Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ”

Đi hát phục vụ khán giả, sao Việt đối diện với nhiều nguy hiểm, sự việc không mong muốn…

Vừa qua, thông tin Lương Bằng Quang bị một nam MC hành hung khi cùng bạn gái đi diễn ở bãi biển Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh, nhận được sự quan tâm của khán giả.

Lương Bằng Quang kể: “Tôi bị một MC khoảng 20 tuổi đấm vào bụng 2 cái với lý do: “Anh không tôn trọng nghệ sĩ chúng tôi…”. Tôi không rõ đã làm gì sai và không hề có mâu thuẫn với bạn ấy nhưng vẫn chủ động xin lỗi trước. Tôi không trả đòn và gọi em ấy lại hỏi “Ngoài lời xin lỗi của anh ra, em còn muốn gì khác không”. Tôi mong em ấy khi ở tuổi tôi sẽ hiểu cách xử lý tình huống”.

Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ” - 1

Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ” - 2

Lương Bằng Quang bị hành hung khi đi diễn ở Quảng Ninh

Lương Bằng Quang cho biết, bản thân không cổ xúy việc dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Ở tuổi 40, nam nhạc sĩ thừa nhận bản thân không còn tư tưởng hơn thua với đàn em.

“Tôi thấy sự việc này cũng không có gì quá nghiêm trọng nên không muốn làm lớn chuyện. Tôi không chấp nhận việc dùng nấm đấm để giải quyết vấn đề của bạn MC. Sau này tôi và bạn gái có đi diễn ở Hạ Long sẽ không an toàn. Tôi sẽ biết cách cân nhắc để bảo vệ bản thân và bạn gái”, Lương Bằng Quang nói thêm với chúng tôi.

Hồi năm 2019, ca sĩ Du Thiên bị một nhóm người đánh hội đồng khi biểu diễn tại một sân khấu hội chợ ở Vĩnh Phúc. Cụ thể, khán giả có yêu cầu Du Thiên hát bài “Xa em”. Đến khi Du Thiên hát thì một nhóm thanh niên ở bên dưới nói bài này là của Noo Phước Thịnh. Sau buổi biểu diễn, Du Thiên giải thích với nhóm người này về việc anh hát bài hát của mình chứ không phải đạo bài của người khác. Tuy nhiên nhóm thanh niên tỏ ra không muốn nghe giải thích, một thanh niên dáng vẻ to cao, áo trắng đã có hành vi đẩy Du Thiên, túm cổ áo, thậm chí tát liên tục vào mặt nam ca sĩ.

Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ” - 3

Du Thiên từng bị đánh hội đồng khi đi diễn hội chợ ở Vĩnh Phúc

Sau sự việc, thanh niên đánh Du Thiên đã gặp gỡ xin lỗi nam ca sĩ vì “uống rượu nên không kiểm soát được hành vi…“. Du Thiên cho biết, đây không phải lần đầu tiên mình bị gây hấn khi đi hát ở hội chợ, sân khấu tỉnh. Các nghệ sĩ đi biểu diễn ở các sân khấu tỉnh lẻ, hội chợ ít nhiều đều từng gặp những sự cố, rủi ro. Trước đây, khi đang biểu diễn tại một chương trình hội chợ ở huyện Sóc Sơn, Du Thiên cũng bị khán giả ném đá lên sân khấu. Nam ca sĩ rất bức xúc, dừng hát để tìm kiếm kẻ ném đá mình.

“Chuyện ca sĩ đi hát tại các sân khấu ngoài trời, các chương trình ở tỉnh bị ném đá, bị gây hấn không phải hiếm. Tôi từng bị khán giả thiếu ý thức ném đá. Không chỉ bị ném đá, có những kẻ dùng mọi cách để gây hấn, khiêu khích mình. Ví dụ, sau chương trình, khán giả xin chụp hình chung, tôi rất vui vẻ. Nhưng có kẻ lợi dụng bắt tay để siết tay mình thật đau, hay dùng tay xoa đầu, kẹp cổ mình làm trò. Trước những hành động này, tôi đều phản ứng lại”, Du Thiên chia sẻ.

Năm 2010, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gặp sự cố nghiêm trọng khi lưu diễn tại hải ngoại. Khi song ca cùng Mỹ Tâm, Mr. Đàm bị một người lạ mặt tiến lên sân khấu xịt hơi cay. Ngay lập tức, Mỹ Tâm đã tỏ ra vô cùng tức giận và chạy đến che chắn cho Đàm Vĩnh Hưng. Nữ ca sĩ liên tục hỏi han tình hình của đàn anh, gương mặt không giấu được nỗi hốt hoảng trước sự việc.

Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ” - 4

Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát trên sân khấu

Người có hành động xịt hơi cay này là Lý Tống cải trang thành nữ trà trộn vào đêm nhạc. Người này chịu 6 tháng tù giam, bị quản thúc 3 năm. Đàm Vĩnh Hưng khi kể lại sự việc cho biết anh phải ngâm mặt trong nước lạnh suốt 6 tiếng mà không hết nóng. Sau một thời gian dài, chiếc khăn anh quàng cổ hôm đó vẫn không hết hơi cay.

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng từng gặp nhiều chuyện oái oăm. Tại một show diễn ở quán bar ở Nha Trang, Tuấn Hưng bị ném ly lên sân khấu khi đang hát. Theo đó, giọng ca “Nắm lấy tay anh” đang yêu cầu khán giả lùi lại để anh có thêm không gian biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, những khán giả “quá khích” vẫn cố gắng tiến sát về phía nam ca sĩ. Lúc này, lực lượng an ninh của quán bar đã được tăng cường để bảo vệ Tuấn Hưng.

Ca sĩ bị hành hung, đánh hội đồng khi đi hát và muôn vàn tai nạn oái oăm “khó đỡ” - 5

Tuấn Hưng tỏ ra tức giận trước hành động ném chai lên sân khấu của khánh giả

Tuy không bị ném trúng nhưng sự việc khiến nam ca sĩ gốc Hà Nội vô cùng bất ngờ. Anh lập tức hỏi: “Ai lại ném cái ly lên trên này thế. Ai ném? Ai đủ bản lĩnh ném thì giơ tay lên xem nào?”. Khi có người giơ tay nhận, Tuấn Hưng định đi xuống “giáp mặt” nói chuyện rõ ràng với người đàn ông này. Tuy nhiên, nhóm bảo vệ đã ngăn lại và đưa Tuấn Hưng vào trong cánh gà.

Trước đó, trong một show diễn ở California (Mỹ), một người đàn ông bất ngờ lên sân khấu giật micro và đuổi Tuấn Hưng xuống khi anh đang trình diễn. Nam ca sĩ tỏ rõ sự ngỡ ngàng và khó chịu, sau đó gọi nhân viên an ninh tới xử lý sự việc.

Related Posts