7 điều ở các bà vợ khiến nhiều ông chồng chán ngấy

Chia sẻ


Nếu đang mắc những lỗi sau, bạn nên sửa ngay để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và cũng để bồi đắp, xây dựng tình cảm bền lâu cùng chồng.

1. Trang điểm quá lâu

7 điều ở các bà vợ khiến nhiều ông chồng chán ngấy - 1

Hoạt động make-up đã trở thành thói quen không thể thiếu với nhiều phụ nữ từ xưa đến nayy, đặc biệt là khi ra ngoài. Nhưng nếu lúc nào bạn cũng trang điểm quá lâu khiến cho những buổi đi chơi với chồng bị muộn, làm ông xã phải đợi mòn mỏi thì sẽ gây bực tức và cáu giận cho nửa kia. Vì thế, hãy tập trang điểm nhanh, gọn và đừng khiến ai phải chờ đợi mình chỉ vì trang điểm.

2. Hay cằn nhằn

Phụ nữ kết hôn rồi thường hay cằn nhằn, đôi khi phàn nàn về mọi thứ: từ việc công ty, việc đối nội đối ngoại trong gia đình hay cả cuộc sống thường nhật với chồng con. Thay vì cằn nhằn, hãy đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề dứt điểm và hiệu quả. Và hãy nhớ một điều, không ai thích nghe bạn phàn nàn quá nhiều, đặc biệt là chồng – người ở cùng bạn.

3. Không làm việc nhà

7 điều ở các bà vợ khiến nhiều ông chồng chán ngấy - 2

Một số phụ nữ hiện đại coi những việc này là không cần thiết và không làm bất cứ việc nhà nào. Nếu bạn là người quá bận rộn với công việc bên ngoài đến mức không có thời gian ở nhà thì có thể hiểu được. Còn nếu vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thời gian rảnh thì hãy rủ chồng cùng chia sẻ việc nhà thay vì lười biếng. Việc nhà không phải là việc riêng của mình ai mà là việc chung mà các thành viên trong gia đình cần chung tay chia sẻ.

4. Kiểm soát quá nhiều

Hành vi này cực kỳ bất lợi cho mối quan hệ gia đình. Vì kiểm soát thái quá sẽ khiến chồng và con cái cảm thấy ngột ngạt, lâu dần chán nản và không muốn chia sẻ với bạn nữa. Hãy đặt lòng tin và tin tưởng người ở cạnh mình.

5. Nói không suy nghĩ

7 điều ở các bà vợ khiến nhiều ông chồng chán ngấy - 3

Việc nói và ứng xử không suy nghĩa có thể khiến các anh chồng rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như mất mặt với bạn bè, đồng nghiệp, nói những lời gây tổn thương khiến mối quan hệ rạn nứt… Chính vì thế phụ nữ hãy suy nghĩ chín chắn trước khi nói và hành động, đặc biệt là khi đi cùng chồng con ở bên ngoài.

6. Tiệc tùng quá nhiều

Tiệc tùng không có gì sai nhưng tiệc tùng quá nhiều và tiệc thâu đêm suốt sáng cho dù là đi với bạn bè cũng sẽ khiến các ông chồng chán ngấy. Khi bạn là người chỉ chăm chăm hướng đến các bữa tiệc tùng nghĩa là bạn không chú ý đến người bên cạnh và không có thời gian cho gia đình.

7. Thích hỏi về người cũ

7 điều ở các bà vợ khiến nhiều ông chồng chán ngấy - 4

Người ta tin rằng 90% các bà vợ muốn biết về người cũ của chồng: cô ấy có xinh đẹp hay không, cô ấy làm công việc gì, chồng đã có một mối quan hệ bao lâu với cô ta… Các ông chồng không hề thích khi bị hỏi về người cũ quá nhiều. Quan trọng vẫn là hiện tại bạn mới là một nửa của anh ấy.

Chia sẻ

Theo Mai Anh (Arttimes)

Related Posts