9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ

Sự kiện:
Xu hướng làm đẹp hot

Chia sẻ


Những đặc điểm này tưởng chừng như phải giấu đi nhưng thực tế là không cần thiết.

Theo thống kê, 85% người trên thế giới bị tự ti. Một họa sĩ được yêu cầu vẽ 2 bức chân dung của cùng một người phụ nữ: bức thứ nhất theo mô tả của cô ấy về chính cô ấy và bức thứ hai theo mô tả của cô ấy bởi một người lạ. Cuối cùng, bức chân dung tiết lộ rằng mô tả của chính người phụ nữ hóa ra kém hấp dẫn hơn so với người kia. Phụ nữ có xu hướng đánh giá bản thân quá khắt khe, thu hút sự chú ý đến tất cả những điểm không hoàn hảo của họ. Vì vậy, thử cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ thể mà nhiều phụ nữ có xu hướng cảm thấy bất an dù bản chất nó rất bình thường.

Sẹo và vết rạn da

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 1

Nhiều người tránh mặc quần áo để lộ vết sẹo hoặc vết rạn da. Điều này xảy ra ngay cả khi họ biết rằng những vết sẹo cũng bình thường như nốt ruồi hay mụn nhọt. Nhân tiện, 100 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới có sẹo sau phẫu thuật mỗi năm, vì vậy sẹo không phải là vấn đề lớn.

Ví dụ, ca sĩ kiêm diễn viên Selena Gomez cảm thấy bất an về vết sẹo của mình sau ca ghép thận. Nhưng sau đó, cô ấy đã dám công bố một bức ảnh mà vết sẹo của cô ấy có thể nhìn thấy được. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Nếp gấp vùng nách

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 2

Nhiều phụ nữ tránh mặc áo cộc tay vì họ khó chịu với nếp gấp da ở vùng nách. Dư luận cho rằng những nếp gấp này hình thành ở những người thừa cân. Điều này đúng một phần: nếu một người thừa cân, những nếp gấp này sẽ tăng.

Nhưng các yếu tố khác cũng có thể gây ra sự xuất hiện của chúng. Thực tế là khi một bộ ngực được nâng lên bằng một thứ gì đó như áo ngực chống đẩy, một nếp gấp sẽ hình thành tại vị trí kết thúc vùng ngực tự nhiên, đồng thời các cơ pec và cơ delta đi qua. Di truyền và nội tiết tố cũng có thể góp phần làm xuất hiện các nếp gấp ở nách, vì vậy việc có chúng là điều hoàn toàn bình thường.

Tóc trên ngón chân cái

Một số người bị mọc lông ở những nơi không ngờ tới nhất, chẳng hạn như ngón chân. Một số phụ nữ tiết lộ rằng nhổ và cạo lông ngón chân giữ vị trí đầu tiên trong số các thủ thuật làm đẹp có xu hướng cần phải giấu.

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 3

Lông trên ngón chân là một dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là bạn có lưu thông bình thường. Ngoài ra, mật độ  lông tóc có thể thay đổi theo độ tuổi. Người càng lớn tuổi, thì lông ở ngón chân của họ càng có thể trở nên dày hơn.

Vùng da không mấy hoàn hảo phía trên đầu gối

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 4

Trước đây có quan điểm cho rằng không nên cạo lông ở chân trên đầu gối vì điều này được cho là sẽ khiến lông mọc dày và nhanh hơn. Bây giờ chúng ta biết rằng cạo lông không làm cho lông dày hơn hoặc thô hơn. Lông ở đùi thường mịn và ít lộ rõ ​​hơn so với lông ở dưới đầu gối nên nhiều chị em không cạo luôn. Một điều gây thất vọng phổ biến khác ở phụ nữ là tĩnh mạch mạng nhện trên chân của họ. Mặc dù chúng vô hại nhưng bạn nên theo dõi chúng để đảm bảo chúng không phát triển thành chứng giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có tĩnh mạch mạng nhện, vì vậy họ không có gì phải cảm thấy bất an.

Đổ mồ hôi dưới ngực vào mùa hè

 Theo quy luật, mồ hôi có thể nhìn thấy ở những nơi mà các bộ phận cơ thể tiếp xúc với nhau: ở nách, giữa hai chân hoặc dưới bầu ngực. Các nhà khoa học thậm chí còn khẳng định rằng đổ mồ hôi rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó giúp cơ thể không bị quá nóng.

Móng tay không sơn móng tay

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 5

Ngành làm móng tay đang trên đà phát triển . Phụ nữ thích sơn móng tay bằng sơn móng tay hoặc gel, loại sơn này có thể bám trên móng tay trong khoảng 3 tuần. Nhưng cũng bình thường nếu bạn không sơn móng tay vì trông tự nhiên.

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể nên tránh làm móng tay trong tiệm. Ví dụ, bạn có thể muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc hoặc sợ bị nhiễm trùng.

Cổ ngấn

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 6

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những đường thịt hay còn gọi là “vòng sao Kim” trên cổ của một bức tượng cổ tạc hình một phụ nữ trẻ. Họ kết luận rằng những đường này có thể là một biểu tượng trạng thái, cho thấy sức khỏe và chế độ dinh dưỡng tốt.

Ngày nay, nhiều phụ nữ cố gắng tránh những nếp nhăn này bằng mọi giá vì họ nghĩ rằng chúng là dấu hiệu của sự lão hóa. Nhưng những đường này là hoàn toàn tự nhiên và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Ngay cả những người nổi tiếng cũng không cố che giấu chúng.

Rốn lồi 

88% số  người có rốn lõm. Đồng thời, những người khác có rốn nhô ra có thể nhìn thấy qua quần áo. Và điều này là hoàn toàn bình thường. 

9 nỗi bất an ngoại hình của phụ nữ cần được xóa bỏ - 7

Chia sẻ

Theo Tâm An (Arttimes)

Related Posts