Báo Hàn: HLV Park Hang Seo nổi tiếng chỉ sau nhóm nhạc BTS

Báo Hàn Quốc so sánh HLV Park Hang Seo với nhóm nhạc thần tượng nổi đình đám.

Cách đây 1 ngày, Huấn luyện viên Park Hang Seo vừa về Hàn Quốc nghỉ ngơi và tổ chức sinh nhật sớm cho mẹ. Tại đây, khi chứng kiến sự cuồng nhiệt mà các CĐV dành cho vị thuyền trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào ngày 23/6, Nate News đã có nhận định hài hước.

Báo Hàn: HLV Park Hang Seo nổi tiếng chỉ sau nhóm nhạc BTS - 1

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Theo đó, trang báo điện tử Hàn Quốc khẳng định sự nổi tiếng của thầy Park là không thể phủ nhận đối với những người Việt Nam tham dự diễn đàn. Rất đông người Việt đã xếp hàng dài chỉ để được chụp ảnh kỷ niệm cùng ông. Đáp lại người hâm mộ, thầy Park nắm tay từng người một và liên tục gật đầu, chào hỏi niềm nở để bày tỏ sự vui mừng và biết ơn.

“Ông Park đã thực sự trở thành một đại sứ hình ảnh hàng đầu ở Việt Nam, có lẽ độ nổi tiếng chỉ đứng sau nhóm BTS (nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất lịch sử Hàn Quốc).

Báo Hàn: HLV Park Hang Seo nổi tiếng chỉ sau nhóm nhạc BTS - 2

Sở dĩ có sự so sánh này là bởi trước đó 2 ngày, BTS đã leo từ vị trí thứ 50 lên vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100. Đây là tuần thứ 21 nhóm BTS đứng đầu bảng xếp hạng Nghệ sĩ 100. BTS mở rộng kỷ lục về số tuần đứng đầu trong các nhóm song ca /​​nhóm và vượt qua Adele về số tuần.

Trở lại với diễn đàn, HLV Park Hang Seo đưa ra nhiều lời khuyên với thế hệ trẻ Hàn Quốc, trong đó, ông nhấn mạnh rằng Việt Nam là một môi trường nhiều cơ hội, khuyến khích các bạn trẻ sang phát triển. 

Lấy ví dụ từ bản thân, HLV Park cho biết, ông đã vượt qua nỗi sợ hãi với niềm tự hào về kiến thức và kinh nghiệm mà mình có được, từ đó không còn cảm thấy sợ hãi khi tới một đất nước xa lạ. Ông động viện giưới trẻ: “Bạn phải vượt qua khó khăn thông qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn phải vượt qua thử thách”.

Nhắc tới “sự cố” hiểu lầm dẫn đến tranh cãi cách đây 2 năm – thời điểm dịch bệnh Covid-19, báo Hàn đưa tin rằng người nhập cảnh vào Việt Nam phải “ăn bánh mì trong khu cách ly” gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

HLV Park giải thích rằng tất cả chỉ là hiểu nhầm: “Bánh mì là món ăn quen thuộc và rất phổ biến ở Việt Nam. Rất nhiều người yêu thích món ăn đó”, ông nhấn mạnh.

Lý do của sự hiểu lầm, theo thầy Park là do khác biệt trong văn hóa ẩm thực. “Tôi phải hết sức cẩn thận, vì lời nói và hành động của mình có thể gây áp lực cho người dân địa phương”, ông chia sẻ.

Cuối cùng, khi nhắc tới hợp đồng với ĐTQG Việt Nam đến tháng 1/2023 sắp kết thúc của mình, HLV Park không nói trước điều gì và cho rằng: “Có gặp thì sẽ có chia tay. Chỉ có thể nói rằng tháng 10 tới là tròn 5 năm tôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ tôi vẫn còn nhiều thứ để làm ở Việt Nam”. Câu trả lời úp mở của thầy Park khiến fan Việt tò mò.

Related Posts