Chờ 10 năm để ly hôn chồng ngoại tình


Vì con, cô lựa chọn không ly hôn mà ở lại chăm sóc con đến khi chúng trưởng thành.

Chia sẻ trên Reddit người dùng có tài khoản SteppingStone23 nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng mạng khi chia sẻ câu chuyện gia đình của mình.

Theo đó, cô phát hiện chồng mình ngoại tình trong phòng ngủ trong một lần trở về nhà giữa giờ làm từ mười năm trước.

“Tôi nhận cuộc gọi từ trường học nói rằng đứa con 9 tuổi của chúng tôi bị ốm và cần phải về nhà. Tôi đến trường đón con rồi về nhà. Khi chúng tôi về đến nơi, tôi nghe thấy tiếng của chồng và người tình trong phòng ngủ. Tôi hốt hoảng hét lớn để anh biết tôi và con đã về. Nhớ lại ngày hôm đó, tôi vẫn rất đau đớn. Khi viết những dòng này tôi cũng rơi nước mắt” – cô viết.

Chờ 10 năm để ly hôn chồng ngoại tình - 1

SteppingStone về nhà giữa giờ làm thì phát hiện chồng ngoại tình ngay chính trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Ảnh minh hoạ: shutterstock

Lúc đầu, cô định ly hôn vì quá buồn khổ. Nhưng cuối cùng, cô chọn không ly hôn, ở lại chăm sóc con đến khi chúng trưởng thành. Mặc dù vậy, những ngày sau đó cô cảm thấy vô cùng khó khăn khi đối diện với chồng.

Cô và chồng đến bác sĩ tâm lý, chuyển nhà, mua đồ nội thất mới, thay ga giường mỗi tối trước khi đi ngủ để cứu vãn hôn nhân nhưng tất cả đều không hiệu quả.

“Một buổi sáng thức dậy và tôi nhận ra rằng mình không còn yêu chồng nữa. Tôi xem anh như một người bạn chung phòng, là người hỗ trợ tuyệt vời trong việc nuôi dạy bọn trẻ.”, cô viết.

Kể từ thời điểm đó, cô và chồng cũng không cãi nhau nữa. Họ ở với nhau khoảng 10 năm, nuôi dạy 3 đứa con khoẻ mạnh, hạnh phúc.

Vào sinh nhật 18 tuổi của con gái út, cô ký hợp đồng mua căn hộ của riêng mình. Sau khi con gái chuyển ra ở riêng, cô bắt đầu tính chuyện tìm lại tự do, theo Newsweek.

“Đó là lúc tôi biết mình được tự do. Khi tôi đưa cho anh ấy tờ đơn ly hôn, anh bị sốc, mắng tôi lừa dối. Tôi không ổn nhưng vẫn giả vờ, trong khi anh ấy sống với nỗi hối hận nhiều năm qua.

Tôi bị mắng là ích kỷ, lạnh lùng, hay tính toán. Nhưng tôi nghĩ tôi đã cố gắng vì con, cho con một gia đình có mẹ có cha đầy đủ. Chúng tôi nuôi con lớn khôn, tự lập, vậy anh còn đòi hỏi tôi cái gì nữa?“, cô chia sẻ.

Cho đến nay, những người con của cô vẫn chưa biết sự thật. “Chúng tôi ly hôn. Con có buồn nhưng tôi không nói quá chi tiết. Các con không cần thiết phải biết tất cả những gì đã xảy ra”, cô viết.

Bài đăng lan truyền nhanh chóng trên Reddit và nhận được hơn 17.100 lượt chia sẻ và 2.000 bình luận.

– “Bạn quá tốt rồi. Chồng còn dám trách mắng bạn trong khi chính anh đã ngoại tình. Anh ấy sống trong hối hận vì hành động của chính mình.”;

– “Bạn đã bảo vệ được bản thân và các con. Bạn không nợ chồng điều gì, cuộc sống là của bạn”; …

3 lý do khiến nhiều phụ nữ chấp nhận chung sống với chồng ngoại tình

Chờ 10 năm để ly hôn chồng ngoại tình - 2

Có nhiều thứ khiến phụ nữ phải cân nhắc và lựa chọn sống chung vớichồng ngoại tình. Ảnh minh hoạ:: shutterstock

Chấp nhận chung sống với chồng ngoại tình vì con cái

Theo tờ Punch, các khảo sát đã chỉ ra rằng, một trong những lí do khiến phụ nữ chấp nhận ở với người chồng lừa dối họ là vì họ muốn bảo vệ và chăm sóc con cái.

Ngay cả khi nhiều người vợ không hạnh phúc trong căn nhà của mình, họ vẫn gắng gượng để những đứa trẻ có một gia đình trọn vẹn.

Nhà tâm lý học, Giáo sư Oni Fagboungbe cho biết: “Nếu người phụ nữ đã có con với người đàn ông, cô ấy có xu hướng cảm thấy rằng sự vắng mặt của cô ấy trong ngôi nhà đó sẽ khiến con cái đau khổ, nhất là khi người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ khác. Vì vậy, phụ nữ có xu hướng ở lại, chỉ để chăm sóc con cái, và đó là niềm an ủi cho họ”.

Thực tế, số đông phụ nữ đều coi hạnh phúc của con cái lớn hơn hạnh phúc của cá nhân. Họ sẵn sàng hy sinh và chịu đựng tất cả để các con có gia đình đầy đủ cha mẹ. Việc được lớn lên trong gia đình trọn vẹn sẽ tốt hơn cho những đứa trẻ.

Phụ nữ tin rằng, khi sống trong gia đình đầy đủ mẹ cha, con cái sẽ được hưởng nền giáo dục tốt hơn, và đặc biệt không thiếu thốn tình cảm, không phải tự ti với bạn bè trang lứa.

Chưa kể, việc ly hôn có thể khiến gia đình có 2 con trở lên phải chia con, điều này thường làm tan nát trái tim người phụ nữ. Hầu hết phụ nữ đều khó có thể sống xa con.

Chấp nhận chung sống với chồng ngoại tình vì e ngại dư luận xã hội

Theo một báo cáo trên Huffington Post, phụ nữ phải chịu nhiều định kiến nếu ly hôn chồng. Để tránh bị những người xung quanh đàm tiếu, dị nghị, không ít phụ nữ chọn cách chịu đựng, im lặng.

Mối quan hệ hôn nhân đổ vỡ cũng gây tổn thương, điều tiếng cho cha mẹ 2 bên. Đây cũng là lý do khiến nhiều phụ nữ phải nặng lòng, suy tính. Việc họ ly hôn sẽ làm cha mẹ buồn, thậm chí suy sụp, vừa sợ dị nghị, vừa thương con gái khó có lại được hạnh phúc.

Chấp nhận chung sống với chồng ngoại tình vì phụ thuộc tài chính

Theo phong tục ở nhiều nơi, đàn ông được cho là người phải làm trụ cột cho gia đình. Từ đó, nhiều người vợ có xu hướng phụ thuộc vào chồng về mặt tài chính.

Ngoài ra, nỗi sợ hãi về việc phải làm lại từ đầu cũng là thứ níu chân người vợ. Khi lòng tự trọng của người phụ nữ gắn liền với địa vị của người đàn ông, họ sẽ ở lại để duy trì tự tôn và hình ảnh gia đình hạnh phúc.

Related Posts