2 bé gái mất liên lạc ở TP.HCM vượt 300km xuống Cà Mau bằng cách nào?

Sự kiện:
Tin nóng

Chia sẻ


Hai bé gái vừa đi xe, vừa đi bộ vượt khoảng 300km từ TP.HCM xuống tận TP Cà Mau và được nhiều người giúp đỡ để gia đình tìm thấy.

Ngày 4-1, chị Nguyễn Thanh Th (26 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đã đưa con gái là bé Nguyễn Bảo Nh (6 tuổi) về nhà.

Hai mẹ con về nhà trọ lúc 4 giờ sáng cùng ngày. Đến khoảng hơn 9 giờ thì chị Th đi phụ bán nước, đưa bé Bảo Nh đi theo.

2 bé gái mất liên lạc ở TP.HCM vượt 300km xuống Cà Mau bằng cách nào? - 1

Trước đó, gia đình chị Th tìm con gái 6 tuổi khắp nơi mà không có thông tin. Ảnh: GĐCC

Có tin con sau 6 ngày mất liên lạc

Ngồi cạnh, cầm tay mẹ, bé Bảo Nh tỏ ra vui vẻ, không muốn rời. Chị Th cho biết những ngày qua gia đình đã mất ăn mất ngủ, lặn lội nhiều nơi tìm con và kết quả thật may mắn.

“Trưa hôm qua, tôi nhận được điện thoại của một chị nói là làm ở Làng trẻ SOS Cà Mau. Chị ấy nói là thấy bài viết về trường hợp bé Bảo Nh bị mất tích qua báo chí và phát hiện bé gái giống hệt” – chị Th kể.

2 bé gái mất liên lạc ở TP.HCM vượt 300km xuống Cà Mau bằng cách nào? - 2

Chị Th mừng rỡ sau khi tìm được con gái sau 6 ngày mất liên lạc. Ảnh: NT

Chị Th cùng bố ruột mừng rỡ, ngay lập tức trình báo với Công an xã Bình Chánh và Đội CSHS, Công an huyện Bình Chánh nhờ phối hợp, đi cùng xuống phường 5, TP Cà Mau để đón con.

“Tôi có nhờ chị ở Làng trẻ chụp hình xem có chính xác là bé không. Khi chị gửi hình qua thì đúng là bé. Tôi liền nhờ chị gọi video để gặp con, thấy cháu mà nước mắt tuôn”- chị Th tiếp.

Ngay trong buổi chiều, chị Th cùng Công an xuống Làng trẻ em SOS Cà Mau đón bé Bảo Nh. Gia đình bé Trần Bích L (11 tuổi) cũng đi cùng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị Th đưa con về nhà trọ là lúc 4 giờ sáng. “Dù mệt nhưng tôi và gia đình rất vui, đây là may mắn lớn”- chị Th nói và tâm sự trong 6 ngày con gái duy nhất mất liên lạc, nhiều lúc đã nghĩ đến những tình huống khủng khiếp.

Bé đi bộ, bắt xe, xin ăn xuống tận Cà Mau

Chị Th cho biết, bé gặp lại mẹ rất mừng rỡ tỏ ý muốn về ngay. “Tôi hỏi con thì con bảo được chị Bích L rủ đi chơi. Còn đi đâu thì không biết” – chị Th nói và cho biết, bé rất thơ ngây, người ở Làng trẻ hỏi địa chỉ cũng không biết, chỉ nhớ mỗi tên mình, tên mẹ và ông ngoại.

Chị Th đã chạy xe dẫn con theo tuyến đường bé đã đi thì bé kể rằng đi bộ từ nhà ra tận cầu vượt Bình Thuận (huyện Bình Chánh; cách chỗ trọ khoảng 2km) rồi bắt xe buýt lên bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

“Tôi có hỏi con tại sao lại đi được, tiền ở đâu thì bé nói không có tiền. Nhưng chủ xe nói rằng cho đi nhờ xuống Cà Mau” – chị Th kể và cho biết bé Bích L nói xuống Cà Mau để thăm bà con.

Theo một nhân viên Làng trẻ em SOS Cà Mau, trưa ngày 1-1 thì Làng trẻ SOS tiếp nhận bé Bảo Nh từ một bảo vệ. “Người bảo vệ nói rằng phát hiện bé gái nhỏ tuổi đói lả, nằm gần tòa nhà nên lấy đồ ăn cho bé ăn. Một số người dân thấy vậy xin bé về nuôi nên người bảo vệ sợ hãi, gọi báo công an” – nữ nhân viên kể.

2 bé gái mất liên lạc ở TP.HCM vượt 300km xuống Cà Mau bằng cách nào? - 3

Chị Th cũng chia sẻ từ nay sẽ không rời khỏi con nửa bước. Ảnh: NT

Công an phường 5, TP Cà Mau đã đưa bé Bảo Nh vào Làng trẻ em SOS Cà Mau để chăm sóc. “Bé lúc này người toàn bùn đất lấm lem, bị muỗi, kiến đốt đầy mặt và tay chân. Hỏi thì bé nói có một người chị nữa và nhờ tìm ở chùa có cúng heo” – nhân viên này tiếp.

Sau đó, Công an phường 5, TP Cà Mau tỏa đi tìm và thấy bé Bích L đưa về Làng trẻ. Các nhân viên ở làng trẻ nảy sinh nghi ngờ vì hai trẻ không thân thiết như chị em, bé Bích L có vẻ xa lánh, tỏ thái độ không thật.

Đến khi các nhân viên ở làng trẻ đọc báo và phát hiện thông tin về 2 bé gái mất tích nên gọi điện và gặp được chị Th. “Lúc tôi tiếp nhận bé Bảo Nh thì bé có mang theo một bộ đồ, bé Bích L có mang theo túi chứa đồ, một con gấu bông, chăn…” – nữ nhân viên làng trẻ nói và cho biết trong người bé Bảo Nh có 80 ngàn đồng.

Trong quá trình này, bé Bích L cũng nói rằng bé Bảo Nh là em ruột của mình và khai tên họ giống hệt để người ngoài không nghi ngờ.

Riêng chị Th hỏi cả hai bé thì tìm ra được câu trả lời rằng bé Bích L đã nói dối rằng bản thân đi bán vé số, buộc mỗi ngày phải bán được 100 tờ nếu không sẽ bị đánh đập. Có thể đây là lý do để tài xế xe khách cho đi nhờ.

Còn khi đến TP Cà Mau thì hai bé lang thang, bạ đâu ngủ đó và được người dân tốt bụng cho ăn, uống và tiền.

Chị Th cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng, báo chí đã đăng tải để mình sớm tìm lại được con gái. “Qua đó, tôi cũng như các bậc làm cha làm mẹ phải luôn để mắt, quản lý con cháu, không để các bé ra đường thiếu người lớn, tránh rơi vào trường hợp như của tôi” – chị Thúy chia sẻ.

Chia sẻ

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)

Related Posts