Cặp chị em nổi tiếng ‘chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn’

Sự kiện:
Ảnh girl xinh hot

Chia sẻ


Cặp chị em chênh lệch 12 tuổi người Kazakhstan đã gây sốt trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp dường như không có thực.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 1

Bạch tạng là một trong những bệnh di truyền bẩm sinh hiếm gặp. Theo tổ chức Quốc gia về Bệnh bạch tạng và Giảm sắc tố, ước tính cứ 18.000 đến 20.000 người thì có một người mắc bệnh bạch tạng. Người mắc bệnh này sẽ có ngoại hình trắng toát từ da, tóc, lông mày, lông mi.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 2

Tỷ lệ mắc bạch tạng có thể thay đổi rất nhiều tùy theo khu vực nhưng nhìn chung thì khả năng hai người sinh ra trong cùng gia đình mắc là rất khó. Chính vì thế cặp chị em Asel và Kamila là trường hợp cực kỳ đặc biệt.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 3

Asel và Kamila là hai chị em sinh ra trong một gia đình bình thường người Kazakhstan. Ở giữa họ có một người em trai khác tên là Aldiyar và cậu bé này không mắc bệnh bạch tạng.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 4

Ngay từ khi sinh ra, cả hai chị em đón nhận những cái nhìn từ người khác vì căn bệnh bạch tạng bẩm sinh. Mặc dù căn bệnh này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại mang đến ngoại hình trắng như tuyết.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 5

Chính sự khác biệt này đã khiến chị cả Asel bị bạn bè và bạn học xung quanh chế giễu trong thời gian dài. Điều này khiến cho cô bé rất buồn nhưng Asel vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ làm người mẫu. Vì niềm yêu thích với ngành người mẫu, cô bé đã được bố mẹ cho theo học trường đào tạo chuyên nghiệp ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 6

Sau khi học tập chăm chỉ, điểm số xuất sắc và ngoại hình đặc biệt đã giúp Asel được nhiều công ty ưu ái lập kế hoạch phát triển sự nghiệp người mẫu. Và may mắn Asel được chụp ảnh trong ngành người mẫu cùng em gái Kamila. Bộ ảnh này đã giúp Aisel trở thành siêu mẫu quốc tế.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 7

Danh tiếng của cặp chị em mắc bệnh bạch tạng này cũng ngày càng tăng. Hiện Asel có hơn 62.000 người theo dõi trên Instagram.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 8

Do người mắc bệnh bạch tạng dễ bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời cho nên họ được khuyến cáo tránh ánh nắng trực tiếp để không làm tổn thương da và mắt.

Cặp chị em nổi tiếng 'chỉ dám ra đường khi mặt trời lặn' - 9

Vì thế, bất cứ khi nào ra ngoài vào buổi chiều, Asel đều phải có kem chống nắng cùng với quần áo kín mít để tránh ánh nắng. Hoặc ra ngoài khi mặt trời đã lặn.

Chia sẻ

Theo Vân Anh (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts