Chàng trai không chân lên mạng nhờ tìm việc khiến dân mạng cảm phục

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 07:00 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Câu chuyện về chàng trai không chân nhờ cộng đồng mạng tìm việc làm vừa được lan tỏa ngay lập tức nhận được tín hiệu tích cực. Nhân vật đã nhận được khoảng 300 cuộc gọi với nhiều lời đề nghị giúp đỡ, giới thiệu việc làm khác nhau.

Chàng trai không chân lên mạng nhờ tìm việc khiến dân mạng cảm phục - 1

Em bị mất 2 chân đến đầu gối, nhưng em vẫn đi lại bình thường, hoạt động bưng bê nặng như người bình thường. Em chạy xe máy có thể chở đồ nhiều, mong mọi người có ai tuyển cho em xin 1 chân ship hoặc ai có công việc gì thì cho em đi làm trang trải cuộc sống với ạ…” Đây là lời nhờ tìm việc làm của chàng trai tên Minh Tâm ở Phú Xuyên, Hà Nội, đã gây chú ý trên mạng xã hội những ngày qua.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh chàng trai bị mất đi đôi chân mong muốn tìm việc làm đã khiến nhiều người cảm phục.

Bạn Hiểu Phong viết: “Chúc anh một đời bình an!”

“Thật đáng nể phục”, tài khoản Hiếu Trung Nguyễn bày tỏ.

Bạn Ánh Tuyết bình luận: “Chúc anh luôn hạnh phúc, may mắn và bình an. Anh sẽ là nguồn cảm hứng, động lực cho rất nhiều con người ngoài kia cố gắng”.

Bạn Nguyễn Tuấn Tàn nói: “Bạn tàn nhưng không phế, một nghị lực phi thường để bao người trẻ học hỏi. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp và phát triển được năng lực của bản thân”.

Chàng trai được nhiều người cảm phục bởi nghị lực sống, bản lĩnh vượt khó ấy là Minh Tâm (26 tuổi, ở Hà Nội). Vốn thiệt thòi hơn người khác khi bị mất đi đôi chân từ nhỏ nhưng Tâm vẫn đang nỗ lực từng ngày để được sống như người bình thường, được tự làm việc để trang trải cuộc sống. Bởi vậy, mặc dù đang làm quản lý tiệm điện tử từ sáng đến 20h tối nhưng Tâm vẫn muốn tìm thêm công việc khác vào buổi tối để tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Nhận được sự quan tâm của nhiều người sau bài đăng trên Facebook, Minh Tâm vô cùng xúc động. Anh cũng cảm thấy tiếc vì chưa gửi lời cảm ơn được hết hơn 300 cuộc gọi liên tục trong một ngày từ những người lạ với mong muốn được giúp đỡ.

Related Posts