4 phong cách thắt cà vạt phổ biến cho mọi chàng trai

Sự kiện:
Đàn ông sành điệu

Chia sẻ


Với việc đại dịch đang hoành hành làm mọi cách có thể để giữ nhân viên ở nhà thay vì đến văn phòng trong hai năm qua, nhu cầu về vest và cà vạt đã không còn nữa. Tuy nhiên, với nỗi sợ hãi bắt đầu giảm bớt và các nhà tuyển dụng bắt đầu yêu cầu nhân viên quay trở lại, các mối quan hệ sẽ bắt đầu quay trở lại. Nếu bạn không thực hành hoặc chưa bao giờ phải đeo cà vạt, đây là hướng dẫn để thắt cà vạt.

Four-in-Hand

Đây là cách thắt duy nhất bạn cần cho mọi mục đích thực tế. Một số truy tìm nguồn gốc của cách thắt này là do những người lái xe ngựa sử dụng nó trên dây cương cho ngựa của họ. Những người khác tin rằng chính những người lái xe ngựa đó đã đeo khăn quàng cổ bằng cách thắt này. Tuy nhiên, nguồn gốc rất có thể của cách thắt này đến từ Câu lạc bộ Four-in-Hand ở London. Dù bằng cách nào, đây là cách thắt:

4 phong cách thắt cà vạt phổ biến cho mọi chàng trai - 1

1. Vén cổ áo và quấn cà vạt quanh cổ.

2. Thắt cách hai đầu cà vạt của bạn.

3. Kéo đầu rộng hơn về phía vòng eo của bạn; càng hẹp, hướng lên trên ngực của bạn.

4. Bắt chéo phần rộng hơn của cà vạt trước phần hẹp hơn, sau đó đưa nó ra phía trước. (Bạn sẽ có thể nhìn thấy mặt sau của phần cuối rộng hơn của cà vạt.)

5. Vòng đầu rộng của cà vạt quanh đầu hẹp hơn một lần nữa, nhưng lần này, đưa nó lên phía dưới đầu hẹp gần cách trên cùng của áo sơ mi.

6. Thả nó qua vòng đã được tạo thành và kéo nó xuống về phía vòng eo của bạn.

7. Điều chỉnh lại.

Windsor

Tùy thuộc vào đường cắt của bộ vest đẹp nhất và hình dạng cổ áo sơ mi của bạn, bạn có thể muốn sử dụng cách thắt to hơn thể hiện quyền lực này. Tất nhiên, khi một cách thắt trở nên nổi tiếng bởi một thành viên khét tiếng của gia đình hoàng gia, người đã từ bỏ ngai vàng vì tình yêu, bạn có thể cá rằng cách thắt đó sẽ luôn được xem xét kỹ lưỡng.

4 phong cách thắt cà vạt phổ biến cho mọi chàng trai - 2

1. Một lần nữa, thắt cách hai đầu cà vạt của bạn, đưa đầu rộng hơn đến gần eo của bạn hơn; càng hẹp lên gần giữa ngực của bạn.

2. Đưa đầu rộng ra phía trước, nhưng lần này kéo nó xuống dưới đầu hẹp, hướng lên trên cách cổ áo.

3. Quấn phần đầu rộng bên dưới phần đầu hẹp một lần nữa, nhưng lần này thả nó qua phần trên của cà vạt và kéo sang phía đối diện.

4. Mặt sau của cà vạt lúc này sẽ hướng về phía bạn trong gương.

5. Đưa nó trở lại qua đầu hẹp và đưa nó lên dưới các vòng đã tạo thành, hướng lên trên về phía cằm của bạn.

6. Kéo đầu rộng xuống qua vòng đã hình thành và làm gọn cách thắt.

7. Điều chỉnh lại.

Nửa-Windsor

Cung cấp nhiều thân rộng hơn so với four-in-hand nhưng không quá lớn so với loại Windsor, đối với nhiều người, Half-Windsor là một cách thắt có sức nặng. Đây là một điểm trung gian tuyệt vời cho những người muốn tránh học nhiều cách thắt.

4 phong cách thắt cà vạt phổ biến cho mọi chàng trai - 3

1. Xếp nếp hai đầu cà vạt, đầu rộng gần thắt lưng, đầu hẹp gần giữa ngực.

2. Cũng giống như kiểu Windsor, đưa phần đầu rộng hơn ra phía trước và kéo nó xuống dưới phần đầu hẹp, hướng lên phía cằm của bạn.

3. Kéo nó xuống phía dưới phần đầu hẹp sao cho mặt sau của cà vạt hướng về phía trước.

4. Luồn ngược phần đầu rộng qua phần hẹp, luồn phần cuối của cà vạt ra sau mặt sau của cà vạt, qua khuy cổ áo, sau đó luồn phần đầu này xuống qua vòng vừa tạo.

5. Điều chỉnh lại.

Chúng có thể trang trọng hoặc vui nhộn, nhưng một chiếc nơ đẹp (và được thắt khéo léo) là một dấu hiệu của trình độ may mặc. Mẹo này giúp ích cho chúng ta: Đừng nhìn vào gương, đừng treo lên chiều rộng của vải và giả vờ như bạn đang buộc dây giày. Đây có thể là nhiệm vụ khó chịu nhất để học, nhưng nó sẽ nâng cao mọi khía cạnh của tủ quần áo chuyên nghiệp và trang trọng của bạn.

4 phong cách thắt cà vạt phổ biến cho mọi chàng trai - 4

1. Xếp đều hai đầu cà vạt.

2. Băng qua bên này qua bên kia.

3. Luồn một đầu xuống dưới đầu kia, qua khuy cổ áo.

4. Giữ đầu đối diện sao cho bạn đang nhìn chằm chằm vào điểm giữa của nơ (hoặc điểm giữa mục tiêu nếu đó là nơ thẳng).

5. Thả đầu đầu tiên xuống phía trước (lúc này bạn sẽ có những “con bướm” vuông góc).

6. Mang đầu thứ nhất đó xuống dưới đầu thứ hai và nhét nó vào vòng lặp đã được hình thành phía sau đầu thứ hai.

7. Điều chỉnh lại.

Chia sẻ

Theo Quang Tân (Arttimes)

Related Posts