Bí quyết đánh bay, sạch ngay vết bẩn quần áo mà bạn nên biết

Những mẹo nhỏ nhưng có võ này giúp bạn làm sạch vết bẩn hiệu quả.

Bí quyết đánh bay, sạch ngay vết bẩn quần áo mà bạn nên biết - 1

Bí quyết đánh bay, sạch ngay vết bẩn quần áo mà bạn nên biết - 2

Biết những mẹo làm sạch này bạn sẽ không còn lo gì vết bẩn.

Sô cô la – Xà phòng rửa bát

Khi áo quần dính socola, bạn cần cạo sạch phần sô cô la thừa càng nhiều càng tốt bằng dao lưỡi cùn. Chấm lên vết bẩn với một ít nước với xà phòng rửa bát. Nhúng vải vào nước xà phòng ấm và xả sạch bằng nước ấm.

Quả mọng – hydrogen peroxide

Trộn 1/2 chén xà phòng với 1/2 chén hydrogen peroxide để làm chất tẩy vết bẩn. Chấm hỗn hợp lên vết bẩn và giặt đồ như bình thường.

Kem – sử dụng chất tẩy rửa

Xả vết bẩn bằng nước lạnh và sau đó bằng nước giặt quần áo. Tiếp tục chà và xả cho đến khi vết bẩn biến mất. Lặp lại quá trình nếu vết bẩn vẫn còn trong đó. Giặt như bình thường trong máy giặt và vết bẩn sẽ biến mất.

Cà phê hoặc trà – Giấm

Bạn có thể tẩy vết cà phê ra khỏi quần áo hoặc khăn trải bàn bằng cách dùng khăn ẩm hoặc khăn giấy thấm giấm trắng hoặc nước cốt chanh thấm lên vết cà phê cho đến khi vết bẩn biến mất rồi cho đồ vào giặt. Đối với những vết cà phê lớn, hãy ngâm quần áo trong dung dịch gồm 3 phần giấm trắng và 1 phần nước lạnh, để qua đêm trước khi giặt.

Bí quyết đánh bay, sạch ngay vết bẩn quần áo mà bạn nên biết - 3

Rượu vang đỏ – muối hoặc rượu trắng

Thấm vết trắng càng nhiều càng tốt bằng cách thấm hoặc thấm vết bẩn bằng khăn giấy. Xả vết bẩn bằng rượu trắng, sau đó xả bằng nước ngọt câu lạc bộ, lặp lại nếu cần.

Son môi – keo xịt tóc

Xịt keo xịt tóc lên vết bẩn, sau đó để yên trong 10 phút rồi dùng khăn ướt chấm lên vết bẩn để loại bỏ cặn bẩn.

Kem nền – kem cạo râu

Sản phẩm tốt nhất để loại bỏ vết phấn nền là dùng kem cạo râu. Làm ướt vết bẩn bằng nước lạnh và thoa kem cạo râu trực tiếp lên vết bẩn. Chà xát nhẹ nhàng vết bẩn bằng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng mềm. Kem cạo râu sẽ giúp làm trôi vết bẩn và sau đó giặt như bình thường.

Sơn móng tay – Dùng ước tẩy sơn móng tay

Thấm dung dịch tẩy sơn móng tay lên vùng đó và dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch, rửa sạch bằng nước lạnh và thấm khô. Bạn cũng có thể xịt lên vết bẩn bằng xà phòng rửa bát đã được pha loãng và dùng bàn chải đánh răng để chà xát lên vết bẩn.

Máu – nước chanh, baking soda hoặc hydrogen peroxide

Xả vết bẩn bằng nước lạnh sau đó chấm vết bẩn với oxi già hydrogen peroxide, giữ nguyên trong vài phút cho đến khi vết bẩn biến mất. Xả sạch và lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất. Bạn cũng có thể thử nước chanh thay thế cho hydrogen peroxide hoặc cũng có thể tạo hỗn hợp từ baking soda và nước lạnh rồi thoa lên vết bẩn. Khi vết bẩn biến mất, hãy giặt đồ như bình thường.

Bí quyết đánh bay, sạch ngay vết bẩn quần áo mà bạn nên biết - 4

Bẩn do mồ hôi- nước chanh

Một giải pháp đơn giản và hợp túi tiền để làm sạch vết mồ hôi là trộn một lượng nước chanh và nước bằng nhau rồi thoa lên vùng da bị mụn. Đối với những vết bẩn lâu ngày, hãy dùng baking soda trộn với nước cốt chanh để chà sạch vết bẩn. Dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng nâng vết bẩn lên và giặt theo chu kỳ đều đặn.

Vết nước hoa – giấm

Bôi vết bẩn với dung dịch có lượng glycerine và nước bằng nhau, để ngâm trong tối đa một giờ, sau đó giặt như bình thường. Trộn giấm và nước với tỷ lệ bằng nhau và nhẹ nhàng chấm lên vết bẩn để toàn bộ khu vực được che phủ. Để nó trong vài phút và rửa sạch.

Vết dầu – phấn

Rắc bột mì hoặc bột bắp lên cả hai mặt của vết bẩn và để trong 15-20 phút. Bạn cũng có thể chỉ cần dùng phấn trắng chà lên vết bẩn để thấm bớt dầu. Để bột hoặc phấn ngâm trong một giờ. Chà xát vào một ít xà phòng rửa bát và rửa sạch dưới nước, lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Sơn – chất tẩy sơn móng tay

Dùng dao cùn cạo lớp sơn thừa và sau đó dùng chất tẩy sơn móng tay hoặc chỉ cần ngâm vết bẩn với một ít chất tẩy rửa.

Related Posts