8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop

8 đôi giày thể thao gắn liền với hip hop bao gồm rất nhiều kiểu giày huyền thoại dưới đây.

 Adidas Superstar

Adidas Superstar đã trở nên lỗi mốt kể từ khi ra mắt vào năm 1970. Ban đầu được sản xuất như một đôi giày bóng rổ, Superstar đã được các nghệ sĩ hip hop ưa chuộng. Sau khi phát hành ca khúc “My Adidas”, Run DMC sẽ mặc tất cả các bộ đồ thể thao và Superstars của Adidas mà không có dây buộc trong các buổi biểu diễn của họ. Khi kiểu dáng của họ trở nên phổ biến hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn đến với Adidas, công ty đồ thể thao đã tài trợ cho Run DMC. Sự hợp tác giữa Adidas và Run DMC là một trong những lần đầu tiên một thương hiệu đồ thể thao hợp tác với các nhạc sĩ, và mở đường cho mối quan hệ giữa đồ thể thao, hip hop và giày thể thao mà chúng ta thấy ngày nay.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 1

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 2

Nike Air Force 1

Air Force 1s luôn là một trong những đôi giày thể thao dành cho giới hip-hop. Giống như Run DMC với “My Adidas”, nghệ sĩ hip hop Nelly đã ra mắt một trong những bài hát quốc ca cho giày sneaker lớn nhất đầu những năm 2000 với bài hát “Air Force Ones”. Air Force 1 là mẫu giày cổ điển trong bộ sưu tập của bất kỳ sneakerhead nào. Với những rapper như A$AP Rocky và Travis Scott mang đôi giày thể thao này, không có gì bí mật khi Air Force One sẽ luôn là một đôi giày chủ lực trong hip hop.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 3

Air Jordan 1

Một đôi giày không cần giới thiệu, Air Jordan 1. Là đôi giày đầu tiên được tạo ra dưới sự hợp tác của Michael Jordan với Nike, Air Jordan 1 là đôi giày thể thao đầu tiên thể hiện một biểu tượng của địa vị. Nó không chỉ chiếm lĩnh các sân bóng ở NBA, mà những đôi giày thể thao mang tính biểu tượng cũng đã chiếm lĩnh các đường phố.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 4

Khi xu hướng thời trang nam trở thành một chủ đề nổi bật trong những năm 90 với sự trỗi dậy của thời trang hip-hop và thời trang streetwear, Jordan 1 là đôi giày thể thao phù hợp với thẩm mỹ. Đó là một đôi giày thể thao được săn lùng ráo riết do địa vị nổi tiếng và sự quý hiếm của nó. Nó là một trong những đôi giày bóng rổ đầu tiên có kiểu dáng đẹp và kết hợp nhiều màu sắc.

Giờ đây, Air Jordan 1 đã được sử dụng như một phương tiện để kết hợp hip-hop với thời trang và giày. Các nghệ sĩ hip-hop như Travis Scott đã hợp tác với thương hiệu để tạo ra các thiết kế độc quyền, và các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Nas và Teyana Taylor đã làm mẫu cho thương hiệu.

Timberland Boots

Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, bốt Timberland đã trở thành phong cách được nhiều người lựa chọn. Các nghệ sĩ như Kanye West, Notorious B.I.G và Tupac đã đi bốt 6’’ Timberland như một tôn giáo.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 5

Được sản xuất đặc biệt dành cho công nhân cổ xanh, những đôi ủng Timberland được người dân thành phố New York mua vì độ bền và khả năng giữ khô ráo bất kể thời tiết. Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu mua Timberland, những đôi bốt ngày càng trở nên nổi bật hơn trong phân cảnh hip hop.

Giờ đây, đôi giày Timberland gắn liền với kỷ nguyên tuyệt vời nhất của âm nhạc hip hop và R&B, và tiếp tục phổ biến ở Thành phố New York và những người yêu thích hip hop ngày nay.

Clark Wallabee

Không chỉ được công nhận trong văn hóa hip-hop ngày nay, Clark Wallabee là một sản phẩm chủ lực được đánh giá thấp đối với các nghệ sĩ hip-hop có trụ sở tại New York. Ban đầu được chế tạo cho những người lính của Quân đội Anh trên sa mạc, Clark Wallabee đã rất nổi tiếng với các nhạc sĩ dancehall ở Jamacia. Từ Jamaica, Wallabee tìm đường đến với hip-hop Thành phố New York nhờ Wu-Tang. Sau khi đi Wallabees của họ trên sân khấu, trong các video âm nhạc, người hâm mộ của Wu-Tuang Clan đã bị thu hút bởi chiếc giày. Các rapper khác vào thời điểm đó, chẳng hạn như Ghostface Killah và Raekwon, cũng đã rap về tình yêu của họ dành cho giày.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 6

Giờ đây, Wallabee đang quay trở lại thế giới thời trang nhờ hợp tác với các thương hiệu như Aimé Leon Dore, và từ việc ngày càng có nhiều người nổi tiếng, chẳng hạn như Kanye West, tạo kiểu với đôi giày này.

Puma Suede

Puma Suede là một đôi giày khác có nguồn gốc từ thể thao, nhưng đã được chiếm lĩnh bởi hip hop. Các đội B-boy và các nhóm hip hop, chẳng hạn như New York City Breakers và Rocksteady Crew, đã sử dụng Puma Suede do độ bền và kiểu dáng đẹp của nó.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 7

Các nghệ sĩ hip hop và breakdancer của những năm 1980 đã đưa Puma Suede tiếp doanh số mà đội ngũ tiếp thị của Puma không thể tiếp cận và đang quảng cáo miễn phí thương hiệu cho đôi giày thể thao này.

Giờ đây, Puma đã phát minh lại giày thể thao với Puma Suede Classic XXI, và đã mời những người nổi tiếng như Cordae để thay đổi thương hiệu và quảng cáo cho giày.

Ewing 33 Hi

Mặc dù không phổ biến như các loại giày thể thao khác trong danh sách, Patrick Ewing 33 Hi có nguồn gốc sâu xa từ hip hop. Đây là một trong những đôi giày duy nhất hợp tác với các nhóm hip hop, chẳng hạn như Naughty by Nature, để tạo ra các phiên bản tùy chỉnh và cả với các hãng thu âm. Năm 2019, Ewing Athletics hợp tác với Death Row Records, một trong những hãng nổi tiếng nhất của hip hop, để tạo ra phiên bản giới hạn của Ewing-33 Hi.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 8

K Swiss Tennis Classics

Những đôi giày quần vợt này đã được các nghệ sĩ hip hop, như Snoop Dogg phổ biến. K Swiss hoàn toàn chấp nhận vai trò của họ trong văn hóa hip hop, và thậm chí còn tham gia vào một bộ phim tài liệu từ California đến Vương quốc Anh để thảo luận về hiphop và tác động của nó. Bộ phim tài liệu có tên “K-Swiss California Love” đặt tên theo một bài hát của Snoop Dogg và Tupac. Gần đây, thương hiệu đã hợp tác với rapper YG để tạo ra đôi K Swiss Tennis Classics theo yêu cầu riêng của anh ấy.

8 đôi giày thể thao kinh điển gắn liền với hip hop - 9

Related Posts