Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi

Một cặp vợ chồng trẻ người Anh đã phải vật lộn để tìm việc sau khi tốt nghiệp do Covid, hiện họ đang có cuộc sống trong mơ từ một chiếc xe buýt.

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 1

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 2

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 3

Cặp đôi quyết định cải tạo một chiếc xe buýt chở học sinh ở Mỹ để đi du lịch

Harri Cook (23 tuổi) và Nicky Horsley (22 tuổi) rời trường đại học vào năm 2020 và bước vào một thị trường tìm việc khó khăn bởi Covid. Không biết phải làm gì, họ xem YouTube và đã được truyền cảm hứng cho việc mua một chiếc xe buýt nhỏ Ford Transit – chiếc xe mà họ đã chuyển đổi thành ngôi nhà và lái vòng quanh châu Âu.

Cặp đôi hiện đang sống cuộc sống du mục, đi du lịch khắp nơi trên Bờ Tây và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Cả hai cho biết, họ chỉ chi 1.000 đô la/ tháng cho thực phẩm và nhiên liệu và họ sống rất thoải mái bởi “miễn phí tiền thuê nhà”.

Nicky cho biết: “Chúng tôi tiết kiệm được từ việc bán Boxer và có công việc bán thời gian rồi sử dụng số tiền đó để mua chiếc xe buýt có giá 10.000 USD, bao gồm cả thuế. Chiếc xe từ năm 2012 với 96.000 dặm và được chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi đã chi 5.000 đô la cho việc sửa chữa và hy vọng sẽ bán nó với giá 30.000 đến 35.000 đô la khi chúng tôi đi du lịch xong.

Chúng tôi đang sống miễn phí tiền thuê nhà mà không phải trả tiền cho công viên và chúng tôi hoàn toàn không có lưới điện nên không cần phải chi trả tiền điện. Chúng tôi chi khoảng 250 đô la/ tuần cho thực phẩm và nhiên liệu, vì vậy tổng chi tiêu khoảng 1.000 đô la/ tháng.

Cặp đôi gặp nhau vào năm 2015 khi cả hai đều 16 tuổi trước khi cùng nhau học tại Đại học Southampton và tốt nghiệp vào giữa năm 2020. Do đại dịch, họ nhận thấy các nhà tuyển dụng thận trọng trong việc tiếp nhận ứng viên và họ bắt đầu xem các video trên YouTube, phát hiện ra rằng họ có thể trải nghiệm một cách sống khác.

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 4

Cặp đôi hiện đang sống cuộc sống du mục, rong ruổi khắp bờ Tây nước Mỹ

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 5

Cặp đôi đã làm theo hướng dẫn từ video để chế tạo thành ngôi nhà

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 6

Họ đã biến xe buýt của trường thành ngôi nhà cho riêng mình.

Họ đã quay lại cảnh sửa xe của mình đăng tải trên kênh YouTube để dạy những người khác cách theo đuổi giấc mơ của họ và bắt đầu kiếm tiền hoa hồng trên youtube.

Chiếc xe của họ đã đi vòng quanh 11 quốc gia trước khi về nước và hiện tại, họ có thể bán chiếc xe đã qua sử dụng với giá 17.000 bảng Anh.

Được truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch, họ cho biết sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu và để tiết kiệm thêm tiền, Nicky đã nhận một công việc tại Starbucks trong khi Harri làm việc tại quán rượu địa phương.

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 7

Giờ đây, họ lái xe vòng quanh nước Mỹ, tiết kiệm được một khoản tiền thuê nhà

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 8

Cặp đôi gặp nhau ở trường năm 2015, yêu lối sống du mục của họ

Biến chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi - 9

Họ đã biến đổi hoàn toàn chiếc xe buýt bao gồm cả việc lắp đặt một khu vực bếp rất đẹp.

Related Posts