14 tín hiệu bạn nên tha thứ cho kẻ ngoại tình

Nếu bạn quyết định ở bên và học cách tha thứ cho đối phương, mối quan hệ của bạn có thể trở lại bình thường.

14 tín hiệu bạn nên tha thứ cho kẻ ngoại tình - 1

Nhiều cuộc hôn nhân hồi phục một cách rất lành mạnh sau những giai đoạn ngoại tình (Ảnh minh họa)

Từ góc độ bên ngoài, hành động mà bạn cần làm sau khi bị người yêu lừa dối có vẻ rất dễ hiểu. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản nói với bạn rằng hãy kết thúc mối quan hệ và quên nó đi vì “Một khi đã lừa dối thì suốt đời cũng sẽ lừa dối”. Nhưng như bất kỳ ai từng trải qua chuyện ngoại tình đều biết, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Bởi vì nếu bạn quyết định ở bên và học cách tha thứ cho đối phương, mối quan hệ của bạn có thể trở lại bình thường.

Dù ai có nói gì đi chăng nữa, thì ngoại tình không phải là một hiện tượng đơn giản. Nó tồn tại vô số nguyên nhân, tác động lâu dài và gây ra tổn thương.

Đối với một số người, điều quan trọng là họ chỉ bàn luận những vấn đề khó khăn này với những người hiểu được sự phức tạp liên quan đến sự không chung thủy và sẵn sàng bàn luận với bạn.

Những gì chúng tôi đang cố gắng nói là nếu bạn bị lừa dối, bạn có quyền được bày tỏ, thể hiện bất kỳ cảm xúc và phản ứng nào mà bạn đang có. Điều này bao gồm việc xem xét khả năng hòa giải.

Nhiều cuộc hôn nhân hồi phục một cách rất lành mạnh sau những giai đoạn ngoại tình và mặc dù không có cách nào để đoán trước tương lai, nhưng biết đâu cuộc hôn nhân của bạn có thể trở thành một trong những câu chuyện thành công này.

Một điều mà chúng tôi biết chắc chắn là bạn đang bối rối và đau đớn khi hành vi ngoại tình đã phá hủy niềm tin và lòng trung thành của mọi người trong một mối quan hệ.

Nếu bạn sắp phục hồi sau nỗi đau ngoại tình, bạn sẽ cần một con đường và một thứ gì đó soi đường.

Bạn có nên tha thứ cho ai đó vì đã lừa dối?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào việc bạn chưa sẵn sàng để đối phương ra đi, và nếu đối tác của bạn đã và đang thực sự hối hận về hành động của họ. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể thực sự tha thứ cho họ vì đối tác của bạn không trung thành với bạn và bạn không muốn bảo vệ điều đó.

Nhưng một mối quan hệ có thể trở lại bình thường sau khi bị lừa dối, tuy nhiên, bạn và đối tác của bạn sẽ cần phải nghiên cứu mối quan hệ của mình trong một thời gian vì đối tác của bạn cần hiểu giá trị của mối quan hệ này

Khi bạn tin tưởng đối tác của mình và cho rằng mối quan hệ của bạn đáng để đấu tranh, bạn nên cố gắng tha thứ cho đối phương vì tha thứ là sức mạnh trong mọi mối quan hệ.

Cách tha thứ cho kẻ lừa dối

1. Giải quyết tình huống

Nói với đối tác của bạn về những gì anh ta đã làm. Trình bày tất cả sự thật mà bạn biết và để anh ấy hoàn thiện nó.

Khi làm điều này, điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và không mất bình tĩnh vì bạn muốn trở thành người kiểm soát. Bạn cũng nên chọn một vị trí tốt để thực hiện việc này để không bị xao nhãng hoặc có người cản trở cuộc trò chuyện.

2. Tìm kiếm liệu pháp

Nếu bạn sẵn sàng tiếp tục mối quan hệ, tốt nhất bạn nên tìm kiếm liệu pháp và rất có thể là một chuyên gia trị liệu về mối quan hệ hoặc cặp đôi để giúp hai bạn định hướng tương lai của mối quan hệ của mình.

3. Xây dựng lại lòng tin, từng bước một

Để tạo dựng lại lòng tin với đối phương, hai bạn cần phải trao đổi tình cảm của mình, đặc biệt là bên bị ảnh hưởng bởi sự lừa dối. Người bị tổn thương cần thời gian để đau buồn vì niềm tin đã tan vỡ.

Hai bạn cần nhắc nhở bản thân phải có sự đồng cảm với nhau và biết rằng giữa hai người cần có lý do để xây dựng lại niềm tin và một tương lai mới bằng sự chấp nhận và yêu thương vô điều kiện.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn danh sách này để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về thời điểm an toàn để tha thứ cho người bạn đời ngỗ ngược cũ của bạn.

Trong khi đưa ra danh sách này, chúng tôi đã vận hành theo 3 giả định cơ bản.

Thứ nhất, mặc dù người bạn đời của bạn đã mắc phải một loạt sai lầm khủng khiếp, nhưng người ấy vẫn có thể thực hiện những thay đổi bên trong và bên ngoài cần thiết để cuộc hôn nhân của bạn được phục hồi.

Thứ hai, những thay đổi này là vô cùng khó khăn đối với một người, đôi khi giải pháp là trả tiền để gặp một nhà trị liệu mối quan hệ trong một thời gian dài, nhiều tháng, hoặc thậm chí có thể nhiều năm.

Thứ ba, vì những thay đổi này rất khó thực hiện, nên những nỗ lực mà đối tác của bạn đặt ra để thực hiện chúng sẽ dễ dàng nhận thấy nếu bạn chú ý.

Với tất cả những gì đã nói, đây là danh sách các dấu hiệu của chúng tôi cho thấy đã đến lúc bắt đầu học cách tha thứ cho kẻ lừa dối. Chúng tôi hy vọng nó cung cấp cho bạn sự hướng dẫn mà bạn xứng đáng có được trong thời gian vô cùng khó khăn này.

14 dấu hiệu an toàn để tha thứ cho người đã từng lừa dối

Đối tác của bạn nghiêm túc trong việc hòa giải

Sự tha thứ và tiến về phía trước sẽ chỉ có hiệu quả nếu đối tác hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình huống này và mức độ khó khăn mà công việc hòa giải sẽ đòi hỏi.

Đối tác của bạn biết sửa sai

Để vượt qua sự không chung thủy, bạn sẽ có những hành động mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề khi anh ấy lừa dối bạn. Đây là một vấn đề lớn trong việc sửa chữa một mối quan hệ vì bạn cần bằng chứng rằng đối tác của bạn quan tâm và đang xuất hiện vì bạn.

Đối tác của bạn không cố chấp

Họ thể hiện sự hối hận và hối hận chân thành về những gì họ đã làm. Họ chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình.

Họ không cố gắng đổ lỗi cho bạn về hành vi của họ.

Họ chấp nhận rằng họ đã mắc một lỗi nghiêm trọng và có mong muốn chân thành để sửa chữa thiệt hại.

Họ thể hiện sự quan tâm và giao tiếp mà không cố gắng để rút ngắn quá trình chữa lành.

Họ không cố gắng lặp lại vấn đề cũng như không che đậy và không hành động như thể việc họ mắc lỗi chưa từng xảy ra

Cả bạn và đối tác của bạn đều biết nguyên nhân gây ra sự lừa dối

Bạn cũng đã nói về cách ngăn điều đó tái diễn trong tương lai, thường là bằng việc học cách giao tiếp tốt hơn để hiểu nhu cầu chung của hai bạn.

Điều này cũng sẽ giúp xây dựng lại lòng tin vì hai bạn có thể học cách giao tiếp tốt hơn.

Bạn muốn tha thứ

Thái độ và hành động của đối tác đã khơi dậy lòng trắc ẩn trong bạn đối với họ và những hành động sai trái của họ.

Giao tiếp đang phát triển trong mối quan hệ của bạn.

Sự tận tâm và hành vi của đối tác đã cho phép bạn thiết lập lại mối liên hệ có lẽ đã phai nhạt từ lâu

Bạn đã trải qua một quá trình đủ để có thể tin vào lời thề một lần nữa

Họ cho bạn đủ lý do để cam kết thực hiện cuộc hôn nhân dù tốt hơn hay xấu đi. Nói cách khác, bạn vẫn cảm thấy rằng chúng xứng đáng.

Họ sẵn sàng chứng minh tính minh bạch ở mức bạn cần để bạn cảm thấy thoải mái.

Họ rất cởi mở về việc họ đang nói chuyện và dành thời gian cho ai, dù là gặp trực tiếp, trên internet hay qua điện thoại.

Bạn đã dành thời gian và hành động cần thiết để xử lý trải nghiệm khủng khiếp này.

Điều này có nghĩa là bạn có thể nói chuyện cởi mở về cảm xúc của mình với bạn bè, gia đình hoặc bác sĩ trị liệu.

Bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang bước sang một chương tốt đẹp hơn

Những hành động và sự cống hiến đổi mới của họ đã giúp bạn nhìn nhận người bạn đời của mình rõ ràng hơn và cảm thấy biết ơn cuộc hôn nhân của mình.

Bạn đã bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm.

Bạn đã trở lại với nhịp sống hàng ngày của mình và một lần nữa có thể trải nghiệm niềm vui mà không bị hủy hoại bởi sự oán giận và những vòng tròn luẩn quẩn

Bạn thấy được một tương lai hạnh phúc và tươi sáng hơn với người bạn đời

Vì nhiều lý do, tầm nhìn của bạn về tương lai của cuộc hôn nhân có tầm quan trọng cốt yếu để khắc phục tình trạng ngoại tình.

Như bạn có thể thấy, bạn không phải đối mặt với hậu quả của sự không chung thủy. Bằng cách giữ cảnh giác hợp lý, bạn có thể tránh chơi một trò chơi rất đau đớn và nhận được hướng dẫn cần thiết để hỗ trợ hoặc từ chối quyết định hòa giải với đối tác gian lận của bạn.

Không hiểu được trái tim của bạn đời là một trong những phần tồi tệ nhất khi đối mặt với sự không chung thủy. Quyết định hàn gắn hay cắt đứt mối quan hệ là của bạn

Sự hàn gắn sau ngoại tình là hoàn toàn có thể, đôi khi sau một thời gian nhất định cuộc hôn nhân thực sự được cải thiện và hai vợ chồng còn gần gũi hơn so với trước khi xảy ra ngoại tình.

Related Posts