3 phương pháp thanh lọc toàn bộ cơ thể giảm cân đón Tết

Sự kiện:
Giảm cân

Chia sẻ


Một phương pháp đã được chứng minh là đúng để giảm chứng đầy hơi trong kỳ nghỉ là giải độc.

Chế độ ăn kiêng giải độc là chế độ ăn kiêng ngắn hạn được thiết kế để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Chúng được cho là hỗ trợ các vấn đề sức khỏe khác nhau và giúp giảm cân. Một chế độ ăn kiêng giải độc điển hình bao gồm một thời gian nhịn ăn, sau đó là chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với trái cây, rau, nước ép trái cây và nước. Đôi khi giải độc cũng bao gồm các loại thảo mộc, trà, chất bổ sung và chất làm sạch hoặc thụt rửa ruột kết. Ăn chay có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và sức khỏe tim mạch tốt hơn. 

Brandon Nicholas, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe và người sáng lập The Fitness Tribe cho biết cách tốt nhất để giảm cân trong kỳ nghỉ bằng cách giải độc là tập trung vào bốn bộ phận chính của cơ thể: gan, thận, phổi và da. Nicholas gợi ý nước ép xanh tốt cho gan, nước lọc tốt cho thận và da, và tập thể dục tốt cho phổi.

Nước ép xanh

Theo Johns Hopkins Medicine, gan xử lý máu và phân hủy chất độc, tạo ra chất dinh dưỡng, đồng thời chuyển hóa thuốc thành các dạng dễ sử dụng hơn cho phần còn lại của cơ thể. Bằng cách loại bỏ độc tố khỏi nguồn cung cấp máu của cơ thể, gan duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và điều chỉnh quá trình đông máu. Nicholas giải thích, Gan kiểm soát tất cả các chất độc trong cơ thể bằng cách làm sạch máu và biến đổi các hóa chất có hại để bài tiết ra ngoài.

3 phương pháp thanh lọc toàn bộ cơ thể giảm cân đón Tết - 1

Để hỗ trợ quá trình giải độc của gan, ông khuyên dùng nước trái cây xanh, một hỗn hợp các loại rau xanh kết hợp với nhau để tạo ra một thức uống tốt cho sức khỏe: “Nước trái cây hàng ngày làm từ thực phẩm có vị đắng và thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình sản xuất chất chống oxy hóa bên trong cơ thể Các loại rau lá xanh như rau bina, rau diếp và cải xoăn trộn với củ dền, cà rốt, táo, chuối và quả mọng là một thức uống giàu chất chống oxy hóa tuyệt vời, không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp giải độc gan. hỗ trợ các chức năng giải độc của gan.”

Nước

Tất cả chúng ta đều biết nước quan trọng như thế nào đối với sức khỏe tổng thể, sức khỏe đường ruột và làn da của bạn, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về hiệu quả của loại đồ uống này trong việc giải độc. Nicholas nói: “Nếu bạn phải giải độc cơ thể thì không có gì hiệu quả hơn nước. Nước cần thiết cho sự sống cũng như giúp loại bỏ các tạp chất trong cơ thể. Đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tối đa kết quả cũng giúp giảm cân, giải quyết các vấn đề về da và tăng mức năng lượng của một người lên mức tối ưu.” Nếu uống nước lọc làm bạn chán, hãy thử ngâm nước detox từ dưa chuột, chanh hoặc bạc hà !

3 phương pháp thanh lọc toàn bộ cơ thể giảm cân đón Tết - 2

Giữ nước cũng giúp ích cho sức khỏe của thận. Bằng cách uống đủ nước, bạn đang giúp thận loại bỏ chất thải ra khỏi máu dưới dạng nước tiểu. Nước cũng giúp giữ cho các mạch máu của bạn mở ra để máu có thể di chuyển tự do đến thận và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho chúng.

Tập thể dục

Nicholas gợi ý thêm một số bài tập thở vào thói quen của bạn để chăm sóc phổi tốt hơn: “Phổi của chúng ta chịu trách nhiệm lọc khí carbon dioxide, khói, nấm mốc, chất gây dị ứng và độc tố trong không khí. Nó có thể được giải độc một cách tự nhiên thông qua hơi thở chánh niệm — hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng,” Hít thở không khí bãi biển cũng có thể cải thiện đáng kể quá trình giải độc của phổi. Bằng cách này, phổi có thể thực hiện hiệu quả công việc của chúng trong việc ngăn cơ thể chúng ta khỏi các chất ô nhiễm lạ gây ra tạp chất. Các bài tập thở cũng mang lại một lối thoát tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn, điều này đặc biệt quan trọng trong năm mới.

3 phương pháp thanh lọc toàn bộ cơ thể giảm cân đón Tết - 3

“Tập thể dục là một cách giúp giải độc cho chính chúng ta. Khi chúng ta hoạt động thể chất, chất độc và các hóa chất khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày sẽ được da tiết ra qua mồ hôi,” Nicholas nói thêm, “Vì vậy, tập thể dục không chỉ giúp bạn trong giữ dáng và khỏe mạnh mà còn giúp bạn loại bỏ các độc tố không mong muốn trong khi chống lại sự đau khổ về tinh thần và cảm xúc.” 

Chia sẻ

Theo Tân Quang (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts