Bùi Lan Hương: Tôi phải đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly trong “Trịnh Công Sơn”

0
44

Chia sẻ của chủ nhân hit “Ngày chưa giông bão” thu hút sự chú ý của người mê điện ảnh.

Bùi Lan Hương vừa hoàn thành vai diễn điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp với phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh”. Cô nhận được “cơn mưa” lời khen của những người có chuyên môn lẫn khán giả ra rạp khi hóa thân vào hình ảnh Lệ Mai – danh ca Khánh Ly với nét diễn chân thật, thu hút cũng như thể hiện loạt OST nhạc Trịnh được đánh giá như “linh hồn” của phim.

Bùi Lan Hương: Tôi phải đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly trong “Trịnh Công Sơn” - 1

Bùi Lan Hương: Tôi phải đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly trong “Trịnh Công Sơn” - 2

Bùi Lan Hương rạng rỡ trong ngày sinh nhật cùng người hâm mộ

Mới đây, Bùi Lan Hương đã có một buổi offline fanclub nhân dịp sinh nhật của mình. Nữ ca sĩ đã hẹn hơn 100 khán giả đến rạp xem bộ phim “Trịnh Công Sơn”. Trong buổi họp mặt, Bùi Lan Hương đã chia sẻ những kỷ niệm của mình với fan. Cô bật khóc khi được người hâm mộ bí mật dành tặng cho một clip chúc mừng sinh nhật xúc động và nhấn mạnh đây là sinh nhật đáng nhớ nhất trong những năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Chia sẻ về bộ phim “Trịnh Công Sơn”, giọng ca “Mặt trăng” bộc bạch: “Tôi làm bằng tất cả sức lực tôi có thể. Mọi người xem phim thấy sao ạ? Trường đoạn của Khánh Ly có giống Bùi Lan Hương hằng ngày không? Bình thường tôi bên ngoài như thế nào, khi lên màn ảnh có những sự thay đổi đủ để thấy tôi đã nỗ lực như thế nào. Tôi thậm chí còn thay đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly”.

Cô cũng bật mí thêm về những giọt nước mắt xuất hiện trong bộ phim: “Cái đó không thể nào kỹ xảo được. Nếu bạn thấy đang quay tôi rưng rưng, quay qua người khác, xong quay lại tôi và nước mắt rơi thì đó là sử dụng thuốc nhỏ mắt. Còn đây là một trường đoạn dài, từ không có gì đến nước mắt rơi thì đây chính là thật. Trong lúc khóc, tôi chỉ nghĩ tới chính nhân vật Lệ Mai. Lúc đấy, tôi nghĩ tôi là cô Khánh Ly thôi, không còn nhớ mình là Bùi Lan Hương hay gì nữa. Tôi khóc, cười với nỗi đau của nhân vật”.

Bùi Lan Hương: Tôi phải đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly trong “Trịnh Công Sơn” - 3

Giọng ca 8X xúc động với tình cảm của fan

Khi được fan hỏi đùa về việc có hút thuốc nhiều như nhân vật trong phim, Bùi Lan Hương chia sẻ bản thân bị xoang nặng nên chỉ tập hút cho giống danh ca Khánh Ly chứ ngoài đời hoàn toàn không sử dụng thuốc lá. Những gì khán giả được thấy trong phim chính là sự cố gắng hòa nhập, học hỏi mà Bùi Lan Hương mong muốn truyền tải sao cho hóa thân giống nguyên mẫu Khánh Ly nhất có thể. 

Ngoài ra, Bùi Lan Hương cũng có những chia sẻ về dự định sắp tới trong âm nhạc của mình. Cô cũng biết sau hơn 1 năm kể từ “Ngày mai em sẽ thành ký ức”, khán giả đang rất chờ mong MV cũng như album mà Bùi Lan Hương từng hứa hẹn với người hâm mộ của mình trước đó.

Bùi Lan Hương: Tôi phải đổi cả cách hát để vào vai Khánh Ly trong “Trịnh Công Sơn” - 4

Bùi Lan Hương nhiệt tình giao lưu với người hâm mộ

Giọng ca “Ngày chưa giông bão” khẳng định: “Tôi biết mọi người mong chờ album thứ 2 của tôi từ rất lâu. Ngay hôm nay đến đây tôi cũng tự tin hơn khi thông báo rằng đã quay MV xong. Rất hy vọng sẽ là Bùi Lan Hương đậm chất dream-pop, ma mị nhưng sẽ làm mọi người sau đắm và bay bổng hơn nữa”.