Cậu bé 7 tuổi ở Malaysia bị mắc kẹt môi trong miệng bình nước, được “giải cứu” thế nào?

0
36
Sự kiện: Giới trẻ 2023 Chia sẻ

Một tai nạn rất hy hữu đã vừa xảy ra ở Malaysia: Một cậu bé 7 tuổi bị mắc kẹt môi trong miệng của bình nước và cả gia đình không làm sao giúp cậu bé “thoát” ra được. Cuối cùng thì cậu bé này đã được “giải cứu” bằng cách nào?

Cậu bé 7 tuổi ở Malaysia bị mắc kẹt môi trong miệng bình nước, được “giải cứu” thế nào? - 1

Không hiểu sao mà cậu bé mắc kẹt môi vào trong miệng cái bình nước được. Ảnh: The Star Online.

Có lẽ những người lính cứu hỏa cũng không ngờ rằng có ngày họ lại được gọi tới để giúp giải cứu một người gặp “tai nạn” kỳ lạ thế này.

Theo Mohd Rusdi Ibrahim, chỉ huy Phòng Cứu hỏa và Cứu hộ Thành phố ở Kuala Lumpur (Malaysia), vào khoảng 10h sáng ngày 6/1, có người gọi đến số điện thoại khẩn cấp của đội để báo tai nạn.

“Chúng tôi đã cử một xe cứu hỏa và 6 chiến sĩ đến hiện trường” - ông Ibrahim kể.

Người cần được trợ giúp trong trường hợp này là một cậu bé 7 tuổi với một cái nắp bình đang gắn chặt vào miệng.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi thấy môi cậu bé đã bị mắc kẹt trong miệng cái bình” - ông Ibrahim nói. Miệng của cái bình đó chính là ở cái nắp của nó - cũng may là như vậy - nên gia đình đã vặn phần thân bình ra, chỉ còn cái nắp bình được “đính” ở miệng cậu bé mà thôi.

Gia đình cho biết cậu bé đã bị mắc kẹt như thế một tiếng đồng hồ rồi và cả nhà tìm đủ cách vẫn không gỡ ra được.

Cuối cùng thì những người lính cứu hỏa đã dùng một cái máy mài mini chuyên dụng để giúp môi cậu bé thoát ra khỏi miệng cái bình. Tuy nhiên, môi cậu bé bị sưng rất to nên cậu được đưa vào bệnh viện điều trị.

Cậu bé 7 tuổi ở Malaysia bị mắc kẹt môi trong miệng bình nước, được “giải cứu” thế nào? - 2

Cậu bé đang được các chú lính cứu hỏa giúp. Ảnh: The Star Online.

Qua sự việc này, đội cứu hỏa và cứu hộ đã nhắc nhở các gia đình cẩn thận hơn khi để trẻ em tự uống nước trong các chai, bình miệng nhỏ và cần hướng dẫn trẻ uống đúng cách, không nghịch ngợm, để tránh những sự cố thường gặp như sặc nước, hay cả những sự cố hiếm có hơn như vụ mắc kẹt này.

Chia sẻ Theo Thục Hân (Hoa học trò)