4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính

4 điều cẩn biết để tạo kiểu cho phong cách Androgynous

1. Quần áo Androgynous

Lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng trong quần áo Androgynous. Kiểu dáng Androgynous cổ điển được xây dựng trên các tông màu trung tính: đen, trắng và các sắc độ xám tinh tế. Đúng vậy, một chút màu sắc không thường xuyên có thể làm tăng kiểu dáng của bạn, đặc biệt nếu bạn đang mặc trang phục dành riêng cho nam giới, chẳng hạn như overall nam. Ngoài ra, việc kết hợp màu tóc với kiểu cắt (hoặc kiểu tóc) phù hợp cũng quan trọng không kém.

4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính - 1

4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính - 2

Bây giờ, theo nguyên tắc chung, nếu bạn có thân hình phụ nữ, tốt nhất là nên mặc quần rộng. Đó là bởi vì những chiếc quần bó sát có xu hướng tôn lên những đường cong và điều đó ngược lại với những gì về kiểu dáng Androgynous. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh mặc những bộ trang phục có tính thẩm mỹ nữ tính – nó sẽ chỉ khiến bạn trông siêu nữ tính. Quần jean nam (quần jean nam cho nữ) là một lựa chọn tuyệt vời ở đây. Tốt hơn nữa, hãy kết hợp chiếc quần jean quá khổ của bạn với một chiếc áo khoác thuần chay hoặc một chiếc áo cardigan để tạo hiệu ứng thời trang streetwear. Nói về điều này, hãy chắc chắn rằng bạn luôn chọn một chiếc áo quá khổ. Một chiếc áo rộng sẽ che giấu dáng người của bạn tốt hơn một thứ gì đó siêu vừa vặn.

Để trông công sở hơn, hãy mặc những chiếc áo sơ mi nam cài cúc. Mặc áo sơ mi dưới áo cardigan và kết hợp chúng với ‘quần jean bạn trai’ và giày thể thao vải. Đôi giày thể thao bằng vải sẽ làm dịu đi một chút kiểu dáng văn phòng của bạn và giữ cho nó casual. Nếu bạn có dáng người nam, hãy mặc những loại vải nữ tính bất cứ khi nào bạn có thể. Chọn quần áo làm từ vải mềm, chẳng hạn như ren, lụa, sa tanh và nhung. Ngoài ra, khi có thể, hãy mặc những chiếc áo vừa vặn. Những chiếc áo khoác sơ mi hoặc áo khoác quá khổ khoác ngoài áo phông, kết hợp với quần jean và giày thể thao, tạo nên kiểu dáng Androgynous hàng ngày tuyệt vời. Để có một tuyên bố mạnh mẽ hơn, bạn có thể mặc áo blouse nửa trong suốt. Chỉ cần đảm bảo bạn kết hợp nó với quần dài từ chất liệu tương tự, màu tương tự và giày gót ngắn.

2. Phụ kiện Androgynous

Vì hầu hết mũ và khăn quàng cổ đã được coi là phân biệt giới tính, nên đây là những phụ kiện tốt nhất để khuếch đại kiểu dáng Androgynous. Bạn có thể đội mũ phớt, mũ tai bèo, mũ lưỡi trai, hoặc thậm chí là mũ bóng chày. Bất kể lựa chọn mũ hay khăn quàng cổ của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đội chúng khi cần phá vỡ một phong cách thống nhất.

4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính - 3

3. Trang điểm Androgynous

Để có phong cách Androgynous, trang điểm của bạn phải là sự pha trộn của các yếu tố tinh tế và đậm. Các yếu tố cũng có thể được tìm thấy trong tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phấn phủ mờ để tạo vẻ tự nhiên. Sau đó, kẻ chân mày đậm, bằng cách nhấn nhá độ dài và độ dày, nhưng không quá nhiều. Cuối cùng, để đạt được tuyên bố táo bạo đó, hãy sử dụng một màu son đỏ đậm. Màu đỏ của đôi môi sẽ tạo ra một sự tương phản tuyệt đẹp với các lựa chọn trang phục trung tính của bạn, khiến mọi người phải trầm trồ thán phục.

4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính - 4

4. Kiểu tóc Androgynous

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kiểu tóc Androgynous. Tóc ngắn được khuyến khích, đặc biệt là đối với những người có đặc điểm phụ nữ. Một số kiểu tóc phù hợp nhất là pixie và cắt buzz. Bạn cũng có thể chọn mohawk. Kiểu tóc mohawk một bên làm tăng thêm độ sắc sảo cho kiểu dáng tổng thể của bạn. Rõ ràng, đối với những người có nét nam tính hơn, những kiểu tóc dài hơn sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, bạn không thực sự phải để tóc ngắn hay dài để có kiểu dáng Androgynous. Nó phụ thuộc nhiều hơn vào quần áo bạn đang chọn và nơi bạn lấy chúng.

4 điều cẩn biết để tạo phong cách lưỡng tính - 5

Related Posts