5 con giáp nào phạm Thái Tuế 2023 và chịu những tác động gì tới tài lộc, vận may

Sự kiện:
Bí mật 12 con giáp và cung hoàng đạo

Chia sẻ


Theo quan niệm tử vi, phong thủy, Thái Tuế 2023 có thể ‘phong sát’ tài lộc, sức khỏe, vận may… của 5 con giáp, trong đó có 2 tuổi vừa bị ảnh hưởng Tam tai năm thứ 2, vừa bị ảnh hưởng của Thái Tuế là tuổi Tý, Thìn. Để tìm hiểu thêm xin giới thiệu bài viết sau để bạn đọc tham khảo (lưu ý: thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo).

5 con giáp nào phạm Thái Tuế 2023 và chịu những tác động gì tới tài lộc, vận may - 1

Danh xưng của 60 vị Thái Tuế Tinh Quân tương ứng với từng năm

Thái Tuế (Thái Tuế tinh quân, Tuế quân) là tên tinh tú, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

Theo quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa, 1 lục thập hoa giáp có 60 năm, ứng với 60 danh xưng Thái Tuế và tính cách ảnh hưởng đến phúc họa nhân gian mỗi năm cai quản. Đồng thời có các thần sát lưu niên như quan hành binh, quan hành khiển và Tào phán quan giúp sức cho Thái Tuế cai quản nhân gian.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế được Trời phái xuống cai quản trần gian, mỗi vị sẽ có những quy luật riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt vị thần Thái Tuế nào thì gọi là trị niên Thái Tuế – cũng chính là quan Hành Khiển năm đó – là tối đẳng thượng thần có uy lực nhất trong năm đó.

Trong “Thần thu kinh” viết:”Thái Tuế là hình tượng của bậc quân vương đứng đầu các thần, thâu tóm các phương vị, vận hành từ năm Giáp Tý của Thượng Nguyên mỗi năm thay đổi vị trí một lần, 12 năm là một chu kỳ như nhà vua tuần du thị sát tứ phương”. Do vậy nên cần cung kính nghênh đón, bất nghi mạo phạm.

Trong dân gian có quan niệm cho rằng: “Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỉ thì có họa”, nên tín ngưỡng dân gian rất e ngại ảnh hưởng của Thái Tuế.

Những con giáp hạn Thái Tuế năm 2023

5 con giáp nào phạm Thái Tuế 2023 và chịu những tác động gì tới tài lộc, vận may - 2

Bảng các con giáp phạm Thái Tuế 2023. Ảnh internet.

Theo dân gian, con giáp nào bị hạn Thái Tuế – là “xung” với Thái Tuế (tức tuổi con giáp của ai xung với trị niên Thái Tuế – là xung với địa chi con giáp của năm đó) thì gọi là phạm Thái Tuế.

Người bị phạm Thái Tuế dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Có 5 loại hạn Thái Tuế, mỗi loại hình lại có mức độ tác động nhất định tới từng phương diện cuộc sống:

1. Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm/lần. Gặp trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, buồn bực, có thể phải bỏ ra nhiều công sức mà thành quả thu về không như ý.

2. Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, là lục xung trong Địa chi. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi.

Bị xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn, biến đổi trong cuộc sống và môi trường xung quanh, không được quý nhân trợ giúp… Vì vậy làm gì cũng cần cẩn thận.

3. Hình Thái Tuế: Là thiên xung (xung không chính diện) khiến ảnh hưởng nhất định người bị xung (dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp nạn hình thương bất ngờ…).

4. Hại Thái Tuế: Là tương hại với tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận và sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.

5. Phá Thái Tuế: Là tương phá với tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

Năm 2023 Quý Mão theo tử vi có 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. 5 con giáp trên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách hơn so với những năm khác. 

Nhưng các bạn chớ quá lo lắng, vì mọi vận hạn đều có “chìa khóa” hóa giải xui xẻo, tăng phúc phận cho các tuổi phạm Thái tuế. 

5 con giáp nào phạm Thái Tuế 2023 và chịu những tác động gì tới tài lộc, vận may - 3

Ngoài các cách hóa giải (đọc tiếp ở bài đăng sau), các bạn cần chú ý:

– Kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.

– Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề… thì mọi việc được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để đảo vận xui thành vận may.

– Cẩn trọng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự (như kết hôn, mua nhà, động thổ…). Nếu buộc phải tiến hành nên chọn tháng lành, ngày tốt, giờ đẹp để hóa giải.

– Tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,…

Những kiêng kị trong năm phạm Thái Tuế

Theo quan niệm phong thủy và dân gian, 5 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn cần biết những kiêng kị sau để gặp nhiều điều lành hơn:

– Tránh tham gia các hoạt động mạo hiểm, mọi tình huống nên giữ tâm thế lạc quan.

– Tránh cãi cọ, tranh chấp hoặc lo chuyện bao đồng, vì có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù.

– Tránh đến những nơi âm khí vượng (nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…).

– Không tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.

– Tránh các hoạt động mạo hiểm, giao thông cẩn trọng, không phóng nhanh vượt ẩu, không uống rượu lái xe… để giữ an toàn tính mạng.

– Không tùy tiện dùng đồ màu đỏ: Theo dân gian, trong năm tuổi, năm hạn năng hay dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để tăng vận khí, vận trình bớt u ám. Nhưng Thái Tuế là Thần Bảo hộ, dùng màu đỏ để hóa giải xui xẻo chưa chắc đã tốt (nếu bát tự kị Hỏa còn lợi bất cập hại). Do đó nếu tin vào phong thủy dân gian thì tư vấn thêm chuyên gia phong thủy về màu sắc kị – hợp cho từng con giáp phạm Thái Tuế để an tâm hơn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Chia sẻ

Theo Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)

Related Posts