Bắt cặp vợ chồng lừa đảo gần 60.000 người tại 40 tỉnh, thành

Sự kiện:
Những chiêu trò lừa đảo

Chia sẻ


Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình (Ninh Bình) vừa ra quyết định khởi tố bị tạm giam cặp vợ chồng Dương Văn Cao và Hoàng Thị Mỹ Hằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 60.000 người.

Cụ thể, ngày 1/1/2023, thông tin từ Công an TP Ninh Bình cho biết, vừa bắt giữ cặp vợ chồng Dương Văn Cao (SN 1997) và vợ là Hoàng Thị Mỹ Hằng (SN 1997, trú Ninh Khánh, TP Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của gần 60.000 người với số tiền gần 14 tỉ đồng. Cơ quan CSĐT cũng đã tạm giữ 6 đối tượng liên quan để điều tra.

Bắt cặp vợ chồng lừa đảo gần 60.000 người tại 40 tỉnh, thành - 1

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo.

Kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT cho thấy, với thủ đoạn mua danh sách thông tin khách hàng và phôi sim điện thoại không còn giá trị sử dụng, các đối tượng đã giả danh nhân viên nhà mạng gọi điện thoại tư vấn lừa bán các sim không còn sử dụng, hoặc giả cô đồng chào bán các vật phẩm phong thuỷ giá trị thấp được cúng bùa chú cho những người nhẹ dạ, cả tin với giá trị cao, hòng chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Công an TP Ninh Bình xác định, từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với 59.292 người tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, chiếm đoạt số tiền trên gần 14 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Theo Minh Đức (Tiền Phong)

Related Posts