3 hoàng đế chung tình nhất lịch sử: Vị vua thứ hai cả đời chỉ yêu và lấy duy nhất một người

Sự kiện:
Hé lộ sự thật khác xa trên phim Trung Quốc

Chia sẻ


Dưới triều Minh xuất hiện 3 vị vua chung thuỷ, thậm chí có người chỉ lấy duy nhất một người, không nạp thêm thê thiếp.

Nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc lấy bối cảnh triều đại nhà Minh. Trong số đó, có không ít tác phẩm ca ngợi về sự chung tình của 3 vị hoàng đế thời này. Dù nắm trong tay cả giang sơn cùng hàng ngàn cung tần, mỹ nữ nhưng họ vẫn cả đời chỉ yêu thương và kính trọng một người phụ nữ duy nhất. Ba vị vua đó chính là Minh Thái Tổ, Minh Hiếu Tông và Minh Anh Tông.

Minh Thái Tổ

Minh Thái Tổ có tên thật là Chu Nguyên Chương. Ông nổi tiếng là vị vua có tính tình quyết đoán và tàn độc. Tuy nhiên, nhờ những công lao để lại cho hậu thế, Chu Nguyên Chương được xem là một trong những vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc.

3 hoàng đế chung tình nhất lịch sử: Vị vua thứ hai cả đời chỉ yêu và lấy duy nhất một người - 1

Chu Nguyên Chương được xem là một trong những vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Chu Nguyên Chương không chỉ tàn bạo với quân thần mà còn với cả các phi tần cung nữ. Chỉ cần để ông cho rằng những người này không chung thủy, ông sẽ có cả hàng ngàn cách để trừng trị tội ngoại tình. Thế nhưng, cả đời này, vị vua khét tiếng tàn bạo ấy lại chỉ chung thủy với một người phụ nữ là Mã hoàng hậu.

Mã hoàng hậu không rõ tên thật, dã sử địa phương gọi bà là Mã Tú Anh. Bà được gả cho Minh Thái Tổ khi ông mới chỉ là một thanh niên hàn vi. Từ một kẻ ăn mày vô danh được lên chức Phó nguyên soái nên sau khi kết hôn, Chu Nguyên Chương bị nhiều người ghen ghét nên đã dựng chuyện hãm hại. Trong thời gian khó khăn bị nhốt trong biệt lao, Mã Tú Anh đã là người luôn bên chồng, hàng ngày giả bệnh để lén đem phần thức ăn qua mật đạo thông đến cửa sổ phòng giam nhốt Chu Nguyên Chương. Sự chung thủy sắt son và lòng chân thành của bà đã khiến Chu Nguyên Chương khắc ghi trong lòng cho đến cả khi có trong tay cả giang sơn.

3 hoàng đế chung tình nhất lịch sử: Vị vua thứ hai cả đời chỉ yêu và lấy duy nhất một người - 2

Chu Nguyên Chương (Trần Hạo Dân) và Mã hoàng hậu (Ninh Tịnh) trong “Hoàng đế ăn mày và hoàng hậu chân to”,

Chuyện tình giữa Chu Nguyên Chương và Mã Anh Tú được nhắc đến trong bộ phim “Hoàng đế ăn mày và hoàng hậu chân to”. Câu chuyện xoay quanh vị hoàng đế khai quốc nhà Minh – Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương (Trần Hạo Dân) và vợ ông Mã Tú Anh (Ninh Tịnh) – vị hoàng hậu nổi tiếng “chân to” vì không bó chân làm đẹp như phụ nữ đương thời. Dù là vua của một nước nhưng Chu Nguyên Chương vẫn một lòng một dạ yêu Mã Tú Anh. Chuyện tình của hai người được lưu truyền trong nhân gian và trở thành một thiên tình sử sáng chói.

Ngoài ra, bộ phim “Chu Nguyên Chương bí sử” năm 2004 do nam diễn viên Hồ Quân đóng vai chính đã khắc hoạ rõ nét về cuộc đời của vị vua vĩ đại nhất lịch sử Trung Quốc. Hồ Quân đã làm nên một Chu Nguyên Chương sinh động, vừa đa mưu, quyết đoán, vừa linh hoạt và khôn khéo đúng như tính cách mà đạo diễn mong muốn.

[bradmax_video url=”https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2022/videoclip/2022-12-22/1671719540-cnd.m3u8″ autoplay=”true”]

Related Posts