Cách hiểu về làn da để chọn đúng loại kem dưỡng hoàn hảo nhất

0
30

Để xác định loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất với bạn, trước tiên bạn phải xác định loại da của mình.

Cách hiểu về làn da để chọn đúng loại kem dưỡng hoàn hảo nhất - 1

Hiểu làn da sẽ giúp bạn chăm sóc da tốt hơn!

Các loại da khác nhau

Da dầu

Da nhờn là khi da sản xuất dư thừa bã nhờn (dầu). Nói chung, da có vẻ căng bóng và có cảm giác nhờn. Da dầu cũng có thể dễ bị mụn trứng cá.

Da khô

Da khô là khi da mặt có vẻ thô ráp, khô ráp và có thể bong tróc. Nó có thể cảm thấy căng và xuất hiện cảm giác rát âm ỉ.

Da thường

Da bình thường là da cân bằng, không bị khô và không có dầu. Nó không dễ bị nổi mụn, không cảm thấy căng và / hoặc không có các mảng sần sùi.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là sự kết hợp của cả da dầu và da khô. Thông thường, có dầu ở vùng chữ T trong khi má có thể khô hoặc bình thường. Các khu vực da dầu có xu hướng sáng bóng trong khi phần còn lại của khuôn mặt là mờ.

Những điều cần tìm ở kem dưỡng ẩm khi bạn biết loại da của mình

Dành cho da nhờn

Bên cạnh kem dưỡng ẩm không chứa dầu, nó [nên] nhẹ hơn và thường là dạng nước. Điều này giúp bạn không tạo thêm dầu trên da vốn đang sản xuất dầu thừa. Tìm kem dưỡng ẩm dạng gel không chứa dầu. Chúng thường là chất giữ ẩm hoặc gốc nước và nhẹ. Loại kem này nói chung rất tốt cho những người bị mụn trứng cá.

Cách hiểu về làn da để chọn đúng loại kem dưỡng hoàn hảo nhất - 2

Dành cho da khô

Loại da này sẽ được hưởng lợi từ kem dưỡng ẩm nặng hơn . Tuy nhiên, nếu bạn bị khô da mãn tính quanh năm, tôi khuyên bạn nên hẹn gặp Bác sĩ chuyên khoa Da liễu hoặc bác sĩ da liễu để xác định xem bạn có thể mắc phải bất kỳ tình trạng da tiềm ẩn nào đang gây ra tình trạng khô da mãn tính hay không.

Cách hiểu về làn da để chọn đúng loại kem dưỡng hoàn hảo nhất - 3

Da khô mãn tính có thể là dấu hiệu của một số bệnh về da và viêm nhiễm. 

Khi kiểm tra các thành phần, hãy tìm các chất làm mềm có thể điều trị da khô như collagen, dimethicone, dầu jojoba và ceramides. Những yếu tố này sẽ giúp da cải thiện kết cấu bằng cách lấp đầy kết cấu trên da do khô.

Dành cho da thường và da hỗn hợp

Những loại da này linh hoạt hơn khi tìm kiếm kem dưỡng ẩm. Nên dùng kem dưỡng ẩm nhẹ hơn để giữ cho da tự hoạt động. Bạn nên thử các loại kem dưỡng ẩm được làm từ chất giữ ẩm như axit hyaluronic, glycerin, AHA hoặc urê. Loại kem này giúp làm ẩm da bằng cách hút ẩm từ không khí đến các lớp ngoài của da, biểu bì và tầng sừng.