Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại

Nhiều show hẹn hò của Hàn Quốc gây tranh cãi, thậm chí bị khán giả khiếu nại vì quá phản cảm.

Vài năm trở lại đây, show hẹn hò với mục đích ghép đôi luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của công chúng khi lên sóng với nhiều cảnh quay nhạy cảm ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Nhiều show hẹn hò của Hàn Quốc gây tranh cãi, thậm chí bị khán giả khiếu nại vì quá phản cảm.

Eden, Descendants of Instinct

“Eden, Descendants of Instinct” đang là chương trình hẹn hò được nhắc đến nhiều trên các phương tiện báo chí, trang mạng xã hội khi liên tiếp có những cảnh quay chứa nội dung nhạy cảm. Ngay từ tập đầu tiên, các người chơi nữ đã mặc bikini rồi xuất hiện trước ống kính. Điều đáng nói ê-kíp chương trình liên tục quay cận và zoom vào cơ thể các người chơi nữ. Trong khi đó, người chơi nam chỉ mặc quần short hoặc nội y.

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 1

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 2

Ở một tập khác, ê-kíp đưa ra yêu cầu các người chơi khác giới ngủ chung phòng với nhau. Điều này khiến một người chơi nam khó chịu, anh ta nói không thoải mái, muốn thu dọn đồ đạc và về nhà ngay. Người này nói thêm rằng việc phân chia phòng và giường ngủ không được ê-kíp thông báo trước đó. Trước sự tức giận này, ê-kíp sản xuất giải thích họ muốn các thí sinh có thời gian, không gian để trò chuyện, tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Một phân cảnh khác, người chơi mặc bikini tham gia trò ném bóng bên bờ biển. Không chỉ diện đồ nóng bỏng, các cặp đôi còn có nhiều cử chỉ thân mật, đụng chạm cơ thể đối phương.

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 3

Sau khi lên sóng một số tập, chương trình đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông khán giả phẫn nộ vì hành vi lạm dụng yếu tố giật gân, nhạy cảm nhằm thu hút khán giả của các chương trình: “Tôi không thể xem được nữa, họ mặc bikini, đá bóng mà không thấy xấu hổ hay sao?”, “Những cảnh này cũng được lên sóng sao?”…

Ngày 27/6, tờ Sports Seoul đưa tin show hẹn hò này bị khiếu nại vì có quá nhiều cảnh nhạy cảm. Chương trình sẽ được cơ quan chức năng xem xét và đưa ra hướng xử lý đúng đắn.

Change Days

Theo format, “Change Days” là chương trình có 3 cặp tình nhân yêu nhau thời gian dài nhưng không còn cảm giác yêu đương mãnh liệt do mệt mỏi công việc, cuộc sống… Tham gia show, họ sẽ cùng đi du lịch, tự do gặp gỡ, cặp kè người khác trong nhóm và sau một tuần sẽ quyết định tiếp tục tình cảm với người yêu hiện tại hay chia tay.

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 4

Điều khiến nhiều người chú ý là chương trình đã để các cặp đôi hoán đổi người yêu cho nhau. Nhiều người cho rằng điều này cổ xúy ngoại tình, lừa dối và không tôn trọng nhau: “Sao họ nghĩ ra ý tưởng điên rồ như thế”, “Người chơi không hề trân trọng nhau”, “Thật không thể chấp nhận, sao họ có thể làm một chương trình như thế này, nào là chia tay, tiếp tay cho chuyện lừa dối tình cảm”…

Single’s Inferno

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 5

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 6

“Single’s Inferno” là show hẹn hò từng “gây bão mạng xã hội” Hàn Quốc vì dàn người chơi trai xinh gái đẹp. Thế nhưng khi vừa lên sóng, chương trình đã gây tranh cãi vì các người chơi nam chỉ chăm chăm “soi” các cô gái xem da họ trắng như thế nào và đưa ra những lời bình phẩm bị đánh giá không hay.

Cảnh 18+, quy định “sốc” khiến loạt show hẹn hò gây tranh cãi, bị khiếu nại - 7

“Single’s Inferno là show hẹn hò rất hay nhưng “nước da trắng đồng nghĩa với sự thuần khiết” thì không hợp với tôi lắm”, “Những chàng trai cứ bình luận về sự ngây thơ, thuần khiết của các cô gái có vẻ không hợp lắm”… là một số ý kiến của khán giả.

Related Posts