Cách để nàng ấn tượng trong buổi hẹn đầu và cho cuộc hẹn thứ hai

0
25

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Chủ Nhật, ngày 17/07/2022 07:14 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Bạn sắp có buổi hẹn hò đầu tiên và bạn không chắc liệu cảm giác ngứa ran mà bạn cảm thấy là phấn khích hay là dấu hiệu đầu tiên của một cơn hoảng sợ. Đừng lo, những lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách để nàng ấn tượng trong buổi hẹn đầu và cho cuộc hẹn thứ hai - 1

Cách để nàng ấn tượng trong buổi hẹn đầu và cho cuộc hẹn thứ hai - 2

Người hẹn hò sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để chuẩn bị cho buổi hẹn hò và tạo ấn tượng tuyệt vời, bao gồm mặc gì, làm gì và chủ đề trò chuyện nào sẽ khiến họ mong muốn được “quẹt phải”

Ăn mặc thoải mái

Mọi người đều coi việc “ăn mặc để gây ấn tượng” như một quy tắc cho buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là giày cao gót 6 inch hoặc một bộ lễ phục. Mặc dù bạn có thể ăn mặc khác trong buổi hẹn hò dã ngoại so với khi đến nhà hàng được Zagat xếp hạng, nhưng bạn cần đảm bảo trang phục của mình phải thoải mái.

Như chuyên gia về phong cách người nổi tiếng Bobbie Thomas đã nói với Marlo Thomas tại HuffPost rằng: “Hãy tránh những bộ quần áo bó sát hoặc đắt đỏ”. Đôi khi một chiếc khăn hoặc quần jean vui nhộn là những lựa chọn tốt vì chúng tạo ấn tượng tốt rằng bạn không cố gắng gây ấn tượng với ai đó, bạn chỉ đang là chính mình”.

Lên kế hoạch

Mọi người đã đi “ăn tối và xem phim” chán rồi. Lịch trình hẹn hò này là một lịch trình phổ biến, nhưng nó là một cách không thoải mái để phân chia thời gian: một nửa cố gắng nói chuyện với thức ăn trong miệng của bạn và nửa kia ngồi im lặng cùng nhau trong bóng tối. Có lẽ đã đến lúc chúng ta gỡ bỏ kế hoạch này.

Một khả năng thay thế cho buổi hẹn hò đầu tiên là cùng nhau chia sẻ một hoạt động như chơi trò thoát hiểm, đi bộ đường dài hoặc trượt băng. Chia sẻ một hoạt động cho phép bạn lướt qua và thoát khỏi những câu nói bỡn cợt trong buổi hẹn hò đầu tiên điển hình và vui vẻ cùng nhau cùng một lúc. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn phát hiện ra mình không có gì để nói — bởi vì ít nhất bạn vẫn đang làm điều gì đó thú vị.

Hỏi

Thật tuyệt nếu bạn muốn chứng minh với người hẹn hò rằng bạn thông minh, dí dỏm và có tài hùng biện như thế nào, nhưng nếu bạn có xu hướng bị đau họng sau mỗi lần hẹn hò đầu tiên thì có lẽ bạn đang nói quá nhiều. Điều cuối cùng bạn muốn là sau này cho buổi hẹn hò của bạn để nói với tất cả bạn bè của họ rằng tất cả những gì họ làm là lắng nghe bạn nói về bản thân.

Tìm hiểu người hẹn hò của bạn là ai và họ quan tâm đến điều gì để cho thấy bạn quan tâm đến họ nhiều hơn là bao nhiêu phần lịch sử cuộc đời bạn có thể kể lại trong một buổi tối. Nếu bạn là kiểu người thích chuẩn bị tinh thần, hãy xem 75 câu hỏi sáng tạo về ngày đầu tiên này từ Zoosk.

Nói chuyện có chiều sâu

Chính trị và tôn giáo có thể không phải là những chủ đề được hoan nghênh tại Lễ Tạ ơn, nhưng chúng là một trò chơi công bằng cho buổi hẹn đầu tiên. Rốt cuộc, bạn không được chọn các thành viên trong gia đình mình, nhưng bạn có quyền chọn xem liệu cuối cùng bạn có tranh cãi với đối tác về những vấn đề mà bạn quan tâm trong suốt quãng đời còn lại hay không. Mặc dù nói về các chủ đề gây tranh cãi có thể khiến bạn chia tay trước khi bạn bắt đầu, nhưng bạn có muốn tiết kiệm thời gian cho mình không?

Nhà tâm lý học hẹn hò Madeleine Mason cho biết ngay cả khi nói về người yêu cũ cũng có thể là điều thú vị trong buổi hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên, nếu buổi hẹn hò của bạn nói về người mà họ đã chia tay một cách ám ảnh, điều đó có thể cho thấy họ chưa kết thúc mối quan hệ và có thể là chưa có tình cảm. Nói xấu người yêu cũ cũng chứng tỏ rằng họ chưa vượt qua điều đó.

Đừng uống quá nhiều

Chắc chắn, một hoặc hai ly đồ uống có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn, nhưng đừng lạm dụng nó. Có một điểm khi say rượu trở nên luộm thuộm và bạn không thể chắc mình đã tạo được ấn tượng tốt nếu mọi thứ trông mờ nhạt vào ngày hôm sau. Biết giới hạn của bản thân và đảm bảo rằng bạn luôn đủ nước trong suốt cả ngày, để bạn có thể là chính mình và đi đúng hướng.

Nói về tương lai

Mặc dù cho người hẹn hò biết bạn hình dung về một đám cưới trên bãi biển và những đứa trẻ trong tương lai không phải là điều tồi tệ nhất để nói về buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng bạn có thể muốn nói về tương lai trước mắt hơn.

Nếu bạn đang có thời gian vui vẻ, hãy đề cập đến buổi hẹn hò thứ hai hoặc một địa điểm đặc biệt nào đó mà bạn không thể chờ đợi để sớm đưa họ đến để cho họ thấy rằng bạn quan tâm. Đó cũng là một cách hay để đánh giá cảm giác của họ. Nếu họ nhanh chóng thay đổi chủ đề hoặc cho bạn biết những ngày cuối tuần của họ đã được đặt trước cho ba tháng tới, bạn có thể để dành những kế hoạch đó cho người khác.

Kéo dài buổi hẹn

Biến buổi hẹn hò đầu tiên thành một buổi hẹn hò hoành tráng bằng cách kéo dài nó. Nếu bạn chỉ định hẹn nhau đi uống nước nhưng chưa sẵn sàng nói lời chia tay sau khi thanh toán xong hóa đơn, hãy tiếp tục. Tiếp tục đồ uống của bạn với quán bar tráng miệng mới lạ, sành điệu đó hoặc cùng nhau ngắm hoàng hôn từ một điểm thuận lợi tuyệt đẹp nào đó. Hãy làm điều gì đó bất ngờ và bạn có thể cùng nhau ngắm mặt trời mọc.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Khoảng 80 đến 90 phần trăm giao tiếp của chúng ta là phi ngôn ngữ. Buổi hẹn hò đầu tiên có khả năng khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và khi lo lắng, chúng ta có nguy cơ nói quá nhanh, khoanh tay và tránh giao tiếp bằng mắt.

Đây là những cử chỉ chúng ta nên tránh nếu muốn thể hiện sự quan tâm của mình đối với người mà chúng ta đang ở cùng. Cố gắng tập trung vào ngôn ngữ cơ thể của bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên: nghiêng người khi bạn nói, giao tiếp bằng mắt và chống lại việc bồn chồn để bày tỏ sự quan tâm. Tất nhiên, nếu bạn không quan tâm…

Đừng ép buộc

Không cần phải kéo dài sự đau khổ hay cố gắng chứng tỏ mình xứng đáng cho buổi hẹn thứ hai nếu hai bạn chia sẻ những khoảng lặng khó xử hơn là giao tiếp bằng ánh mắt thần kỳ. Người hẹn hò sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn (và có thể sẽ nhẹ nhõm hơn), nếu bạn quyết định chia tay sớm hơn dự định. Ai biết? Bạn có thể gặp “người ấy” trên đường về nhà.