Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Trần Khánh Tường (năm thứ hai, khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học, trường ĐH Y Dược TP. HCM) là gương mặt sinh viên duy nhất đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022” vừa được Thành Đoàn TP. HCM vinh danh.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng - 1

Tường bên ba của mình. Tường giờ đây trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cả gia đình.

Vươn lên từ nghịch cảnh

Cách đây hơn một tháng, Khánh Tường được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước TP. HCM, năm 2022. Hoàn cảnh gia đình Khánh Tường có nhiều khó khăn. Mẹ của Tường bị bệnh nhiều năm không còn khả năng lao động. Gánh nặng kinh tế dồn hết trên vai ba. Tuy nhiên, sau đợt tai biến vào đầu năm 2022, ba của Tường cũng mất sức lao động. Sau biến cố này, Tường đã trở thành trụ cột của gia đình. Ngoài giờ học, Khánh Tường phải làm thêm công việc chạy xe ôm công nghệ để tự trang trải cuộc sống và có thu nhập lo cho gia đình.

Vượt quãng đường xa hằng ngày từ huyện ngoại thành Cần Giờ vào trung tâm TP. HCM, hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng Khánh Tường chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình sẽ bỏ học. Với anh, chính hoàn cảnh khó khăn lại càng tiếp thêm nghị lực để bản thân vươn lên.

“Mình chọn học ngành Điều dưỡng vì mình ước mơ có thể trở thành một nhân viên y tế, để giúp đỡ được nhiều hơn nữa và có thể chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ. Và hơn hết, mình muốn có một công việc việc ổn định”, Khánh Tường chia sẻ.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng - 2

Khánh Tường luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lan tỏa những yêu thương

Khánh Tường luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhằm chia sẻ tới cộng đồng. Khánh Tường tham gia nhóm chạy xe miễn phí để giúp đỡ học sinh, sinh viên, người dân khó khăn bằng những chuyến xe 0 đồng.

Khánh Tường tâm sự: “Khi gia đình gặp những biến cố, mình cảm thấy chán nản nhưng mình không cho phép mình gục ngã. Lúc nào mình cũng nghĩ trong đầu là mình phải phấn đấu và không để những khó khăn đánh bại mình. Khi tham gia các hoạt động xã hội, mình thấy nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Mình nhận ra, bản thân còn may mắn hơn người khác rất nhiều”.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng - 3

Ngoài học tập, Khánh Tường tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Tường còn là một cán bộ Đoàn – Hội luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường. “Các hoạt động xã hội đã trở thành một phần cuộc sống của mình. Những nụ cười, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của những người mà mình giúp đỡ là động lực giúp mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”, Khánh Tường tâm sự.

Mỗi ngày, Khánh Tường vẫn cố gắng nỗ lực, vươn lên trong học tập, làm nguồn động viên tinh thần to lớn cho ba mẹ. Bản thân Tường luôn truyền năng lượng tích cực đến bạn bè xung quanh.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng - 4

Khánh Tường là một trong 12 gương mặt nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022”.

Hiện, Khánh Tường đang tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện cùng với các bạn trường ĐH Y Dược TP. HCM nhằm mang lại niềm vui cho những bà con khó khăn khi Tết đến, Xuân về: “Tụi mình tổ chức các hoạt động gói bánh tét để tặng người dân khó khăn trên địa bàn thành phố. Mình mong rằng sẽ lan tỏa được tinh thần thiện nguyện và năng lượng tích cực đến nhiều người”.

Khánh Tường ước mong mình sẽ tốt nghiệp đúng hạn, có tấm bằng loại Giỏi để có việc làm ổn định, có thể lo cho mình và lo cho gia đình, bên cạnh việc cống hiến cho cộng đồng.

“Ngoài việc học ra, các bạn sinh viên cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội để trải nghiệm và nhận biết những giá trị cuộc sống. Những hoạt động xã hội sẽ giúp mỗi người trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân”, Khánh Tường chia sẻ.

Chia sẻ

Theo Hà Chi (Sinh viên Việt Nam)

Related Posts