Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng

Sự kiện:
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Chia sẻ

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 173 174 175176 177Kỳ mới nhất


Dù không biết võ công, thế nhưng những mỹ nhân này lại khiến võ lâm nổi sóng vì nhan sắc mê đắm lòng người.

Miêu Nhược Lan

Miêu Nhược Lan là nữ chính trong tiểu thuyết Tuyết sơn phi hồ của cố nhà văn Kim Dung. Đây là một trong số ít những nhân vật chính không biết võ công trong các bộ tiểu thuyết nổi tiếng của ông. Nhược Lan là con gái của Kim Diện Phật Miêu Nhân Phụng, có vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, thông minh và tài hoa hơn người. Từ nhỏ đến lớn cô luôn sống trong sự bao bọc của cha – người có võ nghệ cao cường. 

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 1

Cha cô là người có võ nghệ cao cường và luôn hành hiệp trượng nghĩa. Thế nhưng, Miêu Nhược Lan không được ông dạy võ công vì muốn hóa giải ân oán với người họ Hồ. Do trúng âm mưu của Điền Quy Nông, Miêu Nhân Phụng đã ngộ sát Hồ Nhất Đao – người mà trước đó ông đã nhận làm bằng hữu.

Khi nghe cha cô kể về gia đình Hồ Nhất Đao, cô rất khâm phục, đồng thời lại luôn mong có cơ hội thay cha mình chăm sóc người con mồ côi của Hồ Nhất Đao. Từ đó, cô đã nhanh chóng có thiện cảm với Tuyết sơn phi hồ. Cặp đôi sau đó đã đính ước với nhau. Cô luôn được Hồ Phỉ hết lòng yêu thương, bảo vệ.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 2

Bản phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm này năm 1999 được cho là thành công nhất cho đến hiện tại. Đây bước ngoặt trong sự nghiệp của mỹ nhân Xa Thi Mạn trong vai Miêu Nhược Lan. Thời điểm đó, Xa Thi Mạn mới bắt đầu bước chân vào showbiz. Cô được đánh giá là Miêu Nhược Lan xinh đẹp nhất màn ảnh cùng khả năng diễn xuất đa dạng, tự nhiên.

Khang Mẫn

Khang Mẫn là vợ của phó bang chủ Cái Bang – Mã Đại Nguyên. Cô từng bị coi là “Đệ nhất dâm phụ” phim kiếm hiệp Kim Dung. Dù không có võ công nhưng vì có nhan sắc xinh đẹp, Khang Mẫn đã khiến bao anh hùng trong võ lâm điên đảo vì ả.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 3

Khang Mẫn vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vì ganh ghét cô bé nhà hàng xóm có áo mới, nửa đêm cô lén mò sang, dùng kéo cắt nát chiếc áo ấy. Trước khi đến với Mã Đại Nguyên, Khang Mẫn từng ăn nằm với Đoàn Chính Thuần. 

Với bản tính lẳng lơ, cộng với việc chưa hài lòng với vị trí Mã phu nhân, Khang Mẫn vừa gặp Kiều Phong tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương đã xiêu lòng. Vì dụ dỗ Kiều Phong không thành, cô tìm trăm phương ngàn kế hãm hại chàng, khiến anh vô tình sát hại A Châu.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 4

Với tâm địa độc ác, Khang Mẫn còn lợi dụng cơ hội trả thù Đoàn Chính Thuần và tra tấn ông. Cuối cùng Khang Mẫn bị A Tử tra tấn để trả thù cho A Châu. Khang Mẫn chết vì sốc sau khi nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương.

Khi sản xuất thành phim, các diễn viên thủ vai Khang Mẫn đều có nhan sắc hết sức xinh đẹp và sắc sảo. Vai diễn của Trương Hinh Dư được đánh giá cao, thậm chí tạo hình của cô còn được đánh giá là có phần lấn át dàn mỹ nhân khác trong phim. Với lợi thế ngoại hình gợi cảm, Trương Hinh Dư đã làm toát lên vẻ lẳng lơ, dâm đãng của nhân vật Khang Mẫn. 

Vương Ngữ Yên

Vương Ngữ Yên cũng không có võ nghệ cao cường nhưng có cuộc sống sung túc và được bao bọc, che chở ngay từ khi mới sinh ra. Cô được trời phú cho một vẻ đẹp sắc nước hương trời. Trong lần gặp gỡ với Đoàn Dự, anh đã gọi cô là “thần tiên tỷ tỷ”. Ngữ Yên là con gái ngoại hôn của Đoàn Chính Thuần, người nước Đại Lý, với Vương phu nhân, thuộc họ Mộ Dung, người Tiên Ty.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 5

Cô và Mộ Dung Phục là một cặp thanh mai trúc mã, và luôn có ước mơ được làm vợ Mộ Dung Phục. Sau này, khi biết sự thật về việc phục quốc và cầu hôn với công chúa Tây Hạ, Vương Ngữ Yên mới nhận ra rằng Mộ Dung Phục chưa bao giờ yêu mình. Đau khổ, cô nhảy giếng tự sát nhưng may mắn được Đoàn Dự cứu sống.

Sau này, cô phải lòng Đoàn Dự. Vưỡng Ngữ Yên lại tiếp tục đau khổ khi phát hiện mình là con gái của Đoàn Chính Thuần và là em gái cùng cha khác với mẹ với chàng. Cuối truyện, bí mật được hé lộ khi Đoàn Dự không phải con của Đoàn Chính Thuần. Sau khi trở thành Hoàng đế Đại Lý, anh đã lập Vương Ngữ Yên làm Hoàng hậu. Tuy nhiên, năm 2009 ở bản sửa đổi của Thiên long bát bộ, Kim Dung đã để cho Vương Ngữ Yên trở về chăm sóc Mộ Dung Phục.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 6

Trên màn ảnh nhỏ, đã có nhiều phiên bản Vương Ngữ Yên được tái hiện, nhưng không phải ai cũng gây được ấn tượng tới đông đảo công chúng. Đạo diễn Trương Kỷ Trung cho biết lựa chọn Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp làm phim của ông. Nữ diễn viên sở hữu ngoại hình xinh đẹp thoát tục, khí chất cao sang và được đánh giá là nàng Vương Ngữ Yên như bước ra từ trong nguyên tác.

Ngân Cô

Ngân Cô dù chỉ là nhân vật phụ trong tiểu thuyết Phi hồ ngoại truyện nhưng lại có kết thúc bi thảm nhất của Kim Dung. Nàng sinh ra trong gia đình nghèo ở làng chài đánh cá với diện mạo rất xinh đẹp. Vẻ đẹp của Ngân Cô được miêu tả như đóa “hắc mẫu đơn”.

Chẳng cần võ nghệ cao cường, những mỹ nhân trong phim Kim Dung vẫn khiến võ lâm dậy sóng - 7

Ngân Cô còn là người phụ nữ dịu dàng, ôn hòa. Tuy nhiên, số phận Ngân Cô lại gặp nhiều trái ngang. Nàng lọt vào mắt xanh tên ác bá Phượng Thiên Nam và bị hắn cưỡng bức. Sau đó, cô sinh ra Viên Tử Y. 

Ngân Cô được một anh chàng bán cá trong thị trấn ngỏ ý muốn cưới làm vợ, coi con gái riêng của cô như con ruột mình. Khi biết chuyện, Phượng Thiên Nam tỏ ra tức giận và giết chết anh chàng này. Sau khi cùng con gái chạy trốn đến Giang Tây, cô lại bị tên ác bá Thang Phái cưỡng bức. Cuối cùng, Ngân Cô chọn cách tự vẫn để giải thoát cho chính mình.

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 173 174 175176 177Kỳ mới nhất

Chia sẻ

Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts