4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé

Sự kiện:
Kiến thức chăm sóc da

Chia sẻ


4 loại thực phẩm làm săn chắc da nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn trên 40 tuổi.

Dưỡng ẩm đúng cách cho làn da của bạn là chìa khóa để có vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung tự nhiên hơn ở độ tuổi 40, đặc biệt là khi uống đủ nước, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp và tất nhiên là có một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp làn da bạn đẹp hơn. Theo Tiến sĩ chuyên về da liễu Alexander Zuriarrain, đã chia sẻ 4 loại thực phẩm thường liên quan đến làn da mềm mại và giải thích cách chúng có thể mang lại cho bạn làn da sáng khỏe.

4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé - 1

Nước hầm xương

Nước hầm xương được biết là rất giàu collagen (protein quan trọng giúp da dẻo dai) và thường được ca ngợi là giúp tăng cường sản xuất collagen của cơ thể, tăng độ đàn hồi của da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. “Đây là một nguồn protein tuyệt vời giúp cơ thể sản xuất collagen cần thiết cho sức khỏe của da,” Zuriarrain nói.

Chất gelatin trong xương tương quan trực tiếp với quá trình sản xuất collagen, nó được tạo ra bằng một quá trình ninh xương động vật chậm trong nước và giấm trong 48 giờ để chiết xuất collagen. Zuriarrain lưu ý rằng quá trình này cho phép cơ thể con người tiêu thụ nước dùng xương với số lượng lớn và tạo ra sự cải thiện về hàm lượng collagen tổng thể, không chỉ mang lại lợi ích cho làn da của bạn, vì nó đóng vai trò là một trong những khối xây dựng chính cho xương của bạn. tóc, cơ bắp và khớp là tốt. Đó là một cách tự nhiên để tăng cường sản xuất collagen và cũng có thể là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời.

4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé - 2

Lòng trắng trứng

Zuriarrain giải thích: “Lòng trắng trứng là một loại thực phẩm cổ điển vì chúng ít cholesterol nhưng lại chứa rất nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen”.

Lòng trắng trứng chứa 18 axit amin cũng như 9 axit amin thiết yếu. Chúng cũng chứa hàm lượng axit hyaluronic, chondroitin và glucosamine cao, tất cả đều có liên quan đến sức khỏe của da và xương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng màng từ vỏ trứng có thể chống lão hóa bằng cách ngăn chặn tác động của bức xạ UVB. Thêm vào đó, lutein trong trứng cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn để giữ cho nó trông săn chắc. 

4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé - 3

Cá / Axit Béo Omega-3

Tất cả các loại cá — và đặc biệt là những loài sống ở vùng nước lạnh — Zuriarrain cho biết, đều có nhiều axit béo omega có tác dụng trực tiếp đến quá trình sản xuất protein và lắng đọng collagen. Ông nói thêm: “Collagen được tìm thấy trong cá được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng hơn so với collagen được tìm thấy ở động vật có vú. Bản thân da cá chứa hàm lượng collagen rất cao và rất quan trọng để ăn vì nó mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Chất béo không bão hòa đa trong da cá cũng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và sửa chữa tế bào, đồng thời có liên quan đến việc giảm viêm trên da để có làn da sáng tối ưu ở mọi lứa tuổi.”

4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé - 4

Hàu

Một lựa chọn hải sản khác có thể hỗ trợ sức khỏe làn da của bạn, hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm và đồng cao nhất (được cho là có tác dụng chống viêm, tổng hợp và ổn định protein của da). Zuriarrain kết luận: “Một số lượng rất nhỏ hàu có thể tạo ra một cú đấm rất mạnh mẽ đối với 2 khoáng chất quan trọng liên quan đến sức khỏe của da và sản xuất collagen”.

4 thực phẩm tăng collagen tự nhiên cho làn da tái sinh như da em bé - 5

Chia sẻ

Theo Tú Anh (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts