Bố đi xét nghiệm để hiến tủy cứu con gái, ngờ đâu phát hiện bí mật gây choáng

Sự kiện:
Những chuyện gia đình

Chia sẻ


Nhận kết quả xét nghiệm, người đàn ông vội gọi điện cho vợ cũ thì biết được bí mật “động trời” bị che giấu suốt 12 năm.

Bố đi xét nghiệm để hiến tủy cứu con gái, ngờ đâu phát hiện bí mật gây choáng - 1

Người đàn ông đau lòng kể lại mọi chuyện.

Theo Sina, gần đây, bé gái họ Trần (12 tuổi, ở thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) bị sốt cao liên tục, dai dẳng. Mặc dù Trần đã được cho uống thuốc hạ sốt nhưng các triệu chứng vẫn không thuyên giảm.

Bố của Trần vô cùng lo lắng nên vội đưa con đến bệnh viện kiểm tra, rồi đau đớn khi nghe bác sĩ thông báo cô bé mắc bệnh bạch cầu (ung thư máu). Không suy nghĩ nhiều, người bố lập tức lên kế hoạch hiến tủy cứu con gái.

Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm tủy xương nhằm kiểm tra độ tương thích giữa người cho và người nhân, anh nhận được kết quả gây bàng hoàng. Cụ thể, các chỉ số sinh học của tủy xương hai bố con không tương thích với nhau. Thậm chí, bác sĩ nói thẳng: “Đây không phải con gái ruột của anh”.

Người đàn ông “chết lặng” khi nghe câu nói của bác sĩ, vội gọi điện gặng hỏi vợ cũ nhiều lần, cuối cùng cô thừa nhận con gái có thể là con của người đàn ông khác. Bí mật che giấu suốt 12 năm khiến anh tức giận và uất ức. Dù vậy, vì tình bố con đã quá sâu đậm, anh vẫn tha thiết mong có thể chữa khỏi bệnh cho cô bé dù biết đó không phải con ruột.

Thế nhưng, mặc cho chồng cũ van xin và bác sĩ khẳng định có khả năng cứu sống con gái, người vợ dứt khoát từ chối hiến tủy, viện cớ sức khỏe không đảm bảo. Sự tuyệt tình của vợ cũ khiến người đàn ông vô cùng phẫn nộ, quyết định công khai mọi chuyện và cầu cứu cộng đồng, kêu gọi hiến tủy cứu con.

Theo chia sẻ của người đàn ông, anh và vợ cũ ly hôn khi con gái mới được 6 tuổi do tính cách khác biệt. Sau đó, vợ bỏ đi xa, còn anh sống cảnh gà trống nuôi con, mãi đến khi con gái bị bệnh nặng, anh mới biết cô bé không phải con đẻ. Điều mà anh không bao giờ nghĩ đến là vợ cũ lại thờ ơ, không chịu hợp tác để cứu đứa con ruột của mình.

Bà ngoại cô bé cũng rất bức xúc trước hành động của con gái. Người bà tuyên bố sẽ chi trả mọi chi phí chữa trị của cháu gái, đồng thời cố gắng hết sức để giúp đỡ, chăm sóc cô bé.

Cách đây không lâu, anh Tiểu Trần (40 tuổi, ở Thượng Nhiêu, Giang Tô, Trung Quốc) đã “khóc như mưa” khi phát hiện cả 3 cô con gái đều không phải con ruột. Quá đau khổ, người đàn ông chất vấn vợ nhưng người vợ lại thản nhiên hỏi lại: “Huyết thống quan trọng đến thế sao?”.

Câu hỏi này khiến anh Tiểu Trần ngỡ ngàng. Bí mật 16 năm bị vạch trần nhưng dường như cô không nhận ra sai lầm của bản thân, mà chỉ coi đó là chuyện bình thường. Được biết, anh Tiểu Trần đã đệ đơn lên tòa án và chờ ngày giải quyết ly hôn.

Chia sẻ

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Related Posts