Ăn món này vào mỗi sáng, bạn chắc chắn sẽ giảm cân trong năm mới

Sự kiện:
Giảm cân

Chia sẻ


Nghiên cứu cho thấy rằng một bữa ăn sáng có thể tốt cho việc giảm cân. 

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt là khi giảm cân. Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh hơn và giảm cân trong năm mới, một bữa ăn sáng lành mạnh là một cách tuyệt vời nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng một bữa ăn sáng có thể tốt cho việc giảm cân. Có thể là do ăn thức ăn có protein và chất xơ vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn trong thời gian còn lại trong ngày. Cụ thể, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn sáng lành mạnh với bơ được đặt trên bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn vào năm 2023.

Ăn sáng với bánh mì và bơ

Có rất nhiều biến thể cho bữa sáng được yêu thích này — một số món như bơ trên bánh mì nướng với men balsamic, một quả trứng tráng, cá hồi. Bất kể sở thích của bạn là gì, cơ bản cho món sáng này vẫn giống nhau: bánh mì, bơ và muối.

Ăn món này vào mỗi sáng, bạn chắc chắn sẽ giảm cân trong năm mới - 1

Bản thân quả bơ là nguồn cung cấp vitamin C, E, K và B6 tuyệt vời, cũng như riboflavin, magiê và kali. Chúng cũng chứa hàm lượng cao chất béo lành mạnh, có lợi, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng dầu bơ là một chất thay thế dầu ăn lành mạnh.

Bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng tập trung vào việc giảm cân. Chỉ riêng chất xơ và vitamin trong bánh mì sẽ giúp bạn cảm thấy no, có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều thức ăn giàu calo suốt buổi sáng. Ngũ cốc nguyên hạt tốt hơn bánh mì trắng thông thường vì chúng cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Không chỉ vậy, chúng còn giúp kiểm soát mức cholesterol và huyết áp.

Thay vì ăn bánh mì nướng đơn giản, bạn có thể thêm một số thành phần tăng cường trao đổi chất bổ sung cũng có thể tăng cường nỗ lực giảm cân của bạn. Trứng bác hoặc đậu phụ bác sẽ bổ sung chất béo và protein lành mạnh giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn no lâu cũng.

Protein thịt nạc và chất béo lành mạnh, chẳng hạn như những gì có trong trứng và bơ, được tiêu hóa chậm đồng thời có TEF (tác dụng sinh nhiệt của thực phẩm) cao. Điều này có nghĩa là bạn đang đốt cháy calo chỉ bằng cách tiêu hóa bữa sáng của mình. 

Chia sẻ

Theo AN PHƯƠNG (Nông thôn Việt)

Related Posts