Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang

Burberry đang áp dụng nền kinh tế thời trang vòng tròn thông qua việc thực hiện chương trình upcycling hợp tác với Hội đồng Thời trang Anh, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm duy trì một ngành công nghiệp đa dạng và có trách nhiệm.

Được thành lập vào năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Sáng tạo Riccardi Tisci, chương trình ReBurberry Fabric quyên góp vải thừa cho các sinh viên thời trang trên khắp Vương quốc Anh, ngăn ngừa lãng phí đồng thời hỗ trợ thế hệ nhà thiết kế trẻ sắp ra đời. Nicole Lovett, Giám đốc Chương trình Trách nhiệm tại Burberry cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ thế hệ tiếp theo của các sáng tạo thú vị trong khi đảm bảo tất cả chúng ta làm những gì có thể để bảo vệ môi trường. Bằng cách trang bị cho sinh viên những tài liệu và công cụ này để giúp khả năng sáng tạo của họ phát triển, tất cả chúng ta đều có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành của mình”.

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 1

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 2

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 3

Lần quyên góp thứ hai gần đây của nhà mốt thông qua chương trình đã nâng tổng số tiền của nhà mốt đến hơn 30 trường thời trang và đại học trên khắp Vương quốc Anh — bao gồm Đại học Nghệ thuật Edinburgh và Đại học Brighton — và nâng tổng số vải dư được quyên góp lên hơn 12.000 mét, thúc đẩy việc tìm nguồn cung ứng tài liệu có ý thức và trang bị cho sinh viên những công cụ sáng tạo mà họ cần để tiếp tục khám phá thiết kế của mình. “Đối với tôi, khía cạnh quan trọng nhất của sáng kiến ​​là nó cho phép những sinh viên như tôi làm việc với các loại vải mà trước đây họ không được tiếp cận. Với tư cách là những nhà thiết kế mới, chúng tôi muốn làm việc với càng nhiều loại vải khác nhau càng tốt trong các thử nghiệm của mình và trong giai đoạn thử nghiệm”, Georgia Bate, sinh viên năm nhất Thiết kế Thời trang với Nghiên cứu Kinh doanh tại Đại học Brighton cho biết. “Sáng kiến ​​này cho phép sinh viên cắt giảm lượng rác thải hiện có và cung cấp cho chúng tôi nhiều tài liệu hơn để làm việc, điều mà tôi nghĩ là rất quan trọng”.

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 4

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 5

Hợp tác với Viện Thời trang Tích cực của BFC và Hội đồng các trường Cao đẳng BFC, Burberry cam kết tăng cường nhiều loại vải được sử dụng trong các bộ sưu tập trước đây với mục tiêu giảm thiểu lãng phí, thúc đẩy các hoạt động có ý thức trong ngành thời trang.

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 6

Burberry lựa chọn upcycling trong nỗ lực bền vững trong thời trang - 7

Related Posts