Cái chết oan nghiệt của thiếu nữ vừa ra Hà Nội nhập học: Án mạng ở khu đô thị vắng

Tối 9/10/2015, người dân phát hiện một cô gái lạ mặt nằm chết dưới bụi cây bên trong khu đô thi ở xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Khám nghiệm hiện trường, Công an Hà Nội đã nhận định, đây là vụ án giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

XEM THÊM CÁC KỲ1

Cái chết oan nghiệt của thiếu nữ vừa ra Hà Nội nhập học: Án mạng ở khu đô thị vắng - 1

Nơi xảy ra vụ án (Ảnh tư liệu)

Cô gái từ nơi khác đến

Trời tối, con đường vào một khu đô thị ở xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) vắng lặng. Phía con đường vẫn um tùm cỏ dại chỉ được chiếu sáng bằng những bóng đèn đường màu vàng “nhờ nhợ”.

Ông bảo vệ già liếc mắt nhìn ra cổng, phía con đường dẫn vào sâu bên trong khu đô thị thì bất chợt thấy bóng một người đàn ông đi xe máy vụt qua trước mặt. Người bảo vệ thắc mắc, nhớ lại cách đấy ít lâu, chính người đàn ông này còn chở theo một cô gái đi vào, tại sao bây giờ chỉ quay ra một mình.

Đây vốn là khu đô thị đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa có người sinh sống. Điều này khiến người bảo vệ linh tính có chuyện chẳng lành nên lập tức báo cho cơ quan công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã An Khánh đã có mặt. Sau một hồi rà soát, công an phát hiện gần khu vực đài phun nước bên trong khu đô thị, phía dưới gốc cây cảnh là một thi thể nữ giới trong trạng thái không mặc quần áo.

Xác định vụ việc có dấu hiệu hình sự, Công an xã An Khánh đã báo cáo lên cơ quan công an cấp trên để tiến hành khám nghiệm, điều tra.

Lực lượng kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội xác định, nạn nhân mới tử vong chưa lâu. Trên cơ thể có một vài vết xước xát. Cổ nạn nhân bị cuốn bằng sợi dây giả da và chiếc áo ngực phụ nữ. Kết quả giám định tử thi còn cho thấy, cô gái xấu số kia bị cả chấn thương ở vùng đầu.

Vậy là đã rõ, nạn nhân nữ đã bị sát hại, hiện trường có nhiều dấu hiệu cho thấy cô gái này có thể bị hãm hiếp và cướp tài sản.

Hiện trường mờ nhạt

Tại khu vực phát hiện ra nạn nhân, công an còn tìm thấy bộ quần áo, đôi dép, chiếc va ly, một bao tải, một chiếc túi có tiền mặt và chứng minh thư. Xung quanh đó còn có các vết máu, mẫu lông, tóc rớt lại. Tất cả những dấu vết này đều được công an thu thập để gửi đi trưng cầu giám định.

Việc tìm thấy chứng minh thư đã hé mở cho cơ quan điều tra về danh tính nạn nhân xấu số. Cô gái này có tên S.H.T (SN 1995, trú tại tỉnh Gia Lai). Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 giấy báo nhập học của Trường trung cấp kinh tế có địa chỉ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Những giấy tờ này giúp các điều tra viên Công an Hà Nội nhận định, cô gái trẻ tên T vừa ra Hà Nội để nhập học và đã làm thủ tục xong.

Qua lời khai của các nhân chứng ban đầu thì nhiều khả năng chị T đã đi vào bên trong khu đô thị cùng 1 người đang ông khác. Do trời tối nên nhân chứng không thể miêu tả hay nhớ rõ hình dáng của người đàn ông kia. Họ chỉ biết, người này đưa nạn nhân vào trong sau đó ít lâu thì quay ra một mình.

Với đặc điểm là khu đô thị đang hoàn thiện, mọi thứ còn hoang vắng, không có người ở và rất ít người qua lại nên lực lượng điều tra cho rằng nghi phạm phải thông thạo địa bàn, rất có thể là người dân sinh sống tại An Khánh hoặc khu vực lân cận.

Vào thời điểm này, việc tìm ra người đàn ông đã đi cùng nạn nhân vào khu đô thị trong tối 9/10/2015 là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, muốn lần ra manh mối ấy thì bắt buộc phải xác minh được các mối quan hệ, lộ trình di chuyển gặp gỡ của nạn nhân trước khi bị sát hại. Đây không phải là điều dễ dàng khi chị T từ nơi khác đến và cũng chỉ mới xuất hiện tại Hà Nội.

Người quen

Song song với công tác xác minh về các mối quan hệ của nạn nhân tại Hà Nội, Công an Hà Nội cũng rà, dựng chân dung một loạt các đối tượng tiền án, tiền sự trên địa bàn An Khánh và lân cận. Tuy nhiên, quá trình này không đem lại kết quả.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, các trinh sát Công an Hà Nội đã xác nhận một thông tin quý giá. Theo đó, trước khi ra Hà Nội nhập học, chị T có quen biết một thanh niên tên M quê ở Thanh Hóa nhưng hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

Vào ngày chị T ra tới bến xe nước ngầm, M chính là người đã ra đón và đưa chị này đến trường để làm thủ tục nhập học.

Cái chết oan nghiệt của thiếu nữ vừa ra Hà Nội nhập học: Án mạng ở khu đô thị vắng - 2

(Ảnh minh họa, khong liên quan đến vụ án)

Việc xác minh được mối quan hệ của chị T đã giúp các điều tra viên Công an Hà Nội mừng rỡ. Rất có thể, từ người thanh niên tên M này vụ án sẽ được làm sáng rõ. M được đưa vào tầm ngắm của Ban chuyên án Công an Hà Nội.

Dù vậy, suốt nhiều giờ đồng hồ, M đã bặt vô âm tín, không ai biết anh ta đi đâu, làm gì. Sau cùng, các điều tra viên Công an Hà Nội cũng tìm được M và triệu tập anh ta lên trụ sở để làm việc.

Bước đầu, M thừa nhận có quen biết chị T, có đón nạn nhân từ bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và đưa đi nhập học. Tuy vậy, vào thời điểm lấy cung, M cho biết anh ta chỉ nhớ có vậy, những diễn biến sau đó thì chưa thể “lục” ra được.

Sự nghi ngờ với M càng lúc càng tăng bởi anh ta chưa giải thích được di biến động của mình vào ngày 9/10. Tuy nhiên, với nguyên tắc suy đoán vô tội, các điều tra viên đã tiếp tục làm việc, đồng thời nhanh chóng xác minh lời khai của nam thanh niên này.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ1

Related Posts