Chồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gì

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 08:04 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Ngoại tình thời nay

Chia sẻ


Chồng tôi tích cóp được rất nhiều tiền, nhưng lại dùng số tiền đó vào mục đích đen tối.

Chồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gì - 1

Tôi luôn tin tưởng vào chồng để bây giờ vỡ mộng. (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn được 6 năm, gia đình tôi tương đối hòa thuận. Chồng tôi có trách nhiệm với gia đình, đảm bảo cho cuộc sống của vợ con luôn đầy đủ. Dù lấy nhau mới chỉ được chừng đó năm, song vợ chồng tôi có đầy đủ mọi thứ với một ngôi nhà riêng ở thành phố.

Vợ chồng tôi đều làm công việc có thu nhập cao, nên cả hai chủ động trong chi tiêu, ít khi yêu cầu chồng phải nộp hết tiền cho mình. Mấy năm đầu, chúng tôi tích góp để mua nhà nên chồng tôi có bao nhiêu tiền là đưa hết cho vợ. Về sau, khi mà gia đình ổn định rồi, anh ấy cũng giảm dần việc đưa tiền cho vợ con.

Mặc dù lương cao, song nhiều tháng chồng tôi chỉ đưa cho tôi vỏn vẹn 5 – 7 triệu đồng và lấy lý do là để dành lo “ngoại giao” để đầu tư cho công việc thăng tiến sau này… Chồng đưa bao nhiêu tôi chỉ biết bấy nhiêu, không dám đòi hỏi hay chê bai đồng tiền chồng đưa về cho mình.

Nhiều lúc tôi tâm sự với chồng: “Anh lương cao như vậy, nếu chịu khó chắt chiu đưa cho vợ con gửi tiết kiệm, sau này các con lớn lên sẽ phải chi tiêu nhiều. Bây giờ thu nhập tháng nào hết tháng đấy, nhỡ đâu chẳng may ốm đau hoặc cần dùng tiền mà đi vay mượn thì khổ lắm”. 

Chồng tôi tỏ vẻ bực bội đáp trả: “Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, đầy người còn khó khăn hơn mình kìa, có thấy họ kêu ca gì đâu. Hàng ngày đi làm cũng phải ăn, phải tiêu chứ có dám chơi bời gì đâu”.

Hơn một năm nay, tôi thấy chồng biểu hiện rất khác thường, tiền đưa về ít cho vợ đã đành, lại không thích vợ quan tâm, hỏi han chuyện tiền nong. Tài khoản ngân hàng cũng như tin nhắn của ngân hàng được giấu kỹ, không cho vợ xem. Chồng tôi cũng ít quan tâm đến vợ con như trước, hay về muộn, vắng nhà nhiều hơn. Anh ấy cũng hay cáu giận vô cớ với tôi và con.

Một lần chồng vội đi công tác gấp 2 ngày nên để quên điện thoại ở nhà, anh ấy có gọi về nhờ tôi tắt điện thoại hộ anh ấy kẻo có ai gọi đến mà không nghe thì bất lịch sự. Tôi đang định tắt điện thoại cất đi nhưng bất ngờ có tin nhắn đến, tò mò vì không biết có ai nhắn tới, nhỡ đâu việc quan trọng thì sao? Tôi mở được máy vì hôm trước tình cờ thấy chồng lấy ngày sinh của con để làm mật khẩu.

Tôi rất bất ngờ khi đọc tin nhắn thông báo của ngân hàng, lương của chồng vài chục triệu vẫn đều đặn gửi tới tài khoản của chồng. Nhưng anh ấy lại chỉ đưa cho vợ rất ít. Tôi bàng hoàng hơn khi phát hiện chồng có bồ, đọc tin nhắn qua lại giữa bồ và chồng thì tôi vỡ lẽ, lâu nay chồng tôi keo kiệt với vợ con là để lấy tiền nuôi bồ, tặng quà đắt tiền cho cô bồ trẻ đẹp. Anh ấy còn tiết kiệm tiền để mở cửa hàng kinh doanh cho ả ta, sau này còn dự tính chung sống với nhau.

Tôi luôn tin tưởng vào chồng để bây giờ vỡ mộng. Tự dưng tôi thấy hối hận vì đã chiều chuộng, quá tin vào chồng, tôi cũng thấy tương lai gia đình sao mà mịt mờ đến thế, các con tôi sẽ ra sao với một người cha tồi tệ như vậy. Tôi phải làm sao đây? Có nên tìm cách giả vờ không biết để “tịch thu” quỹ đen của chồng, hay là cứ thẳng thừng ly hôn?

(Hoaihuongnb@…)

Related Posts