Ca sĩ Nhật Thảo: Với tôi, âm nhạc và báo chí không thể tách rời

Sự kiện:
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam

Chia sẻ


Anh Thơ thấy tiếc khi một giọng ca lạ lại rẽ lối làm nghề khác sau khi được đào tạo chuyên nghiệp ở trường nhạc.

Ở tuổi 40, ca sĩ Nhật Thảo vừa ra mắt album thương mại đầu tiên – “Những ngày thơ mộng”. Trước đó, cô làm 2 CD nhưng chỉ để làm kỷ niệm, dành tặng bạn bè, người thân.

Nhật Thảo không ngại vì sự muộn màng này và chia sẻ: “Vẫn còn sớm khi ra album ở tuổi này vì tôi sẽ hát đến năm 80 – 90 tuổi. Đây là dấu ấn trong con đường rong chơi âm nhạc của tôi, từ đây tôi sẽ chân thành hơn với âm nhạc”.

Ca sĩ Nhật Thảo: Với tôi, âm nhạc và báo chí không thể tách rời - 1

Ca sĩ Anh Thơ và học trò Nhật Thảo 

Tại buổi ra mắt, ca sĩ Anh Thơ tâm tình: “Thảo học từ khi tôi là cô giáo mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm, trò chưa xác định rõ ràng con đường muốn theo đuổi. Trong những năm học, tôi thấy Thảo có giọng lạ, nhiều cố gắng. Thảo rất lãng mạn, hay làm thơ, bay bổng. Khi ra trường, tôi thấy rất tiếc vì em không làm nghề. Hôm nay, tôi mừng khi cầm trên tay sản phẩm và mong em phát triển con đường âm nhạc để có ngày cô trò đứng cùng sân khấu biểu diễn”.

Khi được hỏi: “Nhật Thảo ảnh hưởng gì từ cô giáo?”, nữ ca sĩ chia sẻ: “Cô Anh Thơ là ca sĩ hàng đầu về dân gian, còn tôi theo đuổi nhạc xưa, hai con đường khác nhau. Tôi học được tinh thần nhiệt huyết, đam mê và hết mình của cô”.

Ca sĩ Nhật Thảo: Với tôi, âm nhạc và báo chí không thể tách rời - 2

Nhật Thảo không hối hận về những quyết định của mình

Nhật Thảo tên thật là Nguyễn Thị Thu Thảo, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2011. Sau đó, cô về Đài Tiếng nói Việt Nam công tác, rồi chuyển sang Truyền hình Quốc hội và theo đuổi nghề báo tới bây giờ.

Nhật Thảo chưa bao giờ hối hận về lựa chọn rẽ sang con đường báo chí vì mơ ước làm báo từ nhỏ. “Với tôi, âm nhạc và báo chí không thể tách rời. Mọi người ở cơ quan bảo, nhờ âm nhạc nên tôi làm báo rất tình cảm và đi làm báo gặp nhiều cảnh đời giúp tôi hát nhiều cảm xúc. Sau album này, tôi vẫn là một cô phóng viên giản dị”, Nhật Thảo tâm sự.

Chia sẻ

Theo Phan Trai (Người đưa tin)

Related Posts