“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao?

Sự kiện:
AVATAR – Cơn sốt trên toàn thế giới
Phim chiếu rạp

Chia sẻ


Ra rạp Việt từ ngày 16 đến 27-12, phim “Avatar: Dòng chảy của nước” vẫn giữ vững phong độ dẫn đầu phòng vé Việt theo ngày, lấn át hai tác phẩm Việt là “Thanh Sói” và “Đảo Độc Đắc: Tử mẫu Thiên Linh Cái”.

Theo Box Office Việt Nam – trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ – tính đến trưa 27-12, phim “Avatar: Dòng chảy của nước” đã gặt hái hơn 174 tỉ đồng. Ở những ngày cao điểm dịp Giáng sinh, phim của James Cameron này thu đậm hàng chục tỉ đồng.

Trong khi đó, phim “Thanh Sói” của Ngô Thanh Vân chỉ mới thu được hơn 6,5 tỉ đồng – quá thấp so với kỳ vọng. Trước khi ra rạp, “Thanh Sói” từng được kỳ vọng sẽ khuấy đảo phòng vé, giúp phim Việt tạo điểm nhấn doanh thu vào thời điểm cuối năm 2022. Tuy nhiên, tác phẩm được khen ngợi về các cảnh hành động, diễn xuất lăn xả của các diễn viên nhưng lại bị chê về kịch bản. Kịch bản phim nhiều chi tiết chưa hợp lý, thông điệp yếu, con đường trở thành kẻ phản diện, trùm đường dây buôn bán trẻ em ra nước ngoài của Thanh Sói chưa được lý giải thấu đáo.

“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao? - 1

“Avatar: Dòng chảy của nước” được nhiều khán giả Việt lựa chọn thưởng thức dịp Giáng sinh vừa qua

“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao? - 2

Phim “Thanh Sói” của Ngô Thanh Vân

“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao? - 3

Phim “Đảo Độc Đắc: Tử mẫu Thiên Linh Cái” của đạo diễn Lê Bình Giang

“Đảo Độc Đắc: Tử mẫu Thiên Linh Cái” của đạo diễn Lê Bình Giang thu được 6,6 tỉ đồng. Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp nhưng cũng gặp vấn đề về kịch bản – nhiều sạn, một số chi tiết chưa hợp lý, không để lại nhiều ấn tượng cho khán giả sau khi xem.

“Avatar: Dòng chảy của nước” tính trên toàn thế giới đã thu hơn 889 triệu USD, sẽ sớm chạm mốc 1 tỉ USD. Tuy đây chưa phải doanh thu kỳ vọng của nhiều người trong giới dành cho “bom tấn” này nhưng vẫn phải công nhận sức hút mạnh mẽ đến từ thương hiệu phim. Ở thị trường Việt, “Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững và bền bỉ. Phim gặt hái doanh thu cao trong dịp lễ Giáng sinh và có thể cao hơn ở dịp Tết Dương lịch sắp tới.

“Bom tấn” này được khen về hình ảnh, kỹ xảo nhưng lại gây tranh cãi về nội dung đơn điệu, dù vậy vẫn “đè bẹp” 2 phim Việt ra rạp trước đó. Theo các chuyên gia, danh tiếng thương hiệu “Avatar” vẫn hàng đầu với nhiều khán giả. Trong cùng thời điểm, để lựa chọn tác phẩm xem dịp lễ, khán giả sẽ chọn “Avatar: Dòng chảy của nước”, sau đó mới đến các phim khác. Tuy nhiên, phim này thời lượng dài gần 3,5 giờ, chi phí xem định dạng đặc biệt như 3D, IMAX cao hơn nhiều so với xem một bộ phim thông thường khiến nhiều khán giả không thể thêm sự chọn lựa.

“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao? - 4

Khán giả TP HCM xếp hàng trước quầy vé CGV SC Vivo City dịp cuối tuần

“Avatar: Dòng chảy của nước” trụ vững rạp Việt, vì sao? - 5

Khán giả Hà Nội lắp đầy khu vực sảnh chờ tại CGV Aeon Long Biên

Chia sẻ

Theo Minh Khuê (Người lao động)

Related Posts