6 nghệ sĩ bị đài truyền hình Hàn Quốc cấm sóng

Sự kiện:
Showbiz Hàn Quốc

Chia sẻ


Sự việc bắt nguồn từ việc những nghệ sĩ này đã vướng scandal nghiêm trọng.

Sáng 22/12/2022, truyền thông Hàn Quốc đưa tin 6 nghệ sĩ là Ha Jung-woo, Don Spike, B.I (cựu thành viên nhóm iKON), Kim Sae-ron, Kwak Do-won và Shin Hye-seong bị đài KBS cấm sóng khiến dư luận xôn xao. Sự việc bắt nguồn từ việc những nghệ sĩ này đã vướng scandal nghiêm trọng.

6 nghệ sĩ bị đài truyền hình Hàn Quốc cấm sóng - 1

Kim Sae-ron gây tai nạn vì say rượu 

Theo đó, có 3 người là Kim Sae-ron, Kwak Do-won và ca sĩ Shin Hye-seong tạm thời bị cấm xuất hiện trên các chương trình truyền hình vì lái xe trong tình trạng say rượu.

Hồi tháng 5, Kim Sae-ron gây tai nạn ở Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul khiến nhiều cửa hàng, tòa nhà bị mất điện, thiệt hại lớn về kinh tế. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ cồn trong máu của Kim Sae-ron là 0,2% – cao hơn nhiều so với mức độ cho phép là 0,08%.

6 nghệ sĩ bị đài truyền hình Hàn Quốc cấm sóng - 2

Kwak Do-won

Kwak Do-won bị buộc tội lái xe khoảng 11km sau khi uống rượu với một người quen. Cảnh sát tìm thấy Kwak Do-won khi anh ta đang ngủ bên đường, kiểm tra nồng độ cồn trong máu cho kết quả 0,158%.

Shin Hye-seong cũng lái xe trong tình trạng say rượu. Khi cảnh sát yêu cầu đo nồng độ cồn trong hơi thở, anh ta đã từ chối nhiều lần nên bị bắt giữ. Chưa kể chiếc xe anh ta lái được xác nhận là xe của người khác nên nam nghệ sĩ bị buộc tội trộm xe.

6 nghệ sĩ bị đài truyền hình Hàn Quốc cấm sóng - 3

Don Spike bị bắt vì mua bán, sử dụng chất cấm 

Nhạc sĩ Don Spike bị bắt và truy tố vì tàng trữ và sử dụng chất kích thích. Theo đó, anh ta có 14 lần sử dụng và 9 lần mua chất kích thích. Thậm chí còn kêu gọi, rủ rê những người khác sử dụng chất cấm. Sau khi thừa nhận tất cả các tội danh trong phiên tòa đầu tiên, anh ta bị kết án 5 năm tù. 

Nam diễn viên Ha Jung-woo bị phạt 30 triệu Won (gần 560 triệu đồng) và B.I – cựu thành viên iKON bị kết án 3 năm tù giam, 4 năm quản chế vì sử dụng chất kích thích.

Đài KBS đặt ra quy định “các hành vi bất hợp pháp hoặc vô đạo đức gây ra tranh cãi” sẽ tùy theo mức độ để quyết định các lần lên sóng truyền hình của nghệ sĩ. Nếu hội đồng xét duyệt xác định rằng người bị nghi vấn có vấn đề họ sẽ thực hiện các biện pháp như khuyến nghị không xuất hiện trước công chúng, tạm thời đình chỉ xuất hiện (trong trường hợp bị truy tố dân sự hoặc hình sự) và hạn chế phát sóng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ án.

Chia sẻ

Theo Lam Giang (Theo Maekyung) (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts