8 sai lầm khiến bạn mãi không thể thoát khỏi cảnh ế

0
39
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay Chia sẻ

Những điều sau khiến bạn kém thu hút trong mắt người khác và ế vẫn hoàn ế.

Một nghiên cứu cho thấy mọi người không kén chọn như họ nghĩ. Khoảng 75% mọi người cảm thấy khó tìm được những người mà họ cho là đáp ứng đủ các tiêu chí. Dưới đây là những điều khiến bạn khó tìm được người yêu hoặc bạn đời.

1. Bạn cố gắng trở thành người khác

8 sai lầm khiến bạn mãi không thể thoát khỏi cảnh ế - 1

Thông thường, mọi người bị lôi cuốn bởi những người giả vờ rằng họ thích những thứ mà thực tế bản thân họ không thích. Để có một mối quan hệ thành công, bạn cần hoàn toàn chấp nhận bản thân và thể hiện điều đó với những người xung quanh. Đừng xấu hổ về con người của bạn và đừng cố bắt chước sở thích và thói quen của người khác. Tuy nhiên, để làm được điều đó, trước tiên bạn biết mình thực sự là ai và bạn đang tìm kiếm điều gì trong cuộc sống.

2. Bạn đặt tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao

Có những tiêu chuẩn khi hẹn hò không phải chỉ là ổn mà còn cần thiết, tuy nhiên, đôi khi bạn đặt lại đặt ra tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao. Trong trường hợp đầu tiên, bạn thỏa hiệp vì điều gì đó mà bạn biết sẽ khiến bạn không vui trong tương lai. Có thể bạn đang cảm thấy tuyệt vọng và muốn tìm bạn đời ngay lập tức, nhưng đây là nguyên nhân hoàn hảo dẫn đến thất bại. Trong trường hợp thứ hai, bạn đặt tiêu chuẩn của mình cao đến mức hầu như không ai có thể đạt được.

3. Bạn ngại hẹn hò và gặp gỡ những người mới

Đừng mong đợi rằng chỉ cần gặp một người là bạn sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình. Để tìm được nửa kia, bạn sẽ cần gặp gỡ nhiều người. Bằng cách cởi mở với những người mới, bạn sẽ có khả năng cao gặp được ý trung nhân. Ngay cả khi bạn bị từ chối hết lần này đến lần khác, những bài học bạn học được sẽ rất quan trọng trong tương lai.

4. Bạn sợ nói với họ về cảm xúc của mình

8 sai lầm khiến bạn mãi không thể thoát khỏi cảnh ế - 2

Bạn bắt đầu một mối quan hệ bình thường với ai đó và trong suốt quá trình đó và bạn nhận ra rằng bạn muốn nhiều hơn từ họ. Bạn có thể cho họ biết về cảm xúc của mình và có thể họ cũng cảm thấy như vậy về bạn. Ngay cả khi họ không làm như vậy, thì ít nhất bạn cũng đã nỗ lực thay vì tự hành hạ bản thân bằng cách che giấu cảm xúc bản thân. Nếu điều đó xảy ra thì mối quan hệ này không có ý nghĩa gì, vì vậy bạn không nên nản lòng và thay vào đó nên chuyển sang việc tìm hiểu người khác.

5. Bạn phớt lờ những người trên mạng xã hội

Đôi khi có những người trên mạng xã hội quan tâm hoặc chú ý tới bạn nhưng bạn lại chẳng để tâm. Có lẽ bạn nên xem xét kỹ bạn bè và đồng nghiệp của mình và để ý xem ai có khả năng cao có thể thành đôi với mình. Có thể họ không xem bạn chỉ là một người bạn mà còn có tình cảm với bạn.

6. Bạn không có chung sở thích

Bạn có thể không cùng sở thích với đối tượng tìm hiểu nhưng sẽ có một số điểm chung. Ví dụ: nếu họ thích ở nhà mọi lúc và bạn thích ra ngoài cả ngày, thì đó có thể là một vấn đề. Điều quan trọng là phải thích một vài điều giống nhau để bạn có thể đi chơi cùng nhau. Nó sẽ mang đến cho bạn điều gì đó để gắn kết không chỉ khi bắt đầu mối quan hệ mà còn cả những năm sau đó khi bạn có thể đã cùng nhau xây dựng gia đình.

7. Bạn không cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao

8 sai lầm khiến bạn mãi không thể thoát khỏi cảnh ế - 3

Điều quan trọng là nửa kia phải tôn trọng bạn, cuộc sống của bạn và những lựa chọn của bạn. Họ không nên coi thường bạn hay chế nhạo công việc của bạn hay nói cho bạn biết những quyết định của bạn ngu ngốc như thế nào. Loại hành vi này là lạm dụng, kiểm soát và không tôn trọng chút nào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tìm một đối tượng tìm hiểu quan tâm đến mục tiêu của bạn và hỗ trợ bạn trong mọi việc bạn làm.

8. Bạn không yêu chính mình

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất, vì bạn không thể mong đợi người khác yêu mình nếu bạn không yêu chính mình. Để làm được điều đó, bạn phải nhìn vào điểm mạnh và điểm yếu của mình và suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện chúng. Nếu bạn làm như vậy, người kia tìm hiểu sẽ cảm nhận được sự tích cực, cầu tiến từ bạn và sẽ bị thu hút bởi bạn.

Chia sẻ Theo Mai Anh (Arttimes)