5 cách giảm cân được các chuyên gia khuyến khích

Sự kiện:
Giảm cân

Chia sẻ


Nếu chưa biết cách giảm cân nào phù hợp và khoa học, bạn hãy tham khảo các phương pháp sau.

Giảm béo và giữ dáng cũng cần phương pháp đúng và khoa học để cơ thể không những giảm cân tốt mà còn khỏe. Dưới đây là những phương pháp giảm cân khoa học do các chuyên gia khuyến khích.

1. Chú ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng

5 cách giảm cân được các chuyên gia khuyến khích - 1

Bà Ana Cristina Gutierrez – chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ – khuyên rằng nếu muốn giảm cân, chúng ta không nên chỉ quan tâm đến cân nặng mà nên tập trung vào việc ăn những thực phẩm hữu ích và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đừng quên tập thể dục để tăng lượng cơ bắp giúp cơ thể săn chắc hơn. Hãy nhớ, việc ăn uống đóng vai trò quyết định 80% sự thành công của việc giảm cân.

2. Ăn đủ protein

Chuyên gia Alice Zhu gợi ý rằng protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển. Nó cũng góp phần vào sự phát triển của các bộ phận khác nhau của cơ thể cũng vậy. Ngoài ra, protein còn góp phần tăng cường và duy trì cơ bắp cũng như quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng. Chất này cũng giúp giải tỏa cơn đói rất tốt do đó ăn đủ protein cũng giúp bạn dễ cảm thấy no

3. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

5 cách giảm cân được các chuyên gia khuyến khích - 2

Cô Hana Zhang – một chuyên gia dinh dưỡng – gợi ý rằng tập thể dục hàng ngày cũng có thể góp phần đốt cháy calo, tác động đến quá trình giảm cân và giúp kiểm soát cân nặng ổn định, cân đối. Quan trọng hơn, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân tốt đồng thời cũng giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

4. Kiểm soát khẩu phần hợp lý

Chuyên gia Clara Lucia Valderama gợi ý rằng kiểm soát khẩu phần thức ăn mỗi ngày là một mẹo nhỏ nhưng rất quan trọng trong việc giảm cân an toàn. Chúng ta có thể giảm số lượng calo một cách thích hợp bằng việc kiểm soát khẩu phần bữa ăn. Nếu ăn thực phẩm ở các dạng các sản phẩm khác nhau, bạn nên lấy đồ ăn ra và đặt cùng lên 1 chiếc đĩa để kiểm soát được lượng tiêu thụ. Việc này sẽ khiến bạn không bị vô tình ăn quá nhiều.

5. Không nên nhịn đói để giảm cân

5 cách giảm cân được các chuyên gia khuyến khích - 3

Venus Yuan cho rằng việc giảm cân không phụ thuộc vào việc chúng ta ăn bao nhiêu nhưng nó phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn vì thức ăn tiêu thụ đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Do đó, không nên giảm cân thông qua ăn kiêng hoặc cắt giảm lượng calo quá thấp. Vì khi cơ thể bị thiếu calo chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất của cơ thể và khiến bạn bị chậm lại. Do đó, nên chú ý đến thực phẩm và kiểm soát từng bữa ăn một cách hợp lý.

Chia sẻ

Theo Mai Anh (Arttimes)

Related Posts