Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi

Sự kiện:
“Cặp đôi đũa lệch” giờ ra sao?

Chia sẻ


Phan Nguyễn Sông Hương kể: “Mình có chút liều lĩnh khi yêu xa lệch tuổi và yêu một người quen qua mạng. Tuy nhiên tiếp xúc với anh, mình hiểu rằng bản thân đã chọn đúng người”.

Những câu chuyện hôn nhân lệch tuổi thật sự là một ví dụ thuyết phục, chứng minh rằng tình yêu không hề phân biệt khoảng cách, tuổi tác.

Cô gái 19 tuổi lên xe hoa với chồng 35

Phan Nguyễn Sông Hương – 19 tuổi đã chia sẻ về chuyện tình yêu của mình với chồng Lê Hải Hà, hơn cô 16 tuổi. Sông Hương đến từ TP.HCM, đang là sinh viên đại học. Hải Hà lại tới từ Thanh Hóa, chủ một kênh Youtube có tiếng, đồng thời kinh doanh nhiều sản phẩm từ rừng núi như mật ong, hạt dổi, các loại nấm, thịt trâu gác bếp…

Sau 3 năm yêu xa, cặp đôi đã chính thức về chung một nhà bằng hôn lễ cách đây không lâu.

Sông Hương và Hải Hà quen nhau qua mạng xã hội. Thời điểm đó, Hương là chủ một nhóm về photoshop. Hà được coi là idol trong lĩnh vực này nên cô muốn “chiêu mộ” anh về nhóm mình. Từ chuyện chỉ nhắn tin qua mạng về công việc, kiến thức, họ dần dần đã cảm mến nhau rồi yêu đương lúc nào không hay.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 1

Sông Hương quen chồng mình qua mạng xã hội.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 2

Hải Hà và Sông Hương yêu xa 3 năm trước khi kết hôn.

Thời điểm chính thức yêu nhau, Hương 16 tuổi, Hà đã 32. Rõ ràng, khoảng cách tuổi tác luôn khiến người ta phải e ngại. Đến bản thân Hương cũng có lúc nghĩ ngợi về vấn đề này. Tuy nhiên cô không coi đó là vấn đề quá lớn, ngăn cản tình yêu của cả hai.

“Mình biết rõ khoảng cách 16 tuổi không hề nhỏ và bản thân mình cũng có những lăn tăn nhất định. Nhưng theo mình thì hai người yêu nhau quan trọng nhất là từ tâm hồn đến với tâm hồn. Bởi vậy nên vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là vật chắn trên hành trình yêu đương của hai đứa. Anh ấy là một người luôn mang đến cho mình cảm giác an toàn, luôn quan tâm và đối xử chân thành với mình từ những hành động, cử chỉ nhỏ nhất”.

Ban đầu, Hương và Hà yêu online lại còn yêu xa suốt 3 năm. Đó là quãng thời gian thật sự khó khăn với cả hai. Họ yêu mà không được gặp mặt, không được thể hiện tình cảm trực tiếp như những cặp đôi khác. Cũng có những lúc Sông Hương rất tủi thân vì không có bạn trai kề bên, chỉ có thể bày tỏ nỗi nhớ qua màn hình. Tuy nhiên với cô, đó lại như một cách thức để rèn giũa cho tình cảm của họ, giúp họ càng trân quý hơn mối quan hệ của mình.

“Thật ra cũng có lúc mình chán nản đấy. Khoảng cách, sự chờ đợi khiến cho cả hai mệt mỏi, muốn buông xuôi. Tuy nhiên những lúc như thế bọn mình lại nhắc nhở nhau về những điều tốt đẹp, tình yêu mà đối phương dành cho mình cũng như khó khăn mà cả hai cùng nhau vượt qua”, Hương tâm sự.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 3

Hương 18 tuổi, họ mới lần đầu gặp mặt.

Quý mến nhau từ năm 16 tuổi nhưng phải đến khi Hương bước qua tuổi 18, cô và Hà mới gặp nhau lần đầu tiên ngoài đời. Đó là một cuộc gặp gỡ rất hồi hộp và cũng nhiều điều mong chờ. Thậm chí ở đêm trước khi gặp mặt, Hà còn lo ngại Hương sẽ chê mình già xấu. Đáp lại, cô gái trẻ chỉ còn biệt bật cười bởi ở thời điểm sau 2 năm yêu online, dường như vẻ bề ngoài đối với họ không quan trọng nữa.

Hương kể: “Mình có chút liều lĩnh khi yêu xa và yêu một người quen qua mạng. Tuy nhiên tiếp xúc với anh, mình hiểu rằng bản thân đã chọn đúng người. Cho tận bây giờ mình vẫn cảm thấy may mắn khi đã gặp được anh. Anh ấy là mối tình đầu và cũng là tình cuối của mình”.

Cặp đôi yêu nhau với những nguyên tắc kỳ lạ

Với Sông Hương, tình cảm cô dành cho Hà không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn có sự ngưỡng mộ rất lớn. Hà là người có lý tưởng, có hoài bão riêng, rất trách nhiệm. Họ là người yêu của nhau nhưng cũng là bạn bè tâm giao luôn lắng nghe và chia sẻ tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Hơn nữa, suốt 3 năm yêu đương, ngay cả khi đã gặp mặt hay chuẩn bị cho hôn lễ, cả hai vẫn giữ gìn cho nhau đến đêm tân hôn chứ không hề làm điều gì đi quá giới hạn.

Thậm chí, họ cũng có những nguyên tắc mà theo lời Hương là “rất hoang đường” trong thời gian yêu nhau. Thứ nhất, Hương sẽ không được gửi bất cứ hình ảnh gì của cô cho Hà khi chưa tròn 18 tuổi. Thứ hai, họ sẽ không được gọi điện thoại cho nhau, tất cả những sự giao lưu chỉ qua tin nhắn.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 4

Về việc kết hôn, Hương và Hà đều đã suy nghĩ kỹ càng và lập kế hoạch từ sớm. Ngay khi gặp mặt nhau, họ đã quyết định sẽ nghiêm túc và tiến xa trong mối quan hệ này.

Khi bố mẹ Hương biết con gái yêu và có ý định cưới một người đàn ông hơn 16 tuổi lại ở xa cả nghìn km thì rất sốc. Tuy nhiên, họ đã thoải mái hơn sau khi nghe câu chuyện về tình yêu của cặp đôi.

Hương tâm sự: “Mình kể cho ba mẹ nghe về những ngày anh mới lập nghiệp khó khăn thế nào. Mình còn giúp anh những đồng vốn đầu tiên. Từ những điều khiêm tốn ban đầu đó mà bằng ý chí cũng như sự quyết tâm của mình, anh đã thành công như hiện tại, đã đủ dũng cảm để gặp ba mẹ và xin cưới.

Thấy các con quyết tâm nên ba mẹ đã thành toàn cho nguyện vọng kết hôn. Sau khi cưới, mình vẫn sẽ tiếp tục chuyện học đại học. Tất cả những dự định hay ý tưởng của mình sau hôn nhân chồng đều đồng ý và hậu thuẫn hết sức để thực hiện nó”.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 5

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 6

Họ là minh chứng cho chuyện tình yêu không phân biệt khoảng cách tuổi tác.

Yêu một người hơn nhiều tuổi, chắc hẳn câu chuyện về khoảng cách thế hệ, khoảng cách trong tư tưởng là vấn đề khiến những người trong cuộc lăn tăn. Với Hương và Hà cũng vậy. Đôi lúc, họ có sự khác biệt về cảm xúc, không hiểu được đối phương nghĩ gì và cũng có giận hờn, cãi vã. Những lúc như thế, Hà đều là người “xuống nước” làm lành trước.

Cái lợi của yêu người lớn tuổi là họ trưởng thành hơn, biết quan tâm đến cảm xúc của đối phương để thấu hiểu. Hải Hà lại còn rất chịu khó trẻ hóa bản thân để hòa hợp với vợ mình. Hương cũng cố gắng để mình không trẻ con, không tạo nên những chênh lệch quá lớn trong suy nghĩ hay lối sống.

“Mình nghĩ rằng trong tất cả các mối quan hệ kể cả quan hệ vợ chồng, mỗi cá nhân sẽ có suy nghĩ, ý kiến riêng không thể nào áp đặt được. Thay vào đó, chúng ta sẽ tôn trọng và nếu có thể thì góp ý với đối phương, thay đổi các quan điểm chưa tốt để không khiến tình cảm sứt mẻ”, Hương cho biết.

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 7

Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - 8

Cặp đôi đã về chung một nhà.

Hiện tại, Hương và Hải Hà đã kết hôn. Sắp tới, cô sẽ chuyển ra sống với gia đình nhà chồng tại Thanh Hóa. Đồng thời, cô cũng nghỉ bớt một trường đại học tại TP.HCM, thay vào đó sẽ dồn tâm sức để hoàn thành chương trình học tại một trường ở Hà Nội.

Với Sông Hương – một cô gái thuộc thế hệ GenZ, cưới chồng sớm là để có thêm một người đồng hành đáng tin cậy. Còn hành trình của cả cuộc đời, cô vẫn tiếp tục bước đi chứ không hề dừng lại hay bỏ qua vì bất cứ lí do gì.

Chia sẻ

Theo An Thanh (Phụ nữ Việt Nam)

Related Posts