Bài văn cậu bé viết tặng người mẹ bệnh tật khiến cộng đồng mạng cay mắt

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Đa số cộng đồng mạng đều cho rằng người mẹ này thực sự hạnh phúc khi có cậu con trai ngoan ngoãn và hiểu chuyện đến vậy.

Văn học có thể coi là một môn học khá trừu tượng, gắn liền với cảm xúc, tâm trạng của người viết. Để viết ra những dòng văn hay, người viết cần phải có tâm hồn bay bổng, cũng như tình cảm phong phú. Trước giờ, có rất nhiều bài văn của các em học sinh gây sốt mạng xã hội vì cảm xúc chân thật, khiến người đọc nghẹn ngào, bật khóc.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ bài văn cực xúc động của con trai lên một hội nhóm, lập tức thu hút vô số sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài làm như sau:

“Trong bài văn này, em sẽ viết về người mẹ tuyệt vời của em – người luôn yêu thương em bằng cả cuộc đời. Năm nay mẹ em 35 tuổi. Mẹ em có dáng người mảnh mai với dáng đi rất nhanh nhẹn, mái tóc ngắn của mẹ đen nhánh và đôi mắt sáng như ông mặt trời. Đôi bàn tay mẹ hơi khô ráp, chai sạn vì phải làm nhiều việc nhưng với em bàn tay ấy vô cùng ấm áp. Mẹ có một khuôn mặt lúc nào cũng tươi tắn, với nụ cười rạng rỡ ấm áp khiến ai nhìn cũng cảm thấy quý mến.

Bài văn cậu bé viết tặng người mẹ bệnh tật khiến cộng đồng mạng cay mắt - 1

Mẹ của em làm nghề bán hàng, công việc của mẹ rất vất vả, có hôm mẹ phải ngồi làm việc cả buổi tối mới hết việc. Mẹ em rất hay đau đầu, có lúc mẹ đau quá còn bị nôn rất nhiều, bàn tay mẹ có thời gian còn yếu đi. Bác sĩ nói rằng mẹ em có một khối u trong đầu, em thương mẹ vô cùng. Tuy mẹ ốm nhưng mẹ vẫn làm mọi việc nhà, đưa đón em đi học, chăm sóc gia đình và nấu những bữa ăn thật ngon cho 3 bố con. Những bữa cơm gia đình chỉ cần có món ăn mẹ nấu đều rất ấm áp. Khi rảnh rỗi, mẹ còn làm rất nhiều món ngon như thạch, sữa chua, trà sữa, bánh mì hoa cúc, bánh bông lan,… để cho em ăn hoặc đem tặng cho các cụ già, các em nhỏ trong khu chung cư. Trong mắt em mẹ vô cùng hiền hậu. Em rất yêu mẹ của em. Em hứa với mẹ sẽ chăm chỉ, học giỏi để thành cháu ngoan Bác Hồ, mai sau đền đáp công ơn to lớn của mẹ”.

Bài văn cậu bé viết tặng người mẹ bệnh tật khiến cộng đồng mạng cay mắt - 2

Bài văn tràn ngập tình cảm của cậu bé dành cho mẹ ngay sau khi được đăng tải đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

– “Đọc vào rất xúc động, khi mà chúng ta đã quá quen với văn mẫu rồi thì bài văn này thực sự đã chạm đến trái tim mình”;

– “Viết ra những câu văn đầy gãy gọn như thế này mình tin chắc rằng tương lai cậu bé sẽ trở thành một công dân tốt, chắc chắn sẽ khiến mẹ của cậu bé tự hào mà thôi”;

– “Đa số cộng đồng mạng đều cho rằng người mẹ này thực sự hạnh phúc khi có cậu con trai ngoan ngoãn và hiểu chuyện đến vậy”;

– “Bài văn miêu tả mẹ thì đọc nhiều rồi, nhưng lần đầu tiên mình đọc được một bài văn xúc động đến như thế, đọc xong mà bật khóc lúc nào không hay”.

Chia sẻ

Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Related Posts