7 mẹo để xây dựng mối quan hệ đối tác trong kinh doanh

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 07:00 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Để mối quan hệ hợp tác của bạn có hiệu quả, cả hai bạn phải cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý kiến ​​của mình.

7 mẹo để xây dựng mối quan hệ đối tác trong kinh doanh - 1

7 mẹo để xây dựng mối quan hệ đối tác trong kinh doanh - 2

(Ảnh minh họa)

Một trong những niềm vui khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn là khả năng chọn những người bạn sẽ làm việc cùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mơ ước bắt đầu kinh doanh với một người bạn thân, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp cũ thì đừng cho rằng tất cả sẽ thuận buồm xuôi gió chỉ vì các bạn đã biết nhau. Cũng giống như hôn nhân, quan hệ đối tác kinh doanh thường gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo mối quan hệ hợp tác kinh doanh của bạn luôn đi đúng hướng, hãy làm theo các mẹo sau.

Chia sẻ các giá trị giống nhau

Đừng viết từ đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh của bạn cho đến khi bạn biết rằng bạn và đối tác của bạn có cùng ước mơ, mục tiêu và tầm nhìn cho doanh nghiệp mới của bạn. Đối tác của bạn có mơ ước bắt đầu mở cửa hàng Starbucks tiếp theo trong khi bạn hình dung công việc kinh doanh dịch vụ ăn uống bán thời gian mang lại cho bạn nhiều thời gian bên gia đình không? Bạn và đối tác của bạn phải có cùng giá trị cốt lõi, mục tiêu và đạo đức làm việc nếu bạn muốn công việc kinh doanh thành công.

Chọn một đối tác có các kỹ năng bổ sung

Khi bạn và đối tác kinh doanh của bạn có những điểm mạnh khác nhau, bạn sẽ tăng gấp đôi sức mạnh của nhóm khởi nghiệp. Ví dụ, một chuyên gia công nghệ nhút nhát muốn bắt đầu kinh doanh trên Internet sẽ làm tốt việc tìm kiếm một đối tác có kỹ năng bán hàng, tiếp thị và con người. Bằng cách này, cả hai đối tác có thể tập trung làm những gì họ thích và giỏi.

Có một hồ sơ theo dõi với nhau

Thành công với tư cách là đối tác kinh doanh không yêu cầu phải điều hành một công việc kinh doanh cùng nhau hoặc thậm chí đã từng làm việc cùng nhau trước đây. Nó đòi hỏi phải có thành tích vượt qua những thử thách tương tự cùng nhau một cách thành công. Tìm kiếm một đối tác mà bạn đã giải quyết xung đột, đạt được các mục tiêu chung và đã sống sót qua thời kỳ khó khăn trong quá khứ.

Xác định rõ ràng vai trò và trách nhiệm của từng đối tác

Một tổ chức phi chính thức nơi mỗi đối tác làm những gì cần thiết tại thời điểm đó có thể hoạt động trong giai đoạn khởi động rất sớm, nhưng không lâu dài. Việc xác định chức danh công việc và nhiệm vụ của mỗi đối tác giúp loại bỏ những bất đồng bằng cách trao cho mỗi đối tác quyền kiểm soát miền của họ. Nhân viên và khách hàng cũng được hưởng lợi khi biết đối tác nào xử lý các khía cạnh của doanh nghiệp.

Lựa chọn cơ cấu kinh doanh phù hợp

Bạn có thể tổ chức công ty hợp danh dưới dạng công ty hợp danh chung, công ty hợp danh hữu hạn hoặc công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tổ chức nó thành tập đoàn C hoặc tập đoàn S. Mỗi hình thức kinh doanh đều có những ưu điểm và nhược điểm về trách nhiệm pháp lý, thuế và tính liên tục. Nói chuyện với luật sư hoặc cố vấn có kinh nghiệm khác để giúp xác định hình thức kinh doanh nào phù hợp với bạn và đối tác của bạn

Giấy trắng mực đen

Ngay cả khi bạn đang bắt đầu kinh doanh với người bạn thân từ thời mẫu giáo, bạn cần phải soạn thảo các tài liệu pháp lý liên quan đến cơ cấu kinh doanh, vốn góp vào doanh nghiệp, cách thức đưa ra quyết định và giải quyết tranh chấp và điều gì sẽ xảy ra nếu một đối tác muốn rời đi. việc kinh doanh. Suy nghĩ thấu đáo tất cả những điều có thể xảy ra và cách bạn sẽ xử lý chúng giúp bạn dễ dàng đối phó với bất kỳ khó khăn nào phát sinh.

Thành thật với nhau

Xem nhẹ cảm xúc thật của bạn vì bạn không muốn làm tổn thương đối tác kinh doanh của mình sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là loại bỏ. Để mối quan hệ hợp tác của bạn có hiệu quả, cả hai bạn phải cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý kiến ​​của mình một cách thoải mái và loại bỏ mọi bất đồng nảy sinh. Che đậy chỉ dẫn đến cay đắng và oán giận, thậm chí có thể phá hủy mối quan hệ đối tác của bạn — và công việc kinh doanh của bạn.

Đây có thể là những vấn đề khó khăn cần thảo luận, đặc biệt là khi bạn hào hứng với công việc khởi nghiệp của mình và không thể chờ đợi để bắt đầu ngay. Nhưng trừ khi bạn dành thời gian để tạo nền tảng móng cho mối quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài, nếu không thì công việc kinh doanh mới của bạn có thể không bao giờ có khởi sắc.

Related Posts