Chàng trai trẻ gây bão TikTok làm điều đặc biệt tặng hội “người yêu cũ”

Sự kiện:
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam

Chia sẻ


MV “Quả Táo” nói về một cặp đôi yêu nhau, nhưng mang lại nhiều cảm giác tiêu cực cho nhau từ lời nói, hành động đến lừa dối để tổn thương lẫn nhau.

Mới đây, sau nhiều lần hé lộ về “Quả Táo”, CM1X đã chính thức cho ra mắt bản nhạc tình mà anh đã ấp ủ từ lâu cùng TiA và rapper Freaky. 

“Quả Táo” đã được lên ý tưởng từ tháng 9/2022, CM1X chọn TiA là người đồng hành cùng mình khi vừa có sự kết hợp rất ăn ý trong EP Circle of Love của nữ ca sĩ, nam producer cũng rủ rê người bạn thân 5 năm là rapper Freaky cùng kết hợp trong sản phẩm này.

Chàng trai trẻ gây bão TikTok làm điều đặc biệt tặng hội "người yêu cũ" - 1

CM1X đã chính thức cho ra mắt “Quả Táo” mà anh đã ấp ủ từ lâu cùng TiA và rapper Freaky

Sau nhiều lần bận rộn với cuộc thi The Heroes và “chạy deadline” cho các sản phẩm âm nhạc khác của nhiều nghệ sĩ, CM1X mới có thời gian để hoàn thành đứa con tinh thần của riêng mình vào tháng 11/2022 để kịp ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm nay.

MV “Quả Táo” nói về một cặp đôi yêu nhau, nhưng mang lại nhiều cảm giác tiêu cực cho nhau từ lời nói, hành động đến lừa dối để tổn thương lẫn nhau. 

Không muốn thực hiện theo hướng drama, CM1X cùng ekip đã dùng nhiều hình ảnh ẩn dụ trong MV này như chiếc váy xanh của cô gái là ở hiện tại sau khi đã qua quá nhiều tổn thương, chiếc váy đỏ là cô gái khi đang trong mối quan hệ “độc hại” để dẫn dắt khán giả vừa cuốn vừa chill theo giai điệu bài hát.

TiA cho biết khi nhận beat từ CM1X cùng ý tưởng mong muốn có một sáng tác về tình yêu, nhắc nhở nhiều người hãy trân trọng điều mình đang có khiến cô nghĩ ngay đến từ “karma” (Quả Báo), nên đã đặt bút viết nên những ca từ rất đời dành cho bài hát này, đồng thời đặt tên ca khúc là “Quả Táo”.

Với Freaky, trong MV “Quả Táo”, nam rapper xuất hiện với hình ảnh lịch lãm, điển trai, không còn láu cá và hài hước như hình ảnh vốn quen thuộc trong lòng khán giả. Freaky cũng đặt bút viết lời rap là tâm tư của người con trai phản bội người yêu (cũng là kẻ nhận lấy quả táo) để có sự đối – đáp với lời hát của TiA.

Chàng trai trẻ gây bão TikTok làm điều đặc biệt tặng hội "người yêu cũ" - 2

CM1X cùng ekip đã dùng nhiều hình ảnh ẩn dụ trong MV này

MV “Quả Táo” được thực hiện trong vòng 24 tiếng và cả 3 nghệ sĩ chia sẻ họ chỉ mất thời gian chủ yếu ở những cảnh cần tình cảm, nhẹ nhàng, dịu dàng thì TiA và Freaky hay phì cười vì đã quá thân thiết với nhau. “Có khi cảnh quay mất có 5s lên hình nhưng tôi và Freaky cười mất 30 phút, vì cứ thấy mặt là tôi lại buồn cười” – TiA cho hay.

Đây là sản phẩm được 3 nghệ sĩ tự thực hiện mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào đến từ các thương hiệu, nhãn hàng. Tất tần tật mọi việc lớn nhỏ đều tự mình thực hiện, CM1X cũng chia sẻ: “Đây là món quà âm nhạc đầu tiên mà tôi có sự đầu tư bài bản, chỉn chu, sau nhiều năm theo đuổi công việc producer, làm những bản phối cho các anh chị nghệ sĩ lớn, đã đến lúc tôi phải tự thưởng điều gì đó cho riêng mình. Hy vong món quà đầy tính ngẫu nhiên, rất thật, rất đời này sẽ được mọi người đón nhận.”

“Quả Táo” cũng là sản phẩm đầu tiên đánh dấu cho màn “bước ra ánh sáng” của CM1X, năm 2023 nam producer GenZ này cũng sẽ tích cực hơn với những bản nhạc tình của riêng mình.

CM1X là producer sinh năm 1997, anh được xem là một hiện tượng âm nhạc từ năm 2018 khi thực hiện nhiều bản remix, lofi… phái sinh từ bản gốc cho nhiều nghệ sĩ từ mainstream đến underground như: Seachains, Freaky, Pháo, Orange, TiA… Các bản nhạc do anh thực hiện thường nằm trong hàng top của bảng xếp hạng âm nhạc trên các nền tảng, đặc biệt là TikTok.

Chia sẻ

Theo Anh Thư (Arttimes)

Related Posts