Chê bạn con nghèo, xấu và cái kết không thể ngờ

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Câu chuyện tưởng đùa nhưng lại có thật ngoài đời khiến cư dân mạng xôn xao.

Chê bạn con nghèo, xấu và cái kết không thể ngờ - 1

Ảnh minh họa.

Gần đây, cảnh sát Thượng Hải, Trung Quốc thông báo rằng, họ vừa phá được một vụ lừa đảo kỳ lạ nhất từ trước tới nay. Nạn nhân là một phụ nữ trung niên bị lừa suốt nhiều năm bởi một người giả làm phát thanh viên truyền hình. Cô bị lừa khoảng 2 triệu tệ (6,7 tỷ đồng) trong suốt thời gian này. Điều bất ngờ nhất là kẻ lừa đảo hóa ra là một người mà cô quen biết.

Được biết, kẻ lừa đảo này là cô Yu, còn nạn nhân là cô Li. 2 người từng là bạn bè trong thời gian dài, cha mẹ của họ cũng biết nhau. Vào một ngày nọ, mẹ của cô Li nói đùa rằng, cô Yu sẽ khó kiếm được chồng vì vừa xấu vừa nghèo.

Nghe những lời này, cô Yu cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Mỗi khi nhớ lại những lời nói của mẹ bạn mình, cô lại càng muốn trả thù. Vì thế, cô đã nghĩ ra một kế hoạch không ai ngờ tới được.

Nhiều năm sau khi bị mẹ của bạn mình xúc phạm, cô Yu gặp lại bạn thân và khoe khoang về việc mình có một người bạn là phát thanh viên truyền hình, độc thân và đang có ý định tìm vợ. Đúng như dự đoán, mẹ của cô Li lập tức cầu xin cô Yu hãy mai mối chàng trai đó cho con gái mình và kế hoạch của cô Yu bắt đầu.

Cô Yu tạo tài khoản giả trên mạng xã hội để tiếp cận cô Li, giả vờ mình là một người đàn ông thành đạt, quyến rũ, lịch sự. Vì cô quá hiểu bạn mình nên việc giả mạo này diễn ra rất suôn sẻ, càng nói chuyện cô Li càng thêm yêu người đàn ông chưa gặp mặt này.

Mỗi lần cô Li yêu cầu được gặp bạn trai của mình, cô Yu liền viện ra đủ lý do như quá bận rộn với công việc, đi công tác xa, bị ốm hoặc đơn giản là quá mệt mỏi để có thể gặp nhau.

Cô Yu vẫn tiếp tục đóng giả mình là một người đàn ông chung tình, luôn quan tâm và yêu duy nhất một người là cô Li.

Ban đầu, việc lừa tiền không nằm trong kế hoạch của cô Yu. Thế nhưng đến năm 2018, cô rơi vào thời kỳ khó khăn và rất cần tiền. Biết bạn mình đang yêu say đắm người bạn trai ảo kia, cô Yu liền tìm ra đủ mọi lý do để vay tiền cô Li.

Cô Yu không dừng lại việc vay tiền, vẫn tiếp tục van xin, nói dối, thậm chí đe dọa cắt đứt mối quan hệ bất cứ khi nào cô Li tỏ ra thắc mắc hay miễn cưỡng cho mượn tiền. Cô Yu luôn lấy lý do tình yêu là phải tin tưởng và phải biết giúp đỡ nhau.

Vào đầu năm 2022, sau khi cô Li tiêu hết tiền tiết kiệm, bắt đầu nợ nần thì mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Cô Li yêu cầu được gặp mặt bạn trai ngoài đời và yêu cầu trả tiền.

Cảm thấy trò lừa đảo của mình không thể tiếp tục kéo dài, cô Yu đã gặp cô Li và kể ra toàn bộ sự thật. Không rõ lý do tại sao cô Yu lại hành động như vậy, có thể cô hy vọng bạn mình không báo cảnh sát, hay chỉ muốn thấy vẻ mặt kinh ngạc của cô Li.

Sau đó, cô Li đã nộp đơn tố cáo lên cảnh sát và cô Yu lập tức bị bắt. Câu chuyện khó tin này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi cô Li có thể nhẹ dạ cả tin gửi cho bạn trai ảo tới 2 triệu tệ. Tuy nhiên, các chi tiết trong câu chuyện đều do cảnh sát Thượng Hải tiết lộ nên cư dân mạng mới tin mọi chuyện là thật.

Chia sẻ

Theo Phan Hằng – Odditycentral (Arttimes)

Related Posts