Án phạt, lệnh cấm… vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu?

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 1

Cách đây không lâu, tờ HK01 đăng tải bài viết cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên bị cấm diễn vì đóng cảnh cho con bú – Cái Lệ Lệ thu hút sự chú ý của dư luận. Ngay sau đó, cư dân mạng cũng "khui" lại những cảnh quay cho con bú gây sốc nhất trên màn ảnh. Cảnh quay được cho là táo bạo và kinh điển nhất không người đẹp nào dám vượt mặt thuộc về nữ hoàng phim 18+ Diệp Tử My.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 2

Diệp Tử My nổi lên nhờ nhan sắc xinh đẹp đặc biệt là ‘siêu vòng 1’. Sở hữu ‘báu vật tự nhiên’, cô đào mua luôn bảo hiểm cho vòng 1. Theo HK01, nữ diễn viên sinh năm 1966 là người đẹp đầu tiên ở Hong Kong mua bảo hiểm cho ngực để yên tâm hoạt động đóng phim.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 3

Theo QQ, đây là cảnh trong phim Ngũ hồ tứ hải (1992) mà Diệp Tử My tham gia. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng nữ diễn viên không ngại cởi áo, đóng cảnh cho con bú trước ống kính máy quay. Sự chuyên nghiệp, hết mình vì vai diễn của Diệp Tử My nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 4

Tuy nhiên, một số khán giả Đại lục vốn khắt khe với cảnh nóng lại cho rằng cảnh quay của Diệp Tử My đã lộ ngực hoàn toàn. Chính vì thế, không ít người chỉ trích việc cô đào Hong Kong thực hiện cảnh quay phản cảm.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 5

Dù gây nhiều tranh cãi nhưng diễn xuất của Diệp Tử My trong phim nhận được nhiều lời khen ngợi. Sau này, cô đào đi theo con đường đóng phim nóng và được mệnh danh là "nữ hoàng phim 18+".

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 6

Nổi tiếng với vai diễn Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ phiên bản 2001 nhưng ít ai biết Hứa Tình từng bị chỉ trích vì cảnh quay cho con bú trong phim Cuồng (1992). Thời điểm đóng phim, nữ diễn viên sinh năm 1969 mới 23 tuổi.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 7

Theo Baidu, Cuồng được sản xuất và dự định phát hành trong năm 1992 nhưng phim bị Tổng Cục điện ảnh cấm chiếu. Mãi tới tháng 7.2004, tức sau 12 năm, lệnh cấm mới được dỡ bỏ.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 8

Trong phim, Hứa Tình dù mới 23 tuổi nhưng không ngại vén áo quay cảnh cho con bú. Tờ HK01 cho rằng, cảnh quay của cô được nhận xét táo bạo, phá vỡ những quy định bảo thủ lúc đấy giờ của ngành điện ảnh Đại lục. Đây cũng là lý do khiến phim bị cấm chiếu trong suốt 12 năm. Thậm chí, khi phim được phát hành vào năm 2004, cảnh Hứa Tình cho con bú cũng bị cắt bỏ.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 9

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc Hứa Tình quay cảnh cho con bú chưa phải nguyên nhân chính khiến phim bị cấm chiếu. Bởi ngoài cảnh quay nhạy cảm bị chỉ trích, nữ diễn viên còn tự mình đóng nhiều cảnh nóng táo bạo.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 10

Tờ Kknews nhận định, Hứa Tình quá bạo khi quay thật cảnh cho con bú dù khi đó cô mới hơn 20 tuổi. 

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 11

Khi đóng Triệu thị cô nhi (2010), Hải Thanh có cảnh cho con bú gây nhiều tranh cãi. Trong phim, Hải Thanh đóng vai vợ của Trình Anh (Cát Ưu), cô buộc phải hy sinh đứa con của mình để cứu đứa trẻ mồ côi nhà họ Triệu. Nói về cảnh cho con bú, Hải Thanh cho biết, đây là cảnh quay do đạo diễn thêm vào. ‘Khi đó, tôi nghĩ thực hiện cảnh quay này là phù hợp vì là một người mẹ, thê tử của Trình Anh không thể để một đứa trẻ sơ sinh mồ côi cha mẹ nhịn đói, nhịn khát. Đây là một cảnh quay nghệ thuật rất đẹp’, nữ diễn viên 7X chia sẻ.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 12

Theo Kknews, thời điểm phim ra mắt, cư dân mạng đồn đoán Hải Thanh đã dùng thế thân cho cảnh quay này. Tuy nhiên, nữ diễn viên sau đó lên tiếng thừa nhận, cô đích thân quay cảnh cho con bú.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 13

Nhiều khán giả cho rằng, do cảnh quay của nữ diễn viên 7X không bị lộ ngực quá nhiều nên sự nghiệp cũng như những tác phẩm của cô không bị rơi vào tình trạng bị cấm chiếu hay cấm diễn như các đồng nghiệp khác.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 14

Hải Thanh là một diễn viên thuộc phái thực lực ở Trung Quốc. Cô nổi tiếng với nhiều bộ phim như Ngọc quan âm, Oa cư, Tâm thuật, Tiểu hoan hỉ, Tiểu biệt ly,…

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 15

Từng đóng cảnh cho con bú như nhiều diễn viên nữ khác nhưng Cái Lệ Lệ lại không may mắn như vậy khi sự nghiệp bị "đóng băng" trong suốt nhiều năm. Theo Kknews, lý do khiến cô bị khán giả chỉ trích vì hở 100% vòng 1 khi quay cảnh cho con bú trong phim Sổ tay hôn nhân toàn tập (2000) trước mặt đồng nghiệp nam.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 16

Sohu cho biết, nữ diễn viên nổi tiếng tự đóng cảnh quay này mà không sử dụng thế thân trước sự chứng kiến của các diễn viên và nhân viên đoàn phim. Những tưởng sự hết mình chuyên nghiệp vì vai diễn của Cái Lệ Lệ được khán giả tán thưởng nhưng ở thời điểm đó, cảnh quay này của cô lại bị chỉ trích.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 17

Bị chỉ trích suốt một thời gian dài, danh tiếng của Cái Lệ Lệ không còn được như xưa. Sau những năm 2000, cô vẫn tham gia đóng phim nhưng không đạt được nhiều thành tích.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 18

Năm 2011, nữ diễn viên tham gia thêm một bộ phim truyền hình rồi âm thầm rời khỏi làng giải trí. 

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 19

Phạm Băng Băng khiến nhiều khán giả bất ngờ khi hóa thân thành bà mẹ bỉm sữa thôn quê trong phim Bình quả. Sina cho biết, để đóng cảnh quay này, nữ diễn họ Phạm phải học cách bế, cho bé bú vì chưa làm mẹ.

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 20

Cảnh quay nhạy cảm của nữ diễn viên từng gây xôn xao làng giải trí. 

Án phạt, lệnh cấm... vì diễn cho con bú, sao nữ gây tranh cãi vì đâu? 21

Sau scandal trốn thuế và nộp phạt vào năm 2018, sự nghiệp của nàng "Kim Tỏa" bị đóng băng. 

Related Posts