2 thành phần trong serum khiến làn da dầu thêm bóng nhờn, xấu xí

Có một số thành phần huyết thanh tồi tệ nhất cho da nhờn.

2 thành phần trong serum khiến làn da dầu thêm bóng nhờn, xấu xí - 1

Làn da mùa hè sợ nhất việc đổ dầu (ảnh minh họa)

Sở hữu làn da dầu tự nhiên có thể khiến  việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da trở nên khó khăn hơn trong những tháng mùa hè, vì nhiều loại kem dưỡng khiến da bạn sản xuất nhiều dầu. Theo Tiến sĩ Viktoryia Kazlouskaya tại Đại học Pittsburgh, có một số thành phần trong serum bạn cần tránh xa để tránh mụn.

Bỏ qua serum chứa silicone 

Bất cứ ai có làn da dầu và dễ bị mụn đều biết rằng việc thêm huyết thanh vào quy trình chăm sóc da của bạn đôi khi có thể cảm thấy nhờn, đặc hoặc kết cấu quá nặng. Kazlouskaya giải thích, điều này có thể là do silicone trong huyết thanh của bạn, một thành phần được biết là có thể gây kích ứng hoặc giữ bụi bẩn hoặc tế bào da chết trong lỗ chân lông có thể dẫn đến mụn. 

Mặc dù Kazlouskaya nói rằng không có thành phần độc nhất nào 100% “không tốt” cho da dầu, nhưng cô ấy nhấn mạnh rằng tránh dùng silicone nếu da bạn tự tiết nhiều dầu. Tiến sĩ da liễu chia sẻ kinh nghiệm từ bản thân: “Tôi sẽ tránh silicone và các loại dầu vì có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và tăng nguy cơ nổi mụn trứng cá thường gặp ở da dầu. Những thành phần này cũng có thể để lại một lớp màng trên da, làm tăng thêm độ bóng.

2 thành phần trong serum khiến làn da dầu thêm bóng nhờn, xấu xí - 2

Tìm kiếm serum có tính axit nhẹ để thay thế 

Mặc dù các loại huyết thanh làm từ silicone có thể quá nhiều đối với da dầu, nhưng Kazlouskaya lưu ý rằng các thành phần thuộc nhóm axit nhẹ đủ nhẹ để cung cấp độ ẩm cho lợi ích chống lão hóa mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Các loại serum có chứa axit nhẹ (axit salicylic, axit AHA / BHA) trái ngược với silicone có khả năng kiểm soát mụn và da nhờn rất tốt.

Related Posts