2 thành phần trong kem dưỡng nhưng hút cạn nước làn da bạn

0
39
Sự kiện: Kiến thức chăm sóc da Chia sẻ

Có những thành phần chăm sóc da thực sự gây hại nhiều hơn là có lợi cho làn da của bạn.

Có những thành phần chăm sóc da thực sự gây hại nhiều hơn là có lợi cho làn da của bạn. Các chuyên gia cho biết các sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn và sunfat rất dễ làm mất nước và có hại cho làn da của bạn, đặc biệt là vào mùa đông khi không khí lạnh đã làm khô da. Các sản phẩm có cồn và sunfat nếu được sử dụng thường xuyên sẽ phá vỡ hàng rào bảo vệ da và làm khô da.

2 thành phần trong kem dưỡng nhưng hút cạn nước làn da bạn - 1

Cồn

Nếu cồn là một trong những thành phần hàng đầu, thì nó có khả năng làm khô da của bạn và nếu sử dụng lâu dài, điều này có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da của bạn. Một rào cản bị phá vỡ cho phép độ ẩm thoát ra khỏi da và tạo điều kiện cho các chất kích thích tiềm ẩn xâm nhập, dẫn đến mẩn đỏ và viêm. Một số chất gây kích ứng phổ biến bao gồm xà phòng mạnh, chất tẩy rửa, v.v.

Cồn là một trong những thành phần gây khô da nhất trong các sản phẩm chăm sóc da thông thường và có rất nhiều loại. Hãy để ý các loại cồn thường được sử dụng: ethanol, cồn isopropyl và cồn benzyl. Rượu thường là một thành phần rẻ tiền và nó được sử dụng như một phương pháp phân phối các hoạt chất hoặc chất ổn định có thể có. "Hoạt chất" là thành phần giải quyết bất kỳ vấn đề nào về da mà nó nhắm đến và "chất ổn định" bao gồm nhiều hợp chất có khả năng duy trì chức năng và hoạt động của các thành phần khác, chẳng hạn như hoạt chất, hương thơm và các chất thiết yếu....

Bạn nên hạn chế tối đa sản phẩm chăm sóc da có cồn. Theo các chuyên gia da liễu, da trưởng thành hoặc lão hóa thường có đặc điểm là khô và mỏng manh. Rượu, cồn có thể làm cho loại da này trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, là nguyên nhân gây ra lão hóa sớm. 

Khi bôi tại chỗ, các loại cồn đơn giản sẽ hút ẩm ra khỏi da đồng thời tước đi hàng rào bảo vệ của da. Khi không có độ ẩm hoặc sự bảo vệ, quá trình lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn và da dễ bị tổn thương hơn trước tác hại của môi trường.

2 thành phần trong kem dưỡng nhưng hút cạn nước làn da bạn - 2

Mặc dù rượu nói chung làm mất nước, nhưng các chuyên gia nói rằng hãy đặc biệt cảnh giác với rượu biến tính – bất kể lợi ích của sản phẩm là gì. Cồn biến tính là etanol có các chất phụ gia làm cho rượu có vị khó chịu, có mùi hôi hoặc gây buồn nôn. Hàm lượng cồn, ngay cả với một lượng nhỏ, có thể gây khô da nghiêm trọng. Một nhược điểm khác là khả năng gây viêm da do làm hỏng hàng rào bảo vệ da khi sử dụng kéo dài.

Rượu isopropyl biến tính gây khô và kích ứng cực độ cho làn da lão hóa. Điều này cũng có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng da bao gồm bệnh hồng ban, bệnh vẩy nến và bệnh chàm.

Sunfat

Natri Lauryl Sulfate (SLS) là một sản phẩm hóa học thường được tìm thấy trong xà phòng và các sản phẩm tẩy rửa khác được thiết kế để rửa sạch bụi bẩn và dầu mỡ. Thành phần này có thể lấy đi hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da của bạn và gây kích ứng nghiêm trọng cho làn da lão hóa hoặc vốn đã nhạy cảm.

Hầu hết các loại sữa rửa mặt đều có chứa sunfat để giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu trên da của bạn một cách phù hợp. Mặc dù chúng có thể phù hợp với các loại da khác, nhưng những người có làn da lão hóa nên tránh chúng bằng mọi giá. Sunfat có thể gây kích ứng, khô da và làm xấu đi sức khỏe làn da tổng thể của bạn. Mặc dù sunfat có hiệu quả cao trong việc loại bỏ dầu và bụi bẩn trên da, nhưng chúng thường quá khắc nghiệt đối với da nhạy cảm. Và, sulfat đặc biệt gây hại cho tóc khi gội đầu và thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc .

Chia sẻ Theo UYÊN LINH (Nông thôn Việt)