Á hậu Phương Anh: ‘Tôi thay đổi số đo rõ rệt’

Sự kiện:
Làm đẹp cùng SAO
Những phương pháp làm đẹp độc đáo

Chia sẻ


Á hậu Phương Anh cho biết cô đã nghiên cứu kỹ các đối thủ tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022. Đêm chung kết diễn ra ở Nhật Bản vào trưa 13/12 (theo giờ Việt Nam).

Uống sữa đậu nành để tăng kích cỡ vòng 1

– Đến với Hoa hậu Quốc tế 2022 , chị đã tập luyện hình thể như thế nào?

Hàng ngày tôi thích ngắm mình trong gương, xem mình thay đổi như thế nào. So với hình ảnh cách đây hai năm hoặc thậm chí là cách đây 6 tháng, tôi thấy mình có sự thay đổi rõ rệt. Tôi không đo lại số đo nhưng khi ngắm mình trong gương, tôi thấy các đường nét cơ thể rõ hơn, hiện tại tôi cũng có cơ bụng.

– Bí quyết của chị để giữ gìn những số đo quyến rũ?

Bây giờ tôi vẫn còn giữ bí quyết từ năm 2020 đó là tự nấu sữa đậu nành và uống để tăng kích cỡ vòng 1. Sữa đậu nành không đường rất mát và bổ cho cơ thể. Tôi cũng được mẹ chăm, nấu cho những chai nước yến thanh mát. Tôi bỏ vào trong tủ lạnh, để tối về uống.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 1

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 2

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 3

Phương Anh khoe hình thể quyến rũ ở phần thi bikini tại Hoa hậu Quốc tế 2022.

– Ai là người trainning catwalk cho chị khi đi thi Hoa hậu Quốc tế?

Đó là siêu mẫu Minh Triệu. Chị Minh Triệu cũng chính là người training cho Bảo Ngọc đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 .

– Mỗi thí sinh thi quốc tế đều mang một phong cách catwalk đặc trưng. Chị nghĩ mình phù hợp với cách catwalk và trình diễn nào?

Mọi người hay nói rằng cuộc thi Miss International không chú trọng vào catwalk, nhưng tôi lại nghĩ ngược lại. Vì ban giám khảo ở các cuộc thi quốc tế không có quá nhiều thời gian để theo dõi từng thí sinh. Khoảnh khắc duy nhất họ nhìn ngắm mình là lúc catwalk trên sân khấu. Vì thế với tôi catwalk quan trọng. Khi mình tự tin thì phong thái, vẻ đẹp của mình được thể hiện trên sân khấu.

Với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, tôi không catwalk quá sexy, mạnh mẽ như tiêu chí các cuộc thi sắc đẹp khác. Tôi muốn đề cao sự uyển chuyển, dẻo dai của cơ thể. Khi mình di chuyển trên sân khấu, từng vòng của mình phải được tôn lên một cách tinh tế. Không nên đi quá nhanh mà phải để người xem cảm nhận được sự uyển chuyển, thanh tao và sang trọng trong từng bước đi của mình. Đó là tiêu chí mà tôi cùng siêu mẫu Minh Triệu hướng tới.

Tôi “điều tra” các thí sinh Hoa hậu Quốc tế rất kỹ

– Cuộc thi năm nay được đánh giá có nhiều thí sinh mạnh. Điều đó có khiến chị áp lực?

Bất cứ cuộc thi nào cũng có nhiều thí sinh nổi bật, nhiều đối thủ mạnh. Quan trọng nhất, mình cần hiểu mình là ai. Tôi luôn biết đâu là điểm mạnh cần phát huy và đâu là điểm yếu cần tập trung cải thiện. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh cần phải hiểu tiêu chí cuộc thi để điều chỉnh bản thân cho phù hợp.

– Điểm yếu mà chị cần cải thiện khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022 là gì?

Một trong những điểm yếu của tôi là dễ bị lo lắng. Khi lo lắng ảnh hưởng tới kỹ năng và những gì mà tôi đã chuẩn bị. Tôi đang cố gắng khắc phục điểm yếu này. Khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi cũng bị lo lắng trước những lúc bước lên sân khấu, tuy nhiên có một cảm xúc khác nữa đó là sự tự hào về bản thân, sự hãnh diện khi được tỏa sáng.

Tôi nghĩ rằng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, cảm giác lo lắng đó sẽ quay trở lại. Nhưng trên hết, tôi luôn nghĩ về sự chuẩn bị của mình trong hai năm qua đã đến thời điểm được gặt hái và mình có thêm một cơ hội tỏa sáng để trấn an bản thân.

Quan trọng nhất, tôi đang có một cơ hội trong cuộc đời mà không phải ai cũng có, đó là được đại Việt Nam tham dự một cuộc thi quốc tế. Chính vì thế, tôi cảm thấy tự hào về bản thân mình nhiều hơn là lo lắng.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 4

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 5

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 6

Phương Anh và các thí sinh tại Hoa hậu Quốc tế 2022.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 7

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 8

Phương Anh chia sẻ cô nghiên cứu kỹ về các thí sinh tại cuộc thi năm nay.

– Trước chung kết, chị nghĩ ai là đối thủ nặng ký nhất của mình?

Tôi đã điều tra các thí sinh rất kỹ. Tôi quan sát các thí sinh ở từng châu lục xem chiều cao, tuổi tác của họ như thế nào. Ở châu Á, tôi thích thí sinh Philippines, bên cạnh đó tôi cũng thích thí sinh Cộng hòa Dominica, Canada, Pháp và Mexico. Đó là những thí sinh tôi đánh giá cao. Họ có nét đẹp ngọt ngào và background phù hợp với tiêu chí Miss International.

Bên cạnh đó, tôi tin rằng có những thí sinh khác mạnh nhưng họ chưa thể hiện hết trên mạng xã hội. Có thể họ đang “giấu skill” để chờ tỏa sáng ở đêm chung kết.

– Tìm hiểu kỹ về các thí sinh như vậy, chị đã có chiến lược gì để nổi bật trong đêm chung kết?

Năm 2020 khi tham dự Hoa hậu Việt Nam, chiến lược của tôi là phải nổi bật nhất ở khu vực miền Nam. Đến với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, chiến lược của tôi là phải nổi bật nhất ở khu vực châu Á. Quan trọng hơn đó là đến với một cuộc thi quốc tế, tôi cần phải thể hiện mình là một công dân toàn cầu, phải có khả năng kết nối với tất cả thí sinh chứ không chỉ với các thí sinh khu vực châu Á.

Chính vì thế, tôi phải trau dồi kỹ năng giao tiếp. Tôi tiếp tục học tiếng Nhật và trau dồi lại cách nói chuyện bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, tôi cố gắng học thêm nhiều thứ tiếng khác nữa để có thể giao tiếp với thí sinh khác.

Tôi khao khát được tỏa sáng trên sân khấu

– Từ khi đạt danh hiệu Á hậu, khán giả nhớ tới Phương Anh với hình ảnh trong sáng, thanh lịch. Đó có phải là hình ảnh mà chị muốn hướng tới?

Khi mới giành giải Á hậu, tôi chưa biết định hướng hình ảnh ra sao. Tôi cũng thích hình ảnh ngọt ngào, nhẹ nhàng và thấy phù hợp với mình. Hiện tại, vẻ bề ngoài của tôi vẫn thế, tuy nhiên những suy nghĩ bên trong con người tôi có nhiều thay đổi. Tôi mạnh dạn hơn và cũng thoải mái bộc lộ bản thân mình nhiều hơn. Thời gian qua, tôi vui khi khán giả đã nhìn thấy được những khía cạnh khác của mình.

– Hết nhiệm kỳ Á hậu, chị có muốn thay đổi hình ảnh để đột phá hơn?

Về vẻ ngoài chắc sẽ không có nhiều thay đổi vì tôi thích phong cách ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau nhiệm kỳ tôi nghĩ mình có thêm nhiều cơ hội để thể hiện cá tính của mình. Khi Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021, nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng biết tôi bị áp lực nên đã nhắn tin động viên, khuyên tôi nên mạnh dạn hơn. Tôi cảm kích trước sự quan tâm đó.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 9

Á hậu Phương Anh: 'Tôi thay đổi số đo rõ rệt' - 10

Phương Anh cho biết cô khao khát được tỏa sáng trên sân khấu Hoa hậu Quốc tế. Việc có đạt giải hay không với cô không quan trọng.

– Sau thành công của Thùy Tiên, Bảo Ngọc, chị có thấy tự tin hơn khi mang trên mình sash Việt Nam ở Hoa hậu Quốc tế?

Mọi người hay hỏi tôi có bị áp lực trước chiến thắng của Thùy Tiên, Bảo Ngọc không chứ ít người hỏi rằng tôi có cảm thấy tự tin hơn không. Ngày càng nhiều đại diện Việt Nam đăng quang thì sash Việt Nam sẽ có trọng lượng hơn và khi đến với cuộc thi quốc tế, mọi người sẽ tập trung vào mình.

Tôi đang cảm thấy tự tin vì biết rằng mình đang có được sự chú ý của ban tổ chức và ban giám khảo. Quan trọng là phải biết cách nắm lấy cơ hội đó để thể hiện được nét đẹp của riêng mình.

– Nếu không may mắn giành được giải thưởng nào ở Hoa hậu Quốc tế, chị có tiếp tục tìm kiếm cơ hội để tham gia một cuộc thi hoa hậu quốc tế khác không?

Nếu không đạt được thành quả mà mình mong muốn, tất nhiên tôi sẽ rất buồn. Nhưng tôi biết mình đã làm hết sức. Đó là điều quan trọng nhất khi đến với bất cứ cuộc thi nào. Tôi đã chuẩn bị hết sức và không hề hối tiếc điều gì.

Trong tương lai, dự định của tôi là hoàn thành xong chương trình học thạc sĩ. Tôi muốn phát triển sự nghiệp của mình trong ngành giáo dục. Còn hoạt động giải trí nghệ thuật, nếu còn duyên thì tôi vẫn tiếp tục thử sức.

Khoảng thời gian qua, tôi chứng kiến Mai Phương – một người bạn rất thân tỏa sáng trên sân khấu Miss World Vietnam. Sau đó, tôi ủng hộ Thiên Ân ở Miss Grand Vietnam. Nhìn thấy những người bạn của mình thành công, cố gắng hết sức cho những điều mà họ theo đuổi và được tỏa sáng trên sân khấu, tôi thèm khát điều đó. Với tôi, không quan trọng chuyện có được giải gì hay không, chỉ cần được lên sân khấu một lần nữa và cháy hết mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ

Duy Nam (Tiền Phong)

Related Posts