Cách dùng son dưỡng môi chăm sóc môi hồng mịn

Khi tìm kiếm loại son dưỡng môi phù hợp vào mùa hè này, điều quan trọng là phải tìm kiếm các sản phẩm có SPF, độ ẩm dồi dào và hydrat hóa. Như đã nói, có những thành phần dưỡng môi phổ biến khác tốt nhất nên tránh và thậm chí có thể khiến môi bạn khô hơn.

Mẹo số 1: Bỏ qua son dưỡng có hương thơm & hương liệu

Nước hoa và hương liệu thường được sử dụng trong son dưỡng môi và các sản phẩm dành cho môi khác để che dấu mùi hóa chất và làm tăng chất lượng cảm nhận của sản phẩm. Tuy nhiên, hai nhóm thành phần này được biết đến là chất gây kích ứng đối với nhiều người, vì vậy tốt nhất bạn nên cảnh giác nếu bạn thấy các thành phần sau được liệt kê trên sản phẩm dưỡng môi: tinh dầu bạc hà, lanolin, dầu dừa, geraniol, citronellol, và thậm chí cả vitamin E. Một số thành phần này không chỉ có thể làm khô môi của bạn mà còn dẫn đến viêm da tiếp xúc.

Cách dùng son dưỡng môi chăm sóc môi hồng mịn - 1

Cách dùng son dưỡng môi chăm sóc môi hồng mịn - 2

Tốt nhất bạn nên tránh dưỡng môi bằng paraben. Thường được tìm thấy trong thế giới mỹ phẩm, những chất này xuất hiện trong các loại son dưỡng môi dưới dạng hương thơm hoặc hương vị trong nhiều loại son dưỡng chất lượng thấp. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tìm một loại son dưỡng môi không có mùi thơm, hoặc nếu có mùi thơm thì bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên như tinh dầu.

Bạn nên tránh xa các thành phần như phenol, long não và tinh dầu bạc hà. Chúng tạo cảm giác mát lạnh ban đầu và bạn sẽ nhận thấy những thành phần này trong son dưỡng làm căng mọng môi và chúng có tác dụng làm căng mọng tạm thời. Tuy nhiên, các hợp chất này nhanh chóng bay hơi khỏi lớp da môi mỏng, lấy đi bất kỳ độ ẩm nào bên trong chúng. Bạn sẽ thường xuyên phải thoa lại sản phẩm, điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến đôi môi của bạn bị khô.

Mẹo số 2: Không sử dụng son của người khác

Đây là điều bạn có thể chưa cân nhắc: dạng son dưỡng môi bạn đang sử dụng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của đôi môi.Thậm chí nhiều loại son dưỡng có thể khiến tình trạng khô da trở nên tồi tệ hơn.

Cách dùng son dưỡng môi chăm sóc môi hồng mịn - 3

Tốt nhất bạn nên dùng các lọ hoặc hộp đựng son dưỡng mà bạn có thể dùng ngón tay thoa lên môi. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ khi làm việc này.

Mẹo số 3: Chọn son dưỡng da tự nhiên

Son dưỡng môi tốt nhất là loại có thành phần tối thiểu. Hãy chắc chắn chọn những loại dầu dưỡng không có mùi thơm và không gây dị ứng. Khi đọc bảng thành phần, bạn nên chọn các loại thành phần như sáp ong, chứa chất nhũ hóa tự nhiên giúp giữ ẩm. Bạn cũng nên nhớ uống nhiều nước để giữ nước vì đây là một phần chính để đảm bảo đôi môi của bạn luôn khỏe mạnh và đủ nước.

Related Posts