Valentino được những người nổi tiếng thời hiện đại như Meghan Markle, Gwyneth Paltrow, Cate Blanchett, Penelope Cruz và Keira Knightley yêu thích.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 8

Fendi

Được thành lập bởi Adele và Edoardo Fendi tại Rome vào năm 1925, House of Fendi là nhà thời trang cao cấp nổi tiếng về sự sang trọng hiếm có, sự khéo léo, sự đổi mới và phong cách. Hãng thời trang haute couture của Ý hiện thuộc sở hữu của tập đoàn thời trang LVMH của Paris.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 9

Adeline Andre

Adeline Andre là một nhà thiết kế thời trang người Pháp, được dạy bởi họa sĩ Siêu thực Salvador Dali, người đã ảnh hưởng đến công việc của cô. Nhà thiết kế người Pháp nổi bật với hình thể mảnh mai với bờ vai mảnh mai trong chất liệu mềm mại như lụa crepe, len satins và quần áo cashmere cao cấp.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 10

Franck Sorbier

Franck Sorbier là nhà thiết kế thời trang cao cấp người Pháp đương đại. Các bộ sưu tập của nhãn hiệu này gây ấn tượng với những đường cắt sạch sẽ, thủ công xuất sắc, bản in, thêu, vải vẽ tay, trang trí đa dạng và các chi tiết tinh tế, nhấn mạnh nhiều khía cạnh đẹp của người phụ nữ.

10 nhà mốt xa xỉ Haute Couture định hình thời trang cao cấp hàng thập kỷ qua - 11

Related Posts