100 lần xem mắt, nam giáo viên vẫn ế… nhờ thực lực

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 13:00 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Chiều cao khiêm tốn, thầy giáo đã đi xem mắt 100 lần nhưng vẫn bị từ chối, mãi không có người yêu.

Mới đây, chia sẻ của một nam giáo viên 34 tuổi ở Trùng Khánh về chuyện xem mắt, hẹn hò đang gây xôn xao dư luận. 

Theo nam giáo viên tên Hứa Minh Vĩ, anh năm nay 34 tuổi, suốt 10 năm qua, anh đã đi xem mắt, đến các buổi giới thiệu, mai mối hôn nhân 100 lần nhưng chưa lần nào thành công. 

Hứa Minh Vĩ cao 1m68, là giáo viên dạy các khóa học phần mềm máy tính với mức lương hàng tháng khoảng 5000 – 6000 nhân dân tệ (17 đến 20 triệu đồng). Anh không có bất động sản nào đứng tên riêng của mình, hiện đang sống ở nhà mẹ đẻ. Khi mới 3, 4 tuổi thì bố mẹ ly hôn nên Hứa Minh Vĩ luôn khao khát có một mái ấm gia đình hoàn chỉnh. 

100 lần xem mắt, nam giáo viên vẫn ế... nhờ thực lực - 1

Hứa Minh Vĩ tự giễu bản thân khi mãi không tìm được vợ.

Để tìm được người phù hợp, thầy giáo Hứa Minh Vĩ bắt đầu hẹn hò từ năm 22, 23 tuổi sau khi tốt nghiệp đại học. Anh đã có hàng trăm cuộc hẹn hò xem mắt trong 10 năm qua nhưng tất cả đều không có kết quả. Giờ đây, cứ rảnh rỗi vào cuối tuần, anh lại đến những hội, nhóm, chợ mai mối để tìm cơ hội. 

Hứa Minh Vĩ cho biết, có không ít cô gái đặt nặng vấn đề chiều cao. “Rất nhiều cô gái quan tâm đến chiều cao của tôi. Họ đều yêu cầu đàn ông phải cao từ 1m75 đến 1m80 nhưng tôi thấp hơn 1m7 nên chẳng ai muốn hẹn hò cả”, anh nói. 

Ngoài lý do trên, Hứa Minh Vĩ cũng cho rằng phụ nữ ngày nay thực tế và khắt khe hơn, trong buổi hẹn hò đầu tiên, tôi chỉ muốn cùng đối tượng đi ăn, xem phim, đi dạo và tán gẫu nhưng đối phương lại yêu cầu xem nhà của tôi trước. 

Một số cô gái vừa gặp mặt đã trực tiếp hỏi mức lương nhiều hay ít, sau khi Hứa Minh Vĩ nói mức lương hàng tháng của mình, các cô đều nói “Chúng ta không hợp nhau đâu”.

100 lần xem mắt, nam giáo viên vẫn ế... nhờ thực lực - 2

Hứa Minh Vĩ hi vọng tương lai sẽ tìm được người đồng hành.

Giờ đây, Hứa Minh Vĩ đã 34 tuổi vẫn còn độc thân và anh cũng vô cùng trăn trở: “Cuộc sống độc thân rất cô đơn, tôi lớn lên trong một gia đình đơn thân nên tôi thực sự khao khát sự ấm áp của gia đình. Nếu có bạn gái, có vợ, tôi sẽ đảm nhận trách nhiệm của một người đàn ông 100%, tiền tiêu trong gia đình tôi sẽ gánh vác”.

Hứa Minh Vĩ cũng cho biết anh sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại và tìm một vị trí phù hợp để đồng hành cùng nửa kia của mình tốt hơn. Hứa Minh Vĩ nhấn mạnh, anh có thể lực tốt, chơi nhiều môn thể thao khác nhau và có thể làm việc chăm chỉ để cống hiến gia đình.

Bên cạnh đó, thầy giáo này cũng chia sẻ rằng, mỗi khi thúc giục chuyện hôn nhân của anh, mẹ anh sẽ châm biếm “Con đời này là độc thân rồi”, “Đúng là độc thân nhờ thực lực”, khiến anh vô cùng phiền não. 

Related Posts