6 nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục

Sự kiện:
Kiến thức giới tính

Chia sẻ


Nếu thường xuyên bị đau khi quan hệ tình dục thì có thể do bạn gái mắc các điều sau.

6 nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục - 1

Phụ nữ căng thẳng, lo lắng, sợ hãi sẽ tạo sự thiếu tự tin khi quan hệ tình dục (Ảnh minh họa)

Đau khi quan hệ tình dục có thể xảy ra ở những phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu hoặc những người đã từng quan hệ tình dục. Cơn đau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà hầu hết các bạn gái có thể không biết gây tâm lý sợ hãi khi quan hệ tình dục. Dưới đây là 6 lý do phổ biến khiến bạn gái bị đau khi quan hệ tình dục.

1. Nỗi đau tinh thần

Các bạn gái cảm thấy căng thẳng, lo lắng, sợ hãi sẽ tạo sự thiếu tự tin khi quan hệ tình dục. Hoặc không có cảm xúc cũng giảm ham muốn tình dục. Lúc này chất bôi trơn không được kích thích và gây ra đau đớn sau đó.

2. Khô âm đạo

Khô âm đạo giống như lần đầu quan hệ, khiến dịch nhờn bị giảm hoặc gần như không có gây ra ma sát khi quan hệ. Khô âm đạo có thể xảy ra từ độ tuổi bắt đầu mãn kinh, thay đổi nội tiết tố sau khi sinh con, stress, dùng một số loại thuốc… Vì vậy, phải tìm ra nguyên nhân chính xác hoặc có thể sử dụng gel bôi trơn trong thời gian này.

3. Co thắt âm đạo

Tình trạng này xảy ra khi các cơ âm đạo bị co thắt. Nó còn được gọi là hội chứng jimilok xảy ra không kiểm soát được  và thường xuất phát từ việc sợ bị chèn. Điều này có thể gây đau cho cả nam và nữ khi quan hệ tình dục.

4. Nhiễm trùng âm đạo

Nếu âm đạo bị nhiễm trùng hoặc chấn thương thì quan hệ tình dục có thể gây ra đau đớn. Vì vậy, nếu bạn biết rằng mình gặp vấn đề về bộ phận sinh dục thì hãy khám và chữa càng sớm càng tốt.

6 nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục - 2

Khi bạn biết nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục thì hãy tìm giải pháp để giải quyết sớm. (Ảnh minh họa)

5. Chưa từng quan hệ tình dục

Lần đầu của con gái nếu đau thì vẫn bình thường bởi vì âm đạo chưa bao giờ được đưa vào trước đây làm cho các cơ không linh hoạt. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau tùy thuộc vào từng cá nhân. Vì vậy, điều này nên được thực hiện từ từ và sử dụng cả gel bôi trơn hỗ trợ trong lần đầu.

6. Quan hệ tình dục quá thường xuyên

Một số cô gái quan hệ tình dục hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày sẽ gây đau vì các cơ bên trong âm đạo thường bị mài mòn và gây ra chấn thương, trầy xước. Nên cách tốt nhất là quan hệ tình dục điều độ để “cô bé” được nghỉ ngơi.

Khi bạn biết nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục thì hãy tìm giải pháp để giải quyết sớm. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cả hai thăng hoa khi quan hệ.

Chia sẻ

Theo Mai Anh (Arttimes)

Related Posts