Chân dung nam sinh người Việt là thủ khoa đầu ra trường đại học ở Nhật

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Chủ Nhật, ngày 07/08/2022 07:00 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Nguyễn Duy là thủ khoa đầu ra ngành Kinh tế của Đại học Teikyo, nhận học bổng thạc sĩ của Đại học Hitostubashi (Nhật Bản).

Chân dung nam sinh người Việt là thủ khoa đầu ra trường đại học ở Nhật - 1

Nguyễn Duy tốt nghiệp Đại học Teikyo với GPA 3.71/4.0. (Ảnh: VTC News)

Nguyễn Duy (SN 1996 tại An Giang) là thủ khoa đầu ra ngành Kinh tế của Đại học Teikyo với GPA ấn tượng 3,71. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh nhận được học bổng thạc sĩ của Đại học Hitotsubashi.

Ngoài ra, Nguyễn Duy còn sở hữu 3 chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Nhật, tiếng Hán và tiếng Anh; cụ thể là bằng N1 (cấp độ khó nhất của kỳ thi năng lực tiếng Nhật), HSK 5 (chứng chỉ Hán ngữ) và TOEIC 890 (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Để có được thành tích xuất sắc, Duy xây dựng kế hoạch đăng ký môn từ năm nhất. Trong mỗi chương trình học thường chia ra những môn bắt buộc – môn khó và những môn tự chọn.

Thay vì đăng ký tất cả những môn bắt buộc vào năm nhất như mọi người thường làm, 9x chia đều những môn này cho 3 năm học. Duy tuân theo quy tắc 2:6:2, tức 20% là môn bắt buộc, 60% là môn tự chọn và những môn thuộc thế mạnh của bản thân nằm trong 20% còn lại. Với 80% là các môn “dễ thở”, em có thể dành nhiều thời gian cho các môn khó.

Với điểm GPA xuất sắc (trong đó có 2 kỳ đạt điểm GPA tối đa 4.0/4.0), Duy được cấp mức học bổng 100 triệu đồng/năm học. Tốt nghiệp thủ khoa ngành Kinh tế cũng là tiền đề giúp em giành học bổng toàn phần trị giá 1,2 tỷ đồng/2 năm học cho chương trình thạc sĩ trường Đại học Hitotsubashi (top 91 thế giới ngành Kinh tế).

Theo tổ chức giáo dục Benesse, chỉ 0.3% học sinh Nhật đủ khả năng đỗ vào Đại học Hitotsubashi. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sỹ, Duy sẽ đi làm 2 năm tại Nhật và trở về Việt Nam sinh sống, làm việc.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, trong cuộc sống Nguyễn Duy cũng là một chàng trai vô cùng năng động, có chí cầu tiến.

Khi còn ở Việt Nam và khi sang Nhật Bản, nam sinh đã làm rất nhiều công việc và luôn cố nỗ lực hết mình. Duy luôn cố gắng để không dậm chân tại chỗ hay làm một công việc quá lâu mà không có sự thăng tiến, Với Duy, học thức là rất quan trọng vì trình độ càng cao thì cơ hội việc làm càng rộng mở.

Related Posts